Hướng dẫn cách hạn chế tốc Độ wifi, cách giới hạn tốc Độ wifi người khác sử dụng

     

Giới hạn băng thông wifi là giữa những yếu tố tác động đến sự táo tợn yếu của mạng wifi bên bạn. Vậy số lượng giới hạn băng thông wifi cùng vai trò của chính nó là gì? thuộc jdomain.vn khám phá tại nội dung bài viết này nhé!


Giới hạn băng thông là gì?

*
Hình 1. Giới hạn băng thông là gì?Băng thông ( Bandwidth) là thuật ngữ dùng để làm chỉ giữ lượng tài liệu được truyền từ lắp thêm của người tiêu dùng đến server và ngược lại trong khoảng thời hạn một giây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách hạn chế tốc Độ wifi, cách giới hạn tốc Độ wifi người khác sử dụng

Giới hạn đường truyền hay có cách gọi khác là điều chỉnh lưu giữ lượng mạng là phương pháp mà các nhà cung ứng dịch vụ mạng internet (ISP) hoặc nhân viên quản trị khối hệ thống mạng dùng để làm hạ thấp tốc độ Internet xuống. Mục đích nhằm mục đích điều phối lưu giữ lượng băng thông phải chăng để tránh xẩy ra tình trạng tắc nghẽn. Những nhà thống trị có thể dễ dàng dàng làm chủ và giảm bớt băng thông để tránh lãng phí và tránh giảm mạng bị lag.

Tại sao cần số lượng giới hạn băng thông wifi?

*
Hình 2. Tại sao cần giới hạn băng thông

Trong trường hợp khối hệ thống mạng tất cả số lượng truy cập lớn thuộc với câu hỏi sử dụng các dịch vụ yên cầu băng thông cao thì sẽ không tránh khỏi câu hỏi nghẽn mạng. 

Một ví dụ rứa thể, giả dụ thiết bị của khách hàng có sức chịu cài cho 50 fan dùng. Mặc dù nhiên, 30 người trong số đó lại áp dụng mạng dữ liệu có đường truyền thì hiển nhiên bây giờ mạng đang trở buộc phải giật lag, thậm chí ngắt kết nối. Để bảo đảm an toàn tất cả các vận động trên mạng lưới internet được ra mắt nhanh chóng và thuận lợi, bọn họ nhất định phải số lượng giới hạn băng thông.

Kiểm tra mạng gồm bị giới hạn băng thông WiFi tuyệt không?

Để kiểm triệu chứng lại chính xác băng thông có đang bị bóp hay không thì chúng ta nên kiểm tra trên cách thức Glasnost. Để truy vấn vào vẻ ngoài này chúng ta cũng có thể tìm kiếm trên Google với trường đoản cú khóa “Glasnost” nhằm sử dụng.

Xem thêm: Một Số Mẫu Thư Cảm Ơn Khách Hàng Đã Sử Dụng Dịch Vụ, 15+ Mẫu Lời Cảm Ơn Khách Hàng

*
Hình 3. Kiểm tra mạng có bị giới hạn băng thông WiFi giỏi không

Tại đồ họa công cụ các bạn kéo xuống dưới lựa chọn vào loại áp dụng để ban đầu kiểm tra. Ở đây chúng ta có thể kiểm tra vận tốc lướt web bằng phương pháp chọn mục HTTP transfer. Quá trình kiểm tra tốc độ băng thông có thể mất trường đoản cú 8-10 phút.

Để vấn đề kiểm tra được đúng đắn bạn hãy tắt tất cả các thiết bị đòi hỏi kết nối Internet. Số đông các áp dụng đòi đều đòi hỏi việc sở hữu xuống tập tin, update dữ liệu. Để đo đạc băng thông, bạn hãy nhớ đối kháng vị chuẩn chỉnh để đo đạc là “Mbps” tức là Megabit per second – Mb/s) để quy định vận tốc mạng.

Cách giới hạn băng thông mang đến Wifi 

*
Hình 4. Cách giới hạn băng thông cho Wifi

Muốn giới hạn băng thông wifi, bạn cần có được một Router có cung cấp tính năng QoS. Người tiêu dùng nên nghiên cứu, tò mò và coi xét thông số kỹ thuật kỹ thuật của Router trước khi mua. Hào kiệt QoS được cung cấp trong phần tính năng nâng cấp của một Router. 

Sau khi chiếm lĩnh được một Router tất cả tính năng nâng cao này, hãy tiến hành công việc như sau:

Bạn vào phần QoS trong cài đặt nâng cao của Router, tiếp sau điều chỉnh băng thông cho đa số thiết bị có kết nối mạng với nó.

Kết luận


Chuyên mục: Domain Hosting