Cách gộp ổ cứng không mất dữ liệu

     

Chia ổ cứng thì dễ tuy thế gộp ổ cứng thì chưa hẳn nhiều người tiêu dùng máy tính, máy vi tính biết đến. Để giúp chúng ta gộp ổ cứng Win 10 lúc lỡ chia quá nhiều ổ cứng, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn một trong những cách gộp đơn giản dễ dàng được nhiều người áp dụng. Chúng ta hãy theo dõi và quan sát nhé!

 

Những lưu ý khi thực hiện gộp ổ cứng Win 10 

 

Các phân vùng yêu cầu gộp buộc phải là những phân vùng của một ổ đĩa đồ lý duy nhất. Có nghĩa là nếu máy vi tính bạn gồm hai ổ cứng thiết bị lý riêng biệt biệt, thì không gộp được bằng cách này mà bọn họ cần phải cấu hình bằng một giải pháp khác.

Bạn đang xem: Cách gộp ổ cứng không mất dữ liệu

 

Để gộp hai phân vùng cùng nhau thì chúng cần nằm cạnh nhau, dường như bạn cần dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ dữ liệu của phân vùng máy 2 thì mới gộp vào phân vùng trước đó được.

 

Sau lúc đã đảm bảo an toàn được 2 yếu tố này, bọn họ sẽ sang bước tiến hành dưới để thực hiện gộp ổ cứng Win 10.

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không cần đến công cụ 

 

Quá trình gộp ổ cứng Windows 10 hết sức đơn giản, chúng ta có thể thực hiện tại tuần từ theo các bước dưới đây:

 

Bước 1: bọn họ phải có tác dụng trống phân vùng buộc phải gộp bên trên ổ đĩa. Ví dụ như nếu bạn muốn gộp ổ E vào ổ D thì ổ E cần được thiết kế trống, còn ổ D vẫn hoàn toàn có thể chứa tài liệu mà không bị ảnh hưởng.

 

Bước 2: sau thời điểm dọn dẹp xong xuôi ổ đĩa bạn có nhu cầu gộp, họ sẽ mở trình thống trị ổ đĩa Disk Management.

 

*

 

Bước 3: trên đây bạn sẽ thấy những phân vùng ổ cứng C, D, E. Còn nếu như khách hàng có hai ổ cứng đồ gia dụng lý thì chúng sẽ không còn nằm cạnh nhau như vậy này. Như hình trên thì chúng ta cũng có thể gộp được ổ E và ổ D, gộp được ổ D với ổ C. Chúng ta không thể gộp ổ E với ổ C vì chúng ko đứng cạnh nhau.

 

Bước 4: Để triển khai gộp ổ E cùng ổ D, bạn nhấn vào phải vào ổ đĩa E và chọn "Delete Volume..." vào trường hợp chúng ta chưa vệ sinh dữ liệu bên phía trong thì vẫn có thể thực hiện thông thường nhưng thay đổi lại các bạn sẽ mất toàn thể dữ liệu. 

 

Bước 5: sau khi xóa, ổ đĩa hiển thị "Unallocated" như trên là các bạn đã có tác dụng đúng.

 

Bước 6: Tiếp theo họ sẽ thực hiện gộp phân vùng vừa xóa vào ổ D bằng cách nhấp chuột phải vào phân vùng ổ đĩa D, chọn "Extend Volume".

 

Bước 7: Một vỏ hộp thoại xuất hiện, bạn chỉ cần ấn Next. Những hộp thoại khác các bạn cũng chỉ việc Next, sau cùng chọn Finish là xong.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Màn Hình Win 7, Rất Độc Đáo !, Cách Cài Hình Nền Cho Laptop Win 7

 

Bước 8: sau khoản thời gian đã gộp phần vùng ổ đĩa E với phân vùng ổ đĩa D, hiện giờ chúng ta chỉ từ thấy phân vùng ổ đĩa D với dung tích của nhì ổ đĩa trước đó cộng lại. 

 

Cách gộp ổ cứng Windows 10 bằng công cụ

 

MiniTool Partition Wizard là công cụ, ứng dụng hỗ trợ quản lý phân vùng Windows được không ít người dùng thực hiện nhất hiện tại nay. Là phần mềm hoàn chỉnh và tiên tiến và phát triển giúp bạn thống trị ổ cứng bài bản bao tất cả cả việc gộp ổ cứng Window 10. Không chỉ có có tác dụng gộp mà hình thức này còn cung cấp nhiều tính năng khác như chia phân vùng ổ cứng, biến đổi ổ GPT quý phái ổ MBR, đổi khác FAT32 lịch sự NTFS và phục hồi phân vùng ổ cứng bị mất.

 

Sử dụng Merge Partition cùng với ổ cứng trong

 

Bước 1: Chạy MiniTool Partition Wizard -> lựa chọn ổ mà bạn muốn gộp -> chọn Merge Partition.

 

*

 

Bước 2: chọn ổ bắt buộc gộp -> nhận Next. Lưu giữ ý, chỉ các phân vùng NTFS mới hoàn toàn có thể được gộp, bởi đó, các bạn cần biến hóa sang NTFS ví như phân vùng bạn có nhu cầu gộp là FAT16/32.

 

*

 

Bước 3: lựa chọn phân vùng sẽ tiến hành gộp cùng với phân vùng ổ cứng mà chúng ta đã chọn ở bước 2. Chúng ta cũng có thể đặt tên mang đến thư mục đựng nội dung của phân vùng sẽ được chọn -> lựa chọn Finish.

 

*

 

Bước 4: Trong bối cảnh chính, chúng ta cũng có thể kiểm tra ổ đã làm được gộp lại thành công xuất sắc hay chưa. Giả dụ đúng may mắn muốn, chúng ta chọn Apply.

 

Sử dụng Extend Partition cùng với ổ cứng ngoài

 

Bước 1: chọn ổ cứng cần mở rộng -> chọn Extend Partition trong Change Partition.

 

Bước 2: Ở ô Take miễn phí Space from, các bạn kéo xuống và lựa chọn Unallocated. Tiếp theo, ở chỗ How much free space vị you want, chúng ta chọn dung tích trống yêu cầu sử dụng. Sau đó, lựa chọn OK.

 

Bước 3: cơ hội này bạn sẽ thấy trên màn hình phần ổ cứng chúng ta chọn ở cách 1 đã có dung tích nhiều hơn. Chọn Apply để hoàn tất.

 

Mong rằng với các cách gộp ổ cứng Window 10 mà tôi đã tổng hòa hợp trên đây sẽ bổ ích với bạn. Nếu bạn có nhu cầu tư vấn và giải đáp về thứ tính, máy tính hãy để lại phản hồi ở phía dưới nội dung bài viết nhé!


Chuyên mục: Domain Hosting