Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính

     

Cách xóa áp dụng trên laptop là giữa những cụm từ được không ít người sử dụng tìm kiếm độc nhất hiện nay. Vậy chúng ta đã thực sự rứa được phương pháp xóa những ứng dụng không quan trọng trên máy vi tính Win 7, 8, 10? nếu chưa, hãy xem thêm ngay chỉ dẫn của jdomain.vn bên dưới đây.

Bạn đang xem: Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính


*

Cùng khám phá 8 cách xóa ứng dụng trên laptop cực đơn giản

Vì sao đề xuất nắm được cách xóa vận dụng trên lắp thêm tính?

Máy tính lúc này đã trở thành một trong những thiết bị không thể không có trong các phòng nhà, mỗi văn phòng. Nó là dụng cụ thiết yếu cho những công việc, giải trí, giao tiếp hoặc học tập tập, cập nhật thông tin,... Tuy nhiên, đi kèm với thời gian sử dụng thiết bị là thiết bị có thể bị cài hàng trăm ngàn phần mềm, app hay ứng dụng khác nhau. Điều kia phần nào khiến máy tính trở bắt buộc quá tải.

Có thể phần lớn phần mềm, vận dụng trên máy tính sẽ được sử dụng lâu dài. Nhưng cũng đều có những ứng dụng chỉ phục vụ cho các bước của chúng ta trong một thời gian ngắn. Hoặc cũng đều có khi vày tò mò, tò mò những ứng dụng mới đã liên can bạn cài đặt khá nhiều phần mềm không cần thiết,... Về sau, bạn quên xóa đi hoặc xóa đi không đúng chuẩn nên những file rác rưởi từ những ứng dụng này vẫn còn đấy sót lại, tăng đột biến theo thời gian.

Thực tế, bất kể một thiết bị máy vi tính nào sau 1 thời gian chuyển động liên tục thường vẫn trở cần ì ạch, chuyển động kém hiệu quả, thậm chí xảy ra nhiều sự vậy phức tạp, khó khắc phục. Do lẽ đó, câu hỏi giải phóng bộ nhớ lưu trữ máy tính, tăng dung lượng lưu trữ của Windows là vô cùng bắt buộc thiết. Điều này càng đặc biệt quan trọng quan trọng với đầy đủ chiếc máy tính có bộ nhớ lưu trữ hữu hạn.

*

Máy tính mua nhiều ứng dụng không cần thiết sẽ bị nặng nề máy

Do đó, nếu sau một thời gian cài đặt, sử dụng các phần mềm, vận dụng mà bạn thấy nó không quan trọng hoặc không còn hữu dụng thì cực tốt bạn bắt buộc gỡ vứt nó. Điều này để giúp đỡ giải phóng bớt dung lượng cho máy để thiết bị hoạt động nhanh hơn, hiệu quả hơn nhờ được máu kiệm không gian lưu trữ trong máy. Ở phần sau bài viết chính là nhắc nhở hướng dẫn bạn đọc triển khai xóa áp dụng trên máy tính một cách triệt để.

Cách xóa ứng dụng trên máy tính không đề nghị dùng phần mềm

Có các cách giúp đỡ bạn gỡ những ứng dụng trên máy vi tính mà không đề nghị dùng tới ứng dụng hỗ trợ. Một vài gợi ý cho chính mình gồm:

Vào Control Panel để gỡ bỏ các ứng dụng

Đây là biện pháp xóa áp dụng trên máy tính xách tay Windows 7, 8, 10 được nhiều người lựa chọn. Ưu điểm của chính nó là có thể giúp họ gỡ cho chỗ mềm hối hả và dễ dàng. Giảm bớt của nó là chỉ có thể chấp nhận được gỡ những vận dụng mà bạn cài bằng file bao gồm đuôi .msi, exe,... được download về từ các website cài phần mềm. Nó vẫn không được cho phép bạn gỡ được những ứng dụng được cài từ Windows Store trên Windows 8, 8.1, 10.

*

Gỡ bỏ áp dụng không cần thiết thông qua Control Panel

Để thực hiện xóa ứng dụng thông qua cách này, bạn thực hiện như sau:

Truy cập thực đơn Control Panel -> vào Programs -> chọn Programs and Features;

Tại Programs & Features, các bạn sẽ thấy tên các ứng dụng bản thân cài bỏ lên máy tính. Bạn chỉ việc click đúp con chuột vào ứng dụng ao ước xóa -> click Uninstall là có thể xóa ứng dụng theo ý muốn.

Gỡ vận dụng từ màn hình hiển thị Start

Cách xóa vận dụng trên máy tính Win 10, 8, 7 này thường áp dụng cho những trường hợp ước ao xóa phần mềm hoặc gỡ các ứng dụng tại màn hình hiển thị Start. Cách triển khai xóa ứng dụng như sau:

*

Gỡ bỏ vận dụng từ màn hình Start của Windows

Bạn click đúp chuột vào title của ứng dụng mong muốn gỡ bỏ -> màn hình sẽ hiện chiếc chữ “Uninstall”;

Click vào dòng chữ “Uninstall” nhằm lập tức xóa bỏ ứng dụng;

Kiểm tra lại ứng dụng/phần mềm trong mục tìm kiếm. Nếu ứng dụng vẫn còn lộ diện tại đây thì bạn liên tục click đúp chuột vào title của ứng dụng mong muốn gỡ vứt -> click “Uninstall”.

Lưu ý, với Windows 8, lúc click đúp chuột vào ứng dụng thì đã dẫn mang đến trang Programs và Features -> click đúp chuột vào áp dụng cần xóa -> click Uninstall.

Xem thêm: Tổng Hợp 4 Cách Xem Cấu Hình Máy Tình Win 7, Win 8 Hoặc Win 10 Mạnh Hay Yếu

Xóa chương trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết các chương trình bên trên desktop sau khi cài đặt sẽ sinh sản 1 shortcut mang tên là Uninstall. Tên file này cũng xuất hiện thêm trong folder của chương trình trên thực đơn Start (của Windows 7, Windows Vista) hoặc ở màn hình hiển thị Start (của Windows 8/8.1).

*

Sử dụng Uninstall để xóa công tác không đề xuất thiết

Để gỡ bỏ cài đặt chương trình, người tiêu dùng chọn file có tên Uninstall của ứng dụng đó là hoàn toàn có thể xóa bỏ app đó ngoài hệ thống.

Cách xóa vận dụng trên máy vi tính bằng những file Uninstall.exe

Có nhiều áp dụng hoặc phần mềm được cài về sẽ tự chế tạo 1 tệp có tên uninstall.exe sống mục mua đặt. Bạn dùng hoàn toàn có thể truy cập vào thông tin thiết đặt của áp dụng -> tìm tập tin uninstall.exe để xóa ứng dụng.

*

Cách gỡ tiện ích không quan trọng cực 1-1 giản

Xóa những ứng dụng Modern từ PC Settings

Phương pháp này được sử dụng trên Windows 8 nhằm mục tiêu mục đích gỡ vứt những áp dụng hoặc ứng dụng không đề nghị thiết. Ở Windows 8.1, tín đồ dùng có thể sử dụng PC Settings nhằm gỡ các ứng dụng Modern từ Windows Store. Phương pháp xóa vận dụng như sau:

*

Truy cập PC Settings và xóa những áp dụng bạn không cần dùng cho tới nữa

Truy cập PC Settings -> chọn tìm kiếm and apps -> chọn ứng dụng sizes;

Bên phải có 1 danh sách các ứng dụng cài để lên trên máy. Người dùng click vào ứng dụng mong mỏi gỡ quăng quật -> bấm nút Uninstall -> bấm thêm nút Uninstall một lần nữa để xác nhận.

Gỡ chương trình bởi tập tin cài đặt MSI

Một số luôn thể ích sẽ không sử dụng tập tin setup.exe để tải đặt. Ráng vào đó, nó sẽ sử dụng tập tin setup có phần mở rộng là “*.msi”. Đây là format được Microsoft dành cho hệ quản lý và điều hành Windows. Cách gỡ vứt chương trình như sau:

*

Cách gỡ công tác tập tin cài đặt có đuôi .msi

Click chuột cần lên tập tin thiết lập có dạng “*.msi" -> lựa chọn lệnh Uninstall.

Cách xóa áp dụng trên máy vi tính bằng các phần mềm

Có một số phần mềm được sử dụng để gỡ bỏ các tiện ích, ứng dụng trên máy tính một phương pháp triệt để. Bạn có thể tham khảo 2 phần mềm hữu ích dưới đây:

Phần mềm CCleaner

CCleaner chính là phần mềm vệ sinh máy tính được sử dụng rộng rãi hiện nay. Nó có công dụng loại bỏ những file rác với xóa các ứng dụng thiết đặt trong máy. Sau khi tải xuống và cài đặt phần mượt CCleaner, bạn có thể gỡ những ứng dụng trên máy vi tính theo gợi ý sau:

*

Sử dụng CCleaner để dọn dẹp những phần mềm không còn thiết yếu

Mở CCleaner -> chọn Tools -> chọn mục bắt buộc Uninstall;

Chọn phần mềm hoặc vận dụng cần xóa -> thừa nhận Uninstall.

Phần mềm Your Uninstaller

Nhiều fan lựa lựa chọn Your Uninstaller bởi đấy là phần mềm gỡ áp dụng nhưng đi kèm cả chức năng quét sâu, giúp loại bỏ các file thừa của chương trình. Sau khoản thời gian tải về phần mềm Your Uninstaller, họ thực hiện tại xóa áp dụng như sau:

*

Your Uninstaller là phần mềm được sử dụng rộng rãi để xóa các ứng dụng, app trên thiết bị tính

Mở ứng dụng Your Uninstaller;

Nhấn đúp chuột vào áp dụng mà bạn muốn xóa;

Khi xóa chấm dứt phần mềm/ứng dụng -> dấn Next -> thừa nhận Finish để hoàn thành.

Người dùng xem xét là khi gỡ phần mềm thì hệ thống sẽ thông tin một lần nữa để bạn đưa ra đưa ra quyết định cuối cùng. Vì nếu vẫn gỡ phần mềm thì sẽ không khôi phục được.

Bài viết trên trên đây đã chia sẻ với các bạn đọc các cách xóa áp dụng trên trang bị tính một cách đơn giản dễ dàng và triệt để. Hi vọng những chia sẻ hữu ích đề cập trên đã giúp bạn có thể khai thác cực tốt hiệu năng làm cho việc của sản phẩm tính.


Chuyên mục: Domain Hosting