Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong control panel

     

Thông thường, khi cài đặt phần mềm thì chúng sẽ lộ diện trong Control panel giỏi mục add or Remove Programs. Vị thế, mang đến lúc không có nhu cầu dùng bất kỳ phần mềm nào thì phần lớn, mọi người thường vào đó để gỡ chúng. Tuy nhiên, có một số phần mượt không xuất hiện thêm trong Control panel. Vậy cần làm thế nào để hoàn toàn có thể gỡ được phần mềm không tồn tại trong Control Panel? Đây là vụ việc đau đầu của không ít người nhưng từ bây giờ Hosting Việt vẫn hướng dẫn các bạn cực đưa ra tiết. Hãy cùng tìm hiểu thêm cách gỡ phần mềm không có trong Control panel trong nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


Nguyên nhân phần mềm thiết lập không phía trong Control panel

Thực tế có một trong những phần mượt được cài đặt vào laptop nhưng chúng không hiển thị vào Control panel. Nguyên nhân là do quá trình thiết lập xảy ra lỗi, malware hoặc ứng dụng ở dạng portable, phần mềm không tồn tại để lại khóa registry…

6 cách tương khắc phục triệu chứng không gỡ được phần mềm trong Control panel

Chắc chắn, chúng không tồn tại trong Control panel thì chúng ta không thể xóa khỏi hay gỡ bằng cách thông hay mà bắt buộc cần tới việc trợ giúp của những công chũm có công dụng chuyên dụng. Hoặc đến ổ đĩa chứa thư mục phần mềm và gỡ bỏ chúng. Cách thực hiện như sau:

Chạy trực tiếp tệp tin gỡ cài đặt

Dùng chính ứng dụng để gỡ quăng quật nó có nhiều ưu điểm bắt buộc thường được sử dụng nhiều. Các ưu điểm đó là: 

- không cần setup thêm ngẫu nhiên công thay hay phần mềm cung cấp khác do biện pháp gỡ được tích hòa hợp sẵn trong phần cài đặt của phần mềm. 

- tác dụng cao, gần như là đạt đến tuyệt vời 100% (trừ một số phần mềm có những file cứng đầu buộc phải xoá thêm nữa bằng chế độ chuyên dụng).

Bạn đang xem: Cách gỡ bỏ phần mềm không có trong control panel

Để gỡ bỏ những phần mềm không tồn tại trong Control panel, chúng ta cũng có thể đi mang đến thư mục setup của chúng, thường thì sẽ là ổ C (C:Program Files). Trong ví dụ như hình dưới là C:Program Files (x86)).

Sau đó, tra cứu tên của phần mềm trong danh sách, mở thư mục tập tin với click chọn tệp có tên “Uninstall.exe” hay “Remove.exe” rồi thực hiện chạy. Lúc này, màn hình hiện lên các thao tác hướng dẫn, các bạn chỉ việc triển khai theo để gỡ cho chỗ mềm.

*

Tuy nhiên, ko phải ứng dụng nào trên thị phần cũng rất nhiều tích hợp hình thức gỡ bỏ. Vì chưng thế, thời gian này, bạn phải phải dùng mang đến cách khác ví như hướng dẫn sau.

thực hiện công vắt Ccleaner

Được ca tụng là phần mềm lau chùi máy tính, Ccleaner là cách gỡ phần mềm không tồn tại trong Control panel hiệu quả giúp gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính xách tay một bí quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu sử dụng phiên bạn dạng quá cũ thì sẽ không tồn tại tính năng bổ ích này, nên bạn phải lên trang chủ của Ccleaner để cài miễn phí phiên bản mới nhất mà dùng nhé.

Cách triển khai khá đơn giản. Trên đồ họa của Ccleaner, chúng ta chọn mục “Tools”, rồi chọn tiếp “Uninstall”. Từ bây giờ hệ thống sẽ xổ ra danh sách các phần mềm đã mua đặt, các bạn chỉ bài toán tìm ứng dụng muốn gỡ rồi click vào nó. Cuối cùng, nhấn chọn nút “Uninstall” nhằm Ccleaner bắt đầu thực hiện công tác gỡ bỏ.

*

áp dụng Revo Uninstaller

Nếu hai phương pháp trên vẫn chưa giúp đỡ bạn hoàn toàn “đoạn tuyệt” với ngẫu nhiên phần mượt “cứng đầu” nào kia thì Revo Uninstaller là một chiến thuật “cứu cánh” nhưng bạn không nên bỏ qua. Dụng cụ này miễn phí, chúng ta cũng có thể vào trang chủ của phòng cung cung cấp và cài đặt về: https://www.revouninstaller.com/downloads/.

Ứng dụng này được review là chiến thuật cực mạnh bạo trong câu hỏi giúp loại trừ các phần mềm mà các bạn không gỡ được ứng dụng trong Control panel. Revo Uninstaller còn cho phép dọn dẹp tất cả các “tàn dư” của phần mềm sau khi chúng đã được gỡ đi. Điều này bảo đảm an toàn cho lắp thêm tính của chúng ta được sạch cùng không có ngẫu nhiên liên quan liêu nào đến phần mềm.

*

thực hiện công cố kỉnh Fix it của Microsoft

Công cố gắng miễn giá thành này cũng được coi là một trong số cách gỡ phần mềm không tồn tại trong Control panel hiệu quả. Chúng ta cũng có thể download phần mềm theo đường liên kết sau:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Cũng y hệt như Revo Uninstaller, Fix it gồm tính năng chất nhận được bạn kiếm tìm kiếm và lau chùi và vệ sinh các phần mềm không hề nhu cầu sử dụng tới. Cách tiến hành vô cùng đối chọi giản, các bạn chỉ cần setup công cụ chuyên được sự dụng này của Microsoft. Sau đó, vào Fix it vẫn hiển thị bảng liệt kê các phần mềm đang bao gồm trong vật dụng tính. Chúng ta click chọn phần mềm cần gỡ với nhấn “Next” là xong.

Xem thêm: 【8/2021】 Nhận 1Tb Onedrive Miễn Phí Vĩnh Viễn Trên Onedrive, Bán Onedrive 1Tb Giá Rẻ Sử Dụng Vĩnh Viễn

*

dùng IObit Uninstaller

Cũng hệt như Revo Uninstaller hay Fix it, IObit Uninstaller là khí cụ được sử dụng để chuyên trị các phần mềm “cứng đầu” và ngay cả phần mềm không tồn tại trong Control panel thì vận dụng này cũng thuận tiện xử lý.

Để triển khai gỡ bỏ các ứng dụng không mong muốn, trước tiên bạn phải cài đặt IObit Uninstaller. Ứng dụng hoàn toàn miễn phí đề nghị bạn thuận lợi download về máy thông qua đường liên kết https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php.

Sau khi hoàn tất download đặt, bạn mở ứng dụng. Lúc này, công cụ sẽ tự động load toàn bộ các ứng dụng đang tất cả trong thứ tính. Và công việc của bạn là lựa chọn những vận dụng nào hy vọng gỡ bỏ. 

Trong trường hợp, không thể tìm thấy tên của ứng dụng cần gỡ quăng quật thì các bạn cần tiến hành thêm một thao tác. Đó là, kéo hình tượng của ứng dụng muốn xóa rồi thả vào giao diện bao gồm của IObit Uninstaller là hoàn toàn có thể thực hiện tại xóa được.

*

Gỡ bỏ phần mềm bằng Registry Editor

Nếu không gỡ được ứng dụng trong Control panel thì đây là cách được nhận xét cực kỳ tác dụng dành mang đến bạn. Mặc dù nhiên, nó lại khá phức hợp và tốn nhiều công sức hơn so với 5 biện pháp trên. Vày thế, giả dụ đã cần sử dụng mọi biện pháp mà vẫn không xóa được phần mềm thì các bạn mới cần dùng giải pháp này.

Để thực hiện, bạn làm như sau:

- bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở vỏ hộp Run. Tiếp đến, nhập lệnh “regedit”, rồi dìm OK. Dịp này bạn đã có thể truy cập Registry Editor.

- bước 2: chúng ta nhập băng thông sau lên thanh bar HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareMicrosoftWindowsCurrentVersionUninstall.

- cách 3: bấm chuột từng folder con, double click vào file “Displayname” với tìm đúng tên phần mềm muốn gỡ bỏ.

- bước 4: sau khi đã xác định thư mục cất phần mềm, bạn mở file “UninstallString”, copy đoạn code trong “Value data”.

- cách 5: truy cập vào CMD bằng thông tin tài khoản Admin. Tiếp đến, dán đoạn code vẫn copy ở bước 4 vào rồi dìm “Enter” nhằm xóa phần mềm.

*

Trên đây là bài viết mà Hosting Việt giới thiệu cho tới bạn nhằm mục đích củng cố tin tức về cách gỡ phần mềm không tồn tại trong Control panel. Hy vọng nội dung bài viết trên sẽ giúp đỡ bạn biết được lý do và phương pháp khác phục lỗi này kết quả nhất. Ví như có thắc mắc gì bạn hãy giữ lại bình luận dưới nhé! Hi vọng cùng với những share trên trên đây của Hosting Việt, bạn đã có thể từ bỏ gỡ phần mềm không tồn tại trong Control panel một cách dễ dàng hơn!


Chuyên mục: Domain Hosting