Cách giới hạn người dùng wifi fpt

     

Như các bạn cũng biết là việc những người dân hàng xóm giỏi bụng “xài ké” wifi của bản thân mình là việc rất là nhức nhối, chưa kể là nhiều người truy cập vào mạng sẽ khiến tình trạng mạng bị chậm trễ và lag. Dưới đây FPT sẽ gợi ý cách giới hạn băng thông FPT thực hiện trên mỗi thiết bị truy cập giúp tăng tốc độ độ lướt web của bạn.

Bạn đang xem: Cách giới hạn người dùng wifi fpt


Giới hạn băng thông chính là việc kiểm soát và điều hành dung lượng sử dụng mạng của từng thiết bị truy vấn vào wifi bên bạn. Như có bạn hàng xã xài ghẹ wifi nhà bạn thường xuyên khiến cho tình trạng mạng của chúng ta bị chậm cho nên việc giới hạn đường dẫn của fan hàng làng đó sẽ giúp đường truyền mạng nhà bạn ổn định và dạn dĩ hơn bằng cách chỉ chất nhận được người đó, sản phẩm đó thực hiện bao nhiêu dung lượng thì ngắt kết nối.

*

Chưa nhắc là những người hàng xóm tốt bụng sử dụng phần mềm gian lận pass wifi bên bạn, làm cho wifi công ty bạn không còn là của riêng các bạn nữa mà vươn lên là “wifi chùa”. Có lẽ rằng sẽ hết sức ức chế khi bị không ít người xài chùa khiến cho mạng lag tác động đến các bước của bạn mà bạn không còn cách nào hơn là chịu đựng. Vậy bằng cách nào nhằm giới hạn bởi thông của các người khác mà lại không ảnh hưởng đến quality mạng của bạn.


II. Công dụng của việc số lượng giới hạn băng thông


Như câu hỏi chia băng thông áp dụng internet vậy, vấn đề giới hạn băng thông giúp tốc độ truy cập mạng cũng như tính ổn định khi lướt web được bảo đảm tốt nhất mang lại bạn, còn những người xài xịt thì sẽ ảnh hưởng hạn chế. Sau đấy là những tác dụng của việc số lượng giới hạn băng thông:

– Đảm bảo chất lượng ổn định tuyệt nhất dù thực hiện nhiều thiết bị bình thường một gói cước mạng internet.– xử lý được những vấn đề tạo ra trong quy trình truy cập mạng internet như chạm ip, mạng lag, chậm…– Đảm bảo những thiết bị truy vấn với tốc độ mạng ổn định như nhau.– Không lo âu tình trạng thừa tải vị nhiều người sử dụng cùng lúc.– cùng còn nhiều giá trị hữu dụng mà nó mang lại chờ chúng ta khám phá với những cách giới hạn tốc độ wifi bên dưới đây


III. Cách số lượng giới hạn băng thông wifi dễ dàng hiệu quả


Việc giới hạn đường truyền wifi rất đơn giản và cần thiết để đảm bảo băng thông sử dụng của bạn nhiều hơn của những người khác. Có nhiều cách số lượng giới hạn băng thông wifi như thiết đặt trực tiếp bên trên modem đơn vị bạn, thực hiện phần mềm, cấm đoán hàng làng mạc biết Password Wifi, đổi mật khẩu wifi hay xuyên,…Chúng ta cùng đi tìm kiếm hiểu tổng thể cách giới hạn băng thông có lại công dụng này nhé.

Phần mềm giới hạn bằng thông

Hiện nay, có nhiều phần mượt giúp số lượng giới hạn băng thông công dụng và dễ dàng thiết lập và sử dụng, chẳng thể không kể tới 2 software lừng danh là phần mềm Bandwidth ManagerP2pover,…Hãy cùng tò mò về cách chuyển động cũng như thiết lập và thiết đặt phần mượt này nhé.


1. Bandwidth Manager ứng dụng giới hạn băng thông


Bandwidth Manager là phần mềm cực tốt trong việc giới hạn băng thông, bởi nó rất nhẹ, thuận lợi tải và setup cấu hình số lượng giới hạn băng thông wifi công ty bạn, đặc biệt hơn là nó trọn vẹn miễn tổn phí và vô số nhân thể ích, tác dụng hay nữa.

Phần mềm này góp ta thông số kỹ thuật giới hạn đường truyền wifi đến từng thiết bị truy cập wifi nhà của bạn như smartphone di động, máy tính bảng, máy vi tính bàn (PC), laptop,…từ kia kiểm thẩm tra lưu rất đông người dùng hoàn toàn có thể download/upload khi áp dụng mạng wifi công ty bạn.

Chưa hết, tính năng nổi bật của ứng dụng này còn ở phần là chặn hầu hết thiết bị không giống không truy vấn được wifi nhà bạn dù là biết mật khẩu đăng nhập wifi đi chăng nữa. Điều này giúp tránh tình trạng tất cả người chia sẻ mật khẩu cho toàn bộ những tín đồ hàng xóm bao bọc hoặc ai kia dùng ứng dụng hack mật khẩu wifi công ty bạn.

Link tải phần mềm: https://www.antamedia.com/download/bandwidth/Hệ điều hành: Win XP/ Win 7/ Vista / Win 10


2. Phần mềm P2pover


Cũng như ứng dụng trên, P2pover cũng là ứng dụng giới hạn băng thông thông dụng nhất hiện nay, nó rất đơn giản sử dụng cùng nhẹ. Hội tụ không thiếu thốn những tính năng quan trọng giúp chặn thiết bị và giới hạn băng thông đến từng thiết bị truy cập wifi. Sau đấy là link cài và cách sử dụng phần mềm P2pover này:

Bước 1: trước hết tải các phần mềm dưới đây về

Link tải phần mềm WinPcap: https://www.winpcap.org/install/Link tải ứng dụng P2pover: http://www.tucows.com/preview/606795/P2poverHệ điều hành: Win XP/ Win 7/ Vista / Win 10

Bước 2: thiết đặt 2 phần mềm đó như bình thường. Mở file ứng dụng P2pover tiếp đến nhấp vào Settings -> Advanced Option -> chọn card mạng đang liên kết internet.

Bước 3: kế tiếp nhấp vào mục Control -> The rule assigned to new hosts found -> lựa chọn phần cài đặt theo mục tiêu của mình.

Bước 4: chọn scan và đợi ứng dụng quét những ip đang truy cập chung vào một router -> chọn Start nhằm bắt đầu.

Cách số lượng giới hạn băng thông wifi trên Modem Wifi Tp-Link, Totolink, Igate GW040, ZTE

Khác với thực hiện phần mượt để giới hạn băng thông wifi, đấy là cách số lượng giới hạn băng thông trực tiếp bên trên modem wifi nhà bạn luôn. Mỗi modem wifi đăng ký ở nhà mạng khác biệt sẽ bao gồm đường link truy cập để cai quản trị vẫn khác nhau, cũng chính vì thế chúng ta hãy xem dưới mặt đáy modem sẽ có đường links truy cập cũng giống như tài khoản với mật khẩu.


1. Cấu hình thiết bị modem wifi TP-Link


Modem wifi TP-Link được không ít nhà cung cấp dịch vụ sử dụng trong việc lắp ráp mạng internet cáp quang cho những người dùng bởi vì nó là máy hiện đại, 4 công LAN, xây cất đạt tiêu chuẩn quốc tế. Việc phát ra 2 sóng wifi thuộc lúc để giúp đỡ phân ba wifi hầu như và rộng khắp nơi vào nhà, thuận tiện cho hầu như nhà cao tầng có không ít phòng. Sau đây là cách gới hạn đường dẫn wifi trên vật dụng TP-Link, họ thực hiện tại bước thông số kỹ thuật QOS trong vật dụng modem wifi.

*

Để truy vấn vào thiết bị này chỉ cần gõ vào trình duyệt: tplinklogin.net hoặc IP mang định 192.168.1.1 kế tiếp đăng nhập cùng với tên truy cập và password: adminadmin

Bước 1: lựa chọn Kiểm rà soát băng thông cùng Cài đặt kiểm soát băng thông cùng nhập tin tức băng thông ra và đường dẫn vào bởi với tốc độ gói cước internet đang sử dụng.

Bước 2: chọn Danh sách điều luật -> Kích hoạt -> Nhập dãy IP muốn khống chế.

Bước 3: tùy chỉnh cấu hình tốc độ thấp nhất và cao nhất trong bảng điều phép tắc -> Lưu.

Sau đó soát sổ lại tốc độ có đúng cùng với điều nguyên tắc vừa thông số kỹ thuật hay ko .

Xem thêm: Cách Cài Báo Thức Và Hẹn Giờ Báo Thức Trên Win 7, Cách Đặt Báo Thức Trên Máy Tính Win 7

Các bước triển khai tương tự cho các dòng modem Totolink, Igate, ZTE……


2. Thông số kỹ thuật thiết bị modem wifi Tenda


Để triển khai được công việc giới hạn đường dẫn wifi bên trên modem Tenda hãy có tác dụng theo công việc sau:

Bước 1: Tìm địa chỉ MAC sản phẩm công nghệ của mình

Với điện thoại họ thực hiện: Setting -> About Phone -> Hardware Information -> xem tin tức ở mẫu MAC Address.

Với đồ vật tính: Bấm tổ hợp phím Windows + R để vào vỏ hộp thoại Runcmd -> Enter.

Gõ tiếp loại lệnh ipconfig/all xem tại dòng Physical Address là add MAC của mình.

Bước 2: Mở trình săn sóc web bất kỳ gõ: 192.168.1.1 -> lựa chọn Advance Setting ở góc phải màn hình.

Chọn DHCP server -> DHCP client list:

Static Assignment: điền hàng IP tự 10 – 20 để minh bạch thiết bị của chính bản thân mình và bạn khác.MAC Address: nhập địa chỉ MAC vừa xem lúc nãy vào -> OKKéo xuống bên dưới xem danh sách các thiết bị đang kết nối chung wifi với bản thân và nhiều loại trừ showroom MAC của bản thân ra để thiết lập cấu hình giới hạn wifi cho những thiết bị khác.

Bước 3: dàn ra trên trở lại phần Static Assignment với điền các địa chỉ MAC đó vào hàng IP không giống với máy của chính mình ví dụ từ 21 – 30 -> OK

Bước 4: lựa chọn qua tab Advance Setting -> Bandwidth Control -> Enable:

IP Address: 21 – 30Upload:/Download: điền băng thông cần số lượng giới hạn vàoEnable -> Add to list

Trên đó là cách giới hạn băng thông wifi trên modem Tenda muốn rằng để giúp ích được chúng ta trong việc quản lý và áp dụng mạng mạng internet của mình.


IV. Cách số lượng giới hạn băng thông wifi FPT


Sử dụng cáp quang đãng FPT ngày nay rất thịnh hành vì tốc độ truy cập mạng cấp tốc và ổn định bậc nhất Việt Nam, trong quá trình sử dụng mạng mạng internet FPT có tương đối nhiều quý khách hàng gặp mặt trường thích hợp mạng ngày càng chậm cùng chập chờn. Một số tại sao đó chính là có rất nhiều người truy cập wifi nhà bạn khiến tình trạng mạng bị tắc nghẽn và yếu.

Chính bởi thế, bây giờ tổng đài FPT sẽ hướng dẫn các bạn cách số lượng giới hạn băng thông wifi FPT, số lượng giới hạn lượng người truy cập vào wifi tránh triệu chứng xài chùa làm mạng chậm.

Bước 1: Đăng nhập vào modem wifi FPT bằng phương pháp mở trình xem xét web lên và gõ: 192.168.1.1 và đăng nhập với username và password: admin – admin

Bước 2: lựa chọn vào phần Network -> Qos hoặc Bandwidth Control tùy thuộc vào modem -> chọn Enable.

Bước 3: trên mục Total Upstream Bandwidth & Total Downstream Bandwidth bọn họ thiết lập tốc độ download và upload giới hạn .

Sau khi cấu hình thiết lập xong số lượng giới hạn băng thông wifi FPT quý vị hãy tắt với mở lại Modem Wifi với cảm nhận công dụng nhé.

V. Cách giới hạn IP truy vấn wifi

Ngoài bài toán giới hạn đường dẫn wifi giúp tình trạng mạng mạnh hơn thì việc giới hạn số dân cư (thiết bị, IP) truy vấn vào wifi nhà bạn cũng rất quan trọng. Kị nhiều visitor và sử dụng wifi khiến cho mạng chậm chạm cùng chập chờn. Để chặn hay giới hạn người truy cập wifi ta thực hiện các bước dưới đây.

Cách thực hiện dễ dàng và đơn giản theo quá trình dưới đây

Bước 1: truy vấn trang cai quản trị của trang bị modem bạn đang xài bằng phương pháp gõ 192.168.1.1 vào trình chú ý web bất kỳ.

Đăng nhập bằng 1 trong các thông tin sau:

– admin – admin– root – root– nếu như không được chúng ta xem mặt dưới của modem có con tem và lưu ý ở cái SN hoặc PW sẽ là mật khẩu mặc định của modem.

Bước 2: sau thời điểm đăng nhập kết thúc chọn phần Advance Setup -> lựa chọn Security -> lựa chọn IP Filter -> tại mục IP nhập vào địa chỉ cửa hàng IP nguồn và địa chỉ IP đích mong mỏi chặn tiếp nối chọn Add -> Enable.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách giới hạn băng thông wifi với chặn người dùng (thiết bị, IP) truy cập wifi đơn vị bạn mới nhất hiện nay, mong mỏi rằng với nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ ích được các trải nhiệm và thực hiện mạng mạng internet cáp quang của FPT một cách tốt nhất. Mọi cụ thể thắc mắc xin tương tác với tổng đài FPT qua hotline để được giải đáp thắc mắc.


Chuyên mục: Domain Hosting