Cách giới hạn băng thông wifi viettel

     

Như các bạn đã biết, tầm bao phủ sóng wifi dựa vào vào rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng đặc biệt là khoảng cách từ người sử dụng đến modem. Hôm nay jdomain.vn vừa tìm được một mẹo nhỏ giúp về tối ưu tầm bao phủ sóng của modem wifi. Những người tiêu dùng ở xa vẫn rất có thể có tốc độ rất tốt mà không cần dịch chuyển lại ngay sát modem. Còn những người gần modem sẽ sở hữu một mạng wifi bình ổn hơn.

Bạn đang xem: Cách giới hạn băng thông wifi viettel

Lưu ý: lúc tăng đường dẫn modem wifi thì sẽ gây nên nhiễu cồn (do có không ít kết nối wifi) và đôi lúc lại làm chậm chạp mạng rộng thay vày tăng tốc độ. Do vậy quý khách hàng cần lưu ý và kiểm tra, nếu có dấu hiệu chậm hơn trước đây kia thì nên chuyển về khoác định là 20Mhz sẽ khắc phục được chứng trạng wifi chậm.

Ngoài ra, quý khách có thể thử thủ thuật giới hạn tầm phạt sóng wifi để mạng wifi họ có tầm phạt sóng giỏi nhất, không quá xa chỉ làm cho gia đình phát hiện mạng wifi. Xem chỉ dẫn tại đây.


Contents


Mục đích của việc tăng băng thông

Thủ thuật tăng đường dẫn mạng cáp quang modem wifi

Với modem của Viettel (ZTE F600W) việc biến đổi băng thông của modem là rất là dễ dàng. Sau khoản thời gian thực hiện chấm dứt thì các bạn đọc phần mục đích phía bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Bước 1. Truy vấn vào trang thống trị modem sống địa chỉ https://192.168.1.1, tiếp nối nhập tên đăng nhập / password wifi là admin / admin. Nếu thành công thì các bạn sẽ được gửi sang trang làm chủ modem mạng.

Nếu ko thấy trang singin như hình thì nhấn vào đây để kiếm tìm được add IP đăng nhập modem.

Xem thêm: Cách Chia Sẻ Công Khai Trên Facebook Ở Chế Độ Công Khai Và Lấy Link Của Status

*

Bước 2. Truy vấn vào menu phía bên trái theo vật dụng tự Network > WLAN > Basic. Khách hàng sẽ thấy dòng Band Width ở mặt phải. Nên chọn sang 40Mhz với ấn Submit phía bên dưới.

*

Bước 3. Liên kết vào mạng wifi và tận hưởng tốc độ.

Mục đích của việc tăng băng thông

Như mặc định, đường truyền được tùy chỉnh ở nút 20Mhz để phù hợp với những thiết bị cầm tay cũ. Cùng với tần số thấp như vậy này, vấn đề truyền biểu lộ kĩ thuật số (các gói tin) dễ bị “rớt” một vài gói tin nào đó. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc laptop cần nhiều thời hạn hơn để dấn lại đầy đủ gói tin bị mất.

Bằng cách tăng thêm 40Mhz, tín hiệu truyền sẽ mạnh mẽ hơn, những gói tin vẫn truyền khỏe mạnh hơn, tránh tình trạng rớt như ở 20Mhz. Điều này đồng nghĩa với tăng tốc, tối ưu đường dẫn cho modem.

Lưu ýCách này chỉ tiến hành với modem ZTE F600W mà Viettel trang bị mang lại các quý khách hàng sử dụng cáp quang Viettel của hãng.Nếu gặp gỡ trường vừa lòng không thể kết nối được sau khoản thời gian thay đổi, vui lòng chuyển đổi về giá trị cũ. Lí vị là vì những thiết bị di động cũ không tương thích.

Chuyên mục: Domain Hosting