Top 7 cách giảm lag máy tính win 7 cách giảm lag win 7 từ a, tăng tốc máy tính

     

Bạn sẽ cần nâng cao hiệu suất, tối ưu hóa cùng tăng tốc Win 7. Chúng ta hoàn toàn rất có thể làm điều này bằng phương pháp tùy chỉnh với điều chỉnh một vài tính năng của Windows. Đó là nguyên nhân tại sao bạn đọc bài viết này mang đến mục đích cải thiện tất cả hiệu năng của hệ điều hành quản lý Windows. Phân vân có bao nhiêu bạn đang gặp gỡ phải công suất chậm, lỗi hoặc thậm chí màn hình hiển thị xanh khi chạy căn nguyên Windows, tuy nhiên với kinh nghiệm thao tác làm việc với Win 7 và những phiên bản Windows tương đối lâu, Trang tiến thưởng Trực Tuyến vẫn hướng dẫn chúng ta các cấu hình thiết lập một số nhân tài của hệ điều hành Windows khoác định để rất có thể tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc Win 7 cấp tốc hơn, mượt hơn.

Bạn đang xem: Top 7 cách giảm lag máy tính win 7 cách giảm lag win 7 từ a, tăng tốc máy tính

*

Ở đây đã không nói đến việc cải thiện các yếu tố phần cứng của máy tính bởi vì bạn biết rằng nếu như không có cấu hình phần cứng phù hợp, việc điều chỉnh của bạn có thể không có hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn biện pháp tối ưu hóa cùng tăng tốc độ Win 7 bằng phương pháp tùy chỉnh vào hệ quản lý và điều hành Windows 7.

11 phương pháp tối ưu hóa với tăng tốc máy tính xách tay chạy Win 7

1. Chạy vệ sinh đĩa, kháng phân miếng và kiểm soát đĩa

Những qui định này được thực hiện để tăng tốc năng suất của đĩa cứng. Để làm được điều này, click chuột phải vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết đặt Win 7) và sau đó nhấp vào Properties. Chọn tab Tools với nhấp vào giữa những công cụ được liệt kê ngơi nghỉ đây:


*

Error-Checking -> sẽ khám nghiệm khắc phục phần đông lỗi trường đoản cú đĩa cứng của bạn. Defragmentation -> sẽ căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi trên ổ cứng để giúp đỡ hệ điều hành quản lý truy xuất dễ dàng hơn.Backup -> backup toàn bộ các file trên ổ đĩa

2. Loại bỏ hóa hiệu Visual Effects không yêu cầu thiết

Như bạn có thể đã biết, Windows khoác định có một trong những visual effects được kích hoạt. Như các tính năng Windows Aero, shadows hoặc thumbnails sẽ được bị vô hiệu hóa hóa để tăng hiệu suất của sản phẩm tính nhằm mục đích tối ưu và tăng tốc Win7. Click chuột phải vào My Computer và tiếp nối chọn Properties. Sau khi cửa sổ mở ra, nhấp vào Advanced system settings. Sau đó, sẽ mở ra màn hình sau:


*

Trong Performance, hãy nhấp vào nút Settings. Tiếp theo, lựa chọn một option từ những cái có sẵn. Bạn có thể điều chỉnh các tùy chỉnh của mình để sở hữu hiệu suất tốt nhất hoặc chọn các tính năng mà bạn muốn kích hoạt:


*

3. Update Win 7 bạn dạng cập nhật new nhất

Một bước đặc trưng trong việc tối ưu hóa hiệu suất máy vi tính và tăng speed Win 7 là thiết lập các bản cập nhật mới nhất. Ít nhất, các bạn dạng cập nhật đặc biệt và bảo mật phải được update để chúng ta có thể ngăn ngừa cùng khắc phục tốt hơn các lỗi, ứng dụng độc hại. để ý rằng Microsoft thường xây đắp các bạn dạng cập nhật để sửa một số lỗi đang tồn tại trên bạn dạng cài đặt Windows trước đó. Một số update này thậm chí hoàn toàn có thể khắc phục và về tối ưu hóa Win 7 và tăng tốc lắp thêm tính.

Để thiết đặt các bạn dạng cập nhật bắt đầu nhất, hãy truy cập vào Control PanelSystem and SecurityWindows Update, tiếp đến nhấp vào nút Check for updates. Đợi cho tới khi Windows kiếm tìm thấy toàn bộ các phiên bản cập nhật bao gồm sẵn và kế tiếp chọn gần như bản bạn có nhu cầu cài đặt. Cuối cùng, chúng ta có thể sẽ buộc phải khởi hễ lại máy vi tính của mình.

4. Tắt lịch trình khởi hễ cùng Win 7

Hãy tắt những ứng dụng chạy ngầm trên sản phẩm tính đang làm việc mà không quan trọng thường khởi cồn cùng Win 7. Một trong những chương trình này sẽ được vô hiệu hóa nhằm tăng vận tốc Win 7 lúc khởi động. Để làm cho được điều này, Nhấp vào Start nhập msconfig. Chọn tab Startup, tiếp đến bỏ chọn các chương trình không đề xuất thiết:


*

Chẳng hạn như vào trường vừa lòng này iTunes, QuickTime cùng Adobe Manager sẽ tiến hành vô hiệu hóa để cải về tối ưu cùng tăng tốc cho máy tính xách tay Win 7.

Xem thêm: Kết Nối Vpn Không Vào Được Internet ? Xin Chỉ Giùm Xin Chỉ Giùm

5. Loại bỏ hóa Windows Services ko dùng

Bạn cũng hoàn toàn có thể tối ưu hóa Win 7 bằng cách vô hiệu hóa những Windows Services ko sử dụng. Bạn sẽ tăng bộ nhớ lưu trữ RAM với CPU từ đó sẽ làm tăng speed Win 7. Nhấn vào Start nhập tự Services.msc. Giời nên chọn các Services mà bạn có nhu cầu vô hiệu hóa, nhấp chuột phải vào các Services đó và sau đó chọn Properties. Từ cửa sổ sau, chúng ta cũng có thể thiết lập sinh sống mục Startup type cụ sang chế độ Disabled. Coi hình hình ảnh sau đây:


*

Các Services như Tablet PC input Service hoặc Windows Indexing Service rất có thể bị tắt nếu như khách hàng không yêu cầu chúng.

6. Quét máy tính để tìm ứng dụng độc hại

Trong nhiều trường hợp, lắp thêm tính của chúng ta có hiệu suất thấp bởi nó có thể bị nhiễm virus. Phương thức tốt duy nhất để giải pháp xử lý virus là thiết lập chương trình diệt virus với chạy nó một giải pháp thường xuyên. Vào Windows 7, chúng ta có thể cài để Microsoft Security Essentials miễn giá tiền và nó đang thực hiện các bước một biện pháp hoàn hảo. Bạn luôn có thể chọn 1 phần mềm bảo mật thông tin khác như AVG, Nod32, Kaspersky, …

7. Thực hiện CCleaner hoặc ngẫu nhiên phần mềm tối ưu hóa như thế nào khác

Công cầm cố này rất trẻ trung và tràn trề sức khỏe và rất có thể được áp dụng để nâng cấp đáng nhắc tốc độ máy vi tính Win 7 của bạn. Đây là một trong những phần mềm miễn phí gồm sẵn để sở hữu xuống từ bỏ https://www.ccleaner.com/. Công tác này vẫn quét toàn bộ các quanh vùng trên lắp thêm tính của bạn và sẽ lau chùi và thay thế sửa chữa những sản phẩm như registry keys, temporary files, recycle bin, history với cookies, …

8. Gỡ thiết lập chương trình ko dùng

Gỡ thiết lập mọi công tác không thực hiện khỏi máy tính của mình. Bằng phương pháp này mở Control Panel vào Start Windows. Chọn ngẫu nhiên phần mềm nào bạn không áp dụng và nhấp vào Uninstall a program. Hãy cảnh giác vì việc gỡ cài đặt đặt bất kỳ phần mềm nào được áp dụng bởi Windows rất có thể dẫn mang đến crush hệ thống.

9. Vô hiệu hóa hóa Screen Server với Wallpaper

Bạn rất có thể tắt các hiệu ứng hình hình ảnh này nếu khách hàng không đề xuất chúng. Để làm cho được điều này, nhấn vào phải vào Desktop và lựa chọn Properties. Chúng ta có thể chọn một màu 1-1 sắc làm Wallpaper và vô hiệu hóa hóa Screen Server đang chạy trên máy vi tính của bạn.


10. Tắt music Windows không phải thiết

Hãy nhớ rằng các hiệu ứng âm nhạc của Windows thực hiện tài nguyên của sản phẩm tính của bạn, nếu khách hàng tắt một trong những trong số chúng, chúng ta cũng có thể tối ưu hóa win 7 và tăng tốc máy tính xách tay của mình. Mở Control Panel và tiếp nối nhấp vào Sound. Lựa chọn và disable những âm thanh mong mỏi tắt vào danh sách:


11. Vô hiệu hóa hóa UAC (Advanced Users Only)

Bạn cần tắt UAC để buổi tối ưu và tăng tốc máy tính win 7. UAC là một cơ chế thông báo được áp dụng để ngăn ngừa các biến đổi độc hại mang lại hệ thống.


Sau khi thực hiện quá trình trên, sẽ về tối ư hóa với tăng tốc laptop Win 7 của bạn. Hi vọng rằng bài viết này để giúp đỡ bạn nâng cấp được đáng kể hiệu suất máy tính xách tay của bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting