Cách giải nén tệp rar, cách nén và giải nén file

     

File RAR là tệp tin cơ mà các bạn thường xuyên ổn bắt gặp Khi tải những phần mềm, ứng dụng, game. Một tệp tin RAR chứa rất nhiều tập tin được nén lại góp tiết kiệm dung lượng Lúc lưu trữ, di chuyển dễ dàng. Nếu bạn tải hoặc nhận được tệp tin tất cả đuôi tệp tin .RAR từ bạn bè cổ, nhưng ko biết phương pháp giải nén file thì cần xử lý như thế nào?

Đừng lo lắng, bạn có thể mở những tập tin này một phương pháp dễ dàng. Với sự giúp đỡ của những phần mềm hỗ trợ giải nén miễn giá tiền như WinRAR, Win Zip giỏi 7-Zip, thì bạn sẽ mở được các tệp tin .RAR trên Windows, Macbook, iPhone, iPad tablet, Android…. một cách dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách giải nén tệp rar, cách nén và giải nén file


Nội dung chính:


Fire RAR là gì?

File RAR là một vùng chứa dữ liệu của một xuất xắc nhiều tệp nén. Người cần sử dụng thường sử dụng tệp RAR để nén tệp của họ thành những phần nhỏ hơn. Bằng cách này, cầm bởi vì phải tải xuống nhiều tệp riêng biệt lẻ, bạn tất cả thể download chúng xuống thuộc một thời điểm.

Nói cách không giống, RAR (là từ viết tắt của Roshal Archive) giống như một thư mục bình thường bên trên máy tính xách tay với bạn tất cả thể sử dụng nó để sắp xếp một số thư mục, tài liệu, hình ảnh với những tệp khác. Nhưng điều làm cho cho các tệp RAR không giống khác với bất kỳ thư mục làm sao trên máy tính xách tay đó là nó yêu thương cầu người sử dụng phải sử dụng phần mềm đặc biệt để mở nội dung tất cả trong đó.


Làm bí quyết nào để giải nén file RAR, Zip với WinRAR trên Windows 10?

Nếu bạn chưa biết, .RAR là định dạng tệp tin mặc định của phần mềm nén WinRAR. Đây là ứng dụng mặc định dùng để tạo những tệp nén hoặc để giải nén tệp tin RAR trên Windows 10.

Xem thêm: Fix Lỗi The Disk Is Write Protected, Top Phần Mềm Format Usb Đã Write-Protect

WinRAR là phần mềm cần sử dụng thử (thực tế là bạn gồm thể sử dụng vĩnh viễn) giúp lưu trữ phần mềm được thuận tiện hơn. Được vạc triển bởi Eugen Roshal của win.rar GmbH. Đây không phải là phần mềm giải nén miễn giá tiền, nếu muốn sử dụng những tính năng cao cấp hơn thì người dùng Windows cần phải chi trả khoản tổn phí là 29$. Nó tất cả thể tạo với coi được các định dạng nén như .RAR, .ZIPhường., cũng như giải nén những định dạng nén không giống một giải pháp lập cập.

WinRAR là phần mềm giải nén file chỉ dành riêng cho duy nhất hệ điều hành Windows. Và một ứng dụng giải nén dành riêng cho Android mang tên là RAR.

Hướng dẫn giải pháp mở tập tin, thư mục bằng phần mềm WinRAR

Bước 1: Nếu máy tính Windows của bạn hiện chưa cài phần mềm WinRAR, bạn hãy tầm nã cập trang chủ WinRAR để lựa chọn với tải về phiên bản WinRAR tương ưa thích với hệ điều hành của mình.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Trên đây là bài viết hướng dẫn nhanh những phương pháp giải nén file RAR, ZIP bên trên nhiều thiết bị máy tính cùng điện thoại khác nhau. Mong rằng nó sẽ hữu ích đối với bạn. Hẹn gặp lại bạn vào những bài viết sắp tới trên Blog của Cửa Hàng chúng tôi nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting