Cách giải nén file trên máy tính

     

Các tệp tin nén (nén) mất ít dung lượng lưu trữ rộng và rất có thể truyền sang máy vi tính khác cấp tốc hơn tệp không nén. Trong Windows, bạn thao tác làm việc với tệp cùng thư mục nén theo cách y như bạn làm việc với tệp cùng thư mục ko nén. Kết hợp nhiều tệp vào một thư mục zip độc nhất vô nhị để chia sẻ một đội tệp dễ dàng hơn.

Bạn đang xem: Cách giải nén file trên máy tính


Tìm tệp hoặc thư mục bạn có nhu cầu zip.

Nhấn với giữ (hoặc nhấp chuột phải) vào tệp hoặc thư mục, lựa chọn (hoặc trỏ tới) giữ hộ tới rồi chọn Thư mục nén (zip).Một thư mục được nén mới tất cả cùng tên được tạo trong cùng một vị trí. Để thay tên thư mục này, nhấn với giữ (hoặc nhấp chuột phải) vào thư mục, lựa chọn Đổi tên rồi nhập tên mới.


Tìm mang lại thư mục nén mà bạn muốn giải nén (trích xuất) những tệp hoặc folder từ đó.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Hòa Âm Phối Khí Miễn Phí, Phần Mềm Hòa Âm Phối Khí Miễn Phí

Thực hiện tại một trong các cách sau:

Để bung file một tệp hoặc thư mục solo lẻ, hãy mở thư mục được nén rồi kéo tệp hoặc thư mục kia từ folder được nén tới địa chỉ mới.

Để giải nén toàn cục nội dung của folder được nén, nhấn và giữ (hoặc bấm chuột phải) vào thư mục, lựa chọn Trích xuất tất cả rồi làm theo hướng dẫn.


Lưu ý: 

Để thêm tệp hoặc thư mục vào trong 1 thư mục được nén mà bạn đã chế tạo trước đó, hãy kéo chúng vào thư mục được nén.

Nếu chúng ta thêm tệp mã hóa vào thư mục nén, chúng sẽ ảnh hưởng giải mã khi được giải nén, điều này hoàn toàn có thể dẫn mang đến thông tin cá thể hoặc tin tức nhạy cảm bị huyết lộ. Vì tại sao đó, công ty chúng tôi khuyên chúng ta nên tránh nén các tệp mã hóa.

Một số một số loại tệp như hình hình ảnh JPEG được nén ở tầm mức cao. Nếu khách hàng nén nhiều ảnh JPEG vào trong 1 thư mục, tổng size của thư mục đó sẽ gần bằng bộ ảnh gốc.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)Bạn rất có thể giúp chúng tôi cải thiện không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng hỗ trợ bạn được giỏi hơn.)
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon chắt lọc quyền riêng biệt tư của khách hàng ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon chọn lựa quyền riêng tư của doanh nghiệp ở California © jdomain.vn 2023

Chuyên mục: Domain Hosting