Cách giải nén file rar trên win 10

     

Những tư liệu (file) mà nhiều người đang sử dụng gồm đuôi là tệp .rar. Đây là file nén nhằm giúp bớt dung lượng so với những file quá lớn. Hiện tại tại có lẽ rằng nhiều bạn đã không biết bí quyết nén tệp. Vì vậy, jdomain.vn sẽ giúp đỡ bạn search hiểulàm cụ nào để giải nén tệp rar bên trên Win 10.

Bạn đang xem: Cách giải nén file rar trên win 10

 Hãy đọc và phân tích thông qua bài viết sau nhé!


WinRAR là gì?

WinRAR là phần mềm được lập trình để hỗ trợ nén với giải nén tập tin được phân phát hành vào khoảng thời gian 1993. WinRAR được cách tân và phát triển và phát hành vì Yevgeny Roshal. Đây ko phải là một phần mềm miễn phí. Bạn phải trả phí tổn $0.99 mỗi tháng nhằm sử dụng phần mềm này. WinRAR hỗ trợ cho cả hệ điều hành Windows 10, Linux cùng BSD.

*

Phần mềm bung file win 10 64bit

RAR là định dạng chọn lọc à bạn không thể tìm thấy ngẫu nhiên phần mềm nào khác ngoại trừ WinRAR. WinRAR có thể nén format này so với bất kì các loại file này.

Tại sao bạn yêu cầu nén tệp đuôi .rar bên trên Windows 10?

Để share và gửi dữ liệu một cách gấp rút thì nén tệp luôn luôn là cách thức tối ưu. Sau đấy là những lợi ích khi nén tập tin:

Giảm kích thước của đa số file và một lúc: Bạn có thể nén một hoặc nhiều tệp để giảm form size xuống mức nhỏ dại nhất gồm thể. Điều này giúp bạn tiết kiệm dung lượng ổ đĩa lưu trữ.

Nén nhiều file vào một đĩa đơn tập tin: Đây cũng là một chức năng rất hữu ích làm cho câu hỏi truyền tệp tin trở nên thuận lợi và 1-1 giản. Người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ nhiều file cùng một lúc với tác dụng tự gởi e-mail sau thời điểm nén.

Hỗ trợ cho những hệ điều hành

Windows 10, 7, 8, 8.1 với Windows XP.

Linux.

BSD miễn phí.

Để nén với giải nén tệp tin RAR trên Android, bạn có thể search kiếm ứng dụng RAR bên trên CH Play và tiến hành cài đặt. Như là với Unikey, WinRAR là giữa những phần mượt dễ thiết đặt nhất.

Hệ điều hành Mac. Rất tiếc, WinRAR không hỗ trợ iOS nhưng bạn gồm thể sử dụng iZip để giải nén các tệp RAR trên iPhone với iPad (không nén).

Thủ thuật mở tệp với thư mục bằng WinRAR

Trước hết, các bạn hãy học giải pháp tải ứng dụng WinRar để thiết lập chương trình này nhé.

Xem thêm: " Thẩm Định Tiếng Anh Là Gì ? Nghĩa Của Từ Thẩm Định Trong Tiếng Anh

Bước 1: Nếu máy tính với hệ quản lý và điều hành Windows của doanh nghiệp hiện chưa cài đặt phần mềm WinRAR, vui lòng truy cập trang nhà WinRAR để chọn và tải phiên bản WinRAR cân xứng với hệ điều hành và quản lý của bạn.

*

Cách giải nén file RAR bên trên Win 10

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở tập tin Explorer hoặc laptop này để tìm và kích lưu ban vào RAR. WinRAR sẽ hiện tập tin trên máy vi tính của bạn. Phần mềm này sẽ auto chuyển thanh lịch giao diện bao gồm của ứng dụng WinRAR

*

Cách giải nén tệp tin zip bên trên win 7

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng Extract to trên thanh công cụ. Tiếp theo máy tính sẽ hiển thị một cửa ngõ sổ nhỏ dại để bạn chọn vị trí bung file hoặc sản xuất một thư mục mới để quản lý vớ cả các tập tin đã có được nén.

Cuối thuộc nhấn OK để bắt đầu quá trình giải nén folder RAR.

*

Bước 4: Mở chiết xuất thư mục và bạn gồm thể thấy tất cả các file bạn đã nén vào tập tin rar.

*

Các bước nén file rar trên Windows 10 bởi công cụ mặc định

Bước 1: Bạn cần click loài chuột phải vào thư mục hoặc thông tin file muốn nén. Sau đó click vào mục Send To rồi chọn thư mục Compression (nén)

*

Bước 2: nhấp chuột trái vào thư mục hoặc tập tin cần nén. Nhấp vào tab Chia sẻ trong cửa ngõ sổ thống trị thư mục với chọn tệp ZIP có biểu tượng tệp trên thanh phương tiện ở đầu màn hình.

*

Các bí quyết giải nén tệp rar bên trên Win 10

Giải nén trực tiếp bên trên Windows 10

Phần mềm WinRAR giải nén file RAR trên Win 10 là hiệu quả nhất. Các cách thực hiện rất dễ dàng và đơn giản như sau:

Bước 1: bạn bấm vào các tập tin rar. Tập tin đó cần nên được bóc ra và phần mềm WinRAR vói giao diện chính sẽ tự động bật lên.

*

Bước 2: Nhấn vào nút Extract với biểu tượng tập tin đã mở trên thanh mức sử dụng WinRAR

*

Bước 3: Một cửa sổ sẽ chỉ ra và yêu thương cầu bạn chọn vị trí đề nghị giải nén. Sau đó nhấn OK để trả tất.

*

Bước 4: Qúa trình giải nén đang bắt đầu được thực hiện. Sau đó bạn lựa chọn vị trí mà bạn có nhu cầu tập tin đang lưu. ở đầu cuối mở thư mục và tất cả các tập tin bạn cần sẽ lộ diện ở đó.

Sử dụng Trích xuất tất cả (Extract All)

Bước 1: Để giải nén file người dùng cũng rất đơn giản cùng dễ dàng. Bạn cần click chuột phải vào tập tin nén và chọn Extract All.

*

Trong cửa sổ giải nén file vừa hiển thị, bấm Browse để chọn đường dẫn lưu dữ liệu có thể giải nén cùng bấm Extract.

*

Cách giải nén tệp tin Zip bên trên Win 10

Kết luận

Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích được cho chúng ta có thêm con kiến ​​thức về giải nén. Vậy nên, từng khi bỡ ngỡ khi quan trọng mở được file nén, các bạn chỉ bài toán dùng WinRar. Ko kể giải nén, chúng ta có thể nén những tập tin làm thế nào để cho gọn gàng, đáp ứng nhu cầu được yêu cầu gửi file, tải file lên internet, drive mang đến đối tác, bằng hữu trực đường một cách thuận lợi cũng bởi WinRar. Chúng ta cũng có thể giữ nguyên bố cục sắp xếp các tập tin hoặc đặt mật khẩu để số lượng giới hạn người hoàn toàn có thể mở được file, đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin của công việc.


Chuyên mục: Domain Hosting