Cách format usb bị write-protected

     

quý khách vẫn rất lôi cuốn gặp thông tin này khi chúng ta đã kế t nối USB với máy vi tính của chính bản thân mình với triển khai thao tác xóa hoặc sửa một tệp tin nào đó trong USB.

Bạn đang xem: Cách format usb bị write-protected

khi thấy được t hông báo này đồng nghĩa với vấn đề là máy USB của người tiêu dùng hoặc Output USB máy tính của chúng ta đã được gán mang định với việc buộc phải bảo đảm an toàn máy ngoại vi. Tuy nhiên, ko chính vì vậy mà chúng ta quan trọng sửa xóa các tư liệu bên phía trong USB, hãy tiến hành một trong những 3 phương pháp sau đây nhằm có thể gỡ bỏ The disk is write protected.

Gỡ quăng quật The disk is write protected

Chỉnh sửa Registry nhằm gỡ quăng quật Write Protected

Đây là bí quyết buổi tối ưu với được rất nhiều người sử dụng nhất để loại trừ write protected. Với biện pháp này các bạn sẽ không cần phải sử dụng các pháp luật sản phẩm công nghệ 3 xuất xắc các ứng dụng cung cấp. Tuy nhiên, để đảm bảo an ninh mang lại dữ liệu laptop của công ty thì mình khuyến nghị chúng ta yêu cầu sao cất giữ dữ liệu máy vi tính của chính bản thân mình trước lúc triển khai thao tác làm việc này.

Động cơ của Việc này là tác động mang lại những trình ĐK ở sẵn vào regedit. Thao tác nhỏng tiếp sau đây nhé :

Windows + R -> Sau kia gõ “regedit” -> Enter

*

Vào tiếp các mục HKEY_LOCAL_MACHINE trong thực đơn bên trái . tiếp tục vào nlỗi đường truyền phía dưới đây

HKEY_LOCAL_MACHINE > SYSTEM> CurrentControlSet > Control > StorageDevicePolicies

Nếu chúng ta chẳng thể tìm kiếm thấy StorageDevicePolices thì hãy click chuột cần vào Control -> New->Key-> viết tên khóa bắt đầu làStorageDevicePolices.


cũng có thể bạn phải → Cách tắt Command Prompt bên trên Windows 10

Tại không gian trong StorageDevicePolices thì các bạn hãy nhấn vào bắt buộc vào -> NEW -> QWord (64-bit) value

*

Cliông chồng chuột vào Write Protected và tiếp đến sửa đổi giá trình thành ““. Đóng hành lang cửa số registry và khởi rượu cồn lại laptop, sau khi máy vi tính khởi đụng hoàn thành hãy kiểm tra coi bạn đã sở hữu thể làm việc trên USB của chính mình chưa nhé !

Kiểm tra quyền bảo mật

Kiểm tra với bảo đảm người tiêu dùng bây giờ có đầy đủ quyền nhằm rất có thể triển khai những làm việc trên những lắp thêm ngoại vi hay không ? Có những tài khoản sử dụng trên cùng một máy vi tính với câu hỏi phân quyền thực hiện cho từng thông tin tài khoản rất có thể được vận dụng nếu tín đồ quản lý máy vi tính này đã cấu hình riêng biệt đến từng tài khoản ?

Vậy bạn cần phải đánh giá coi các bạn tất cả những quyền gì với số lượng giới hạn quyền của người sử dụng mang đến đâu trên trang bị nước ngoài vi USB ?

Tại mục MyComputer (Windows7) hay This PC (Windows10) , bấm chuột buộc phải vào ổUSBvới chọnProperties -> Chọn sang tabSecuritycùng hãy coi thông tin tài khoản cơ mà bạn đang singin bên trên máy tính kia đã đạt được tích lựa chọn full quyền ko ? Nếu ko được tích lựa chọn full quyền thì chúng ta hãy tương tác với người quản ngại trị laptop này set quyền đến thông tin tài khoản của chúng ta sang trọng Allow All nhé.

Xem thêm: 3 Cách Gỡ Bỏ Pass Khi Vào Máy Khác Trong Mạng Lan Win 10, Cách Gỡ Bỏ Mật Khẩu Khi Chia Sẻ Trong Win 10

Nếu được phối nlỗi hình tiếp sau đây thì chúng ta new hoàn toàn có thể tao tác trên ổ USB mà không chạm chán bắt buộc lỗi Write Protected.


Có thể bạn phải → Cách kiểm soát máy vi tính gồm hỗ trợ TPM chạy Windows 11 ?
*

Còn ví như đã làm được set full quyền nhưng mà chúng ta vẫn gặp gỡ cần lỗi write protected thì nên làm theo giải pháp tiếp theo sau phía dưới đây.

Xóa Write protected với Command Prompt

Với cách này bạn sẽ sử dụng câu lệnh, để ý quan trọng đặc biệt là tốt sao lưu các dữ liệu quan trọng đặc biệt vào ổ cứng trước lúc thao tác.

Tại Start -> gõ “Command Prompt” -> Cliông xã con chuột buộc phải chọn Run Administrator

*

Bảng Đen lộ diện, các bạn hãy gõ những câu lệnh bên dưới đây:

danh sách diskselect disk x (X tại chỗ này đó là số lắp thêm từ khớp ứng với ổ USB của bạn)attributes disk clear readonlycleancreate partition primaryformat fs=fat32 exitSau khi bạn gõ các câu lệnh bên trên, vẫn xuất hiện thêm nlỗi hình hình ảnh phía tiếp sau đây.

*

Sau Khi hoàn chỉnh, hãy rút USB hoặc ổ đĩa của bạn thoát ra khỏi máy vi tính với khởi rượu cồn lại nó.

Kết luận

Trên đó là 3 cách để gỡ vứt write protected khi bạn sử dụng gặm các trang bị nước ngoài vi nlỗi USB hoặc đĩa CD. Các phương pháp trên là những giải pháp được sử dụng nhiều tuyệt nhất và đơn giản mà lại Phần Trăm thành công xuất sắc cao. Tuy nhiên, nếu bạn ko áp dụng biện pháp này cũng hoàn toàn có thể tìm tìm google những phương pháp không giống nhằm xử lý như sử dụng phần mềm sản phẩm công nghệ bố chẳng hạn. Dù gì cũng chúc các bạn thành công nhé !


Chuyên mục: Domain Hosting