Cách format usb bị lỗi write-protected

     

Bạn ý muốn sao chép, dán, định tệp tin giỏi xóa một số dữ liệu vào USB, nhưng đôi khi chạm chán phải chứng trạng USB báo lỗi write-protected. Nếu chạm chán lỗi này nhưng không biết cách khắc phục, thì hoàn toàn có thể dẫn tới việc mất toàn bộ dữ liệu vào USB. Hãy cùng Điện thiết bị XANH tham khảo ngay bài viết hướng dẫn format USB bị lỗi write-protected nhé!

1Nguyên nhân format USB bị lỗi write-protected

Lỗi write-protected hiểu cách dễ dàng là USB đã ở tinh thần bảo toàn dữ liệu, nên người cần sử dụng không thể sao chép bất kỳ dữ liệu nào từ thiết bị tính, laptop sang USB hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Cách format usb bị lỗi write-protected

Một số tại sao dẫn đến format USB bị lỗi write-protected rất có thể do:

Máy tính, laptop của người tiêu dùng bị truyền nhiễm virus.SD thẻ hoặc USB chưa được mở khoá.USB xuất xắc SD thẻ được format ở trạng thái Read-Only nghĩa là chỉ làm việc trạng thái đọc.USB không đủ dung lượng.

Khi chạm mặt lỗi này sẽ đem lại nhiều vô ích cho công việc người dùng, như không thể chiếu slide, lưu lại video, tạo tệp tin,…

2Cách khắc phục và hạn chế format USB bị lỗi write-protected

Kiểm tra virus cho USB

Bạn hãy thiết lập cho lắp thêm của một lập trình khử virus quality và đáng tin cậy, một vài trình để mắt virus thông dụng như Avast, Avira, AVG, Norton, Kaspersky, Microsoft Security Essentials,… Những phần mềm này sẽ bảo vệ laptop và các thiết bị ngoại vi của công ty trước các phần mềm độc hại và không trở nên virus xâm nhập.

USB là thiết bị rất dễ bị truyền nhiễm virus nếu người tiêu dùng không sử dụng cẩn thận. USB bị lan truyền virus hoàn toàn có thể lây truyền nhiễm từ sản phẩm công nghệ tính, máy tính và ngược lại. Lúc sử dụng máy tính công cộng, cũng là phương pháp là virus xâm nhập vào USB của người sử dụng nhanh nệm hơn.

Nếu áp dụng không cẩn thận, nhưng nhấp vào hầu hết tập tin vô nghĩa, thì USB của khách hàng rất dễ bị nhiễm virus. Vấn đề này hoàn toàn có thể làm cho ổ đĩa USB của khách hàng bị lỗi Write Protected. Khi bạn có thiết lập phần mềm diệt virus thì khi cắm USB vào máy, các chương trình sẽ tự động quét toàn bộ dữ liệu trên USB chống ngừa việc lây nhiễm. 

Mỗi loại phần mềm sẽ gồm cách diệt virus không giống nhau, có phần mềm auto quét ngay khi bao gồm một thiết bị bắt đầu được kết nối vào vật dụng tính. Tuy nhiên, với một số ứng dụng không auto quét thì bạn chỉ cần chuột đề nghị vào USB mình đang sử dụng và chọn ứng dụng quét đã tải đặt.

Kiểm tra nút lock của USB gồm bật tuyệt không

Thông thường, tại vị trí thân của USB đang trang bị một nút lock gửi đổi, khóa tốt mở khóa để bảo vệ cơ chế đọc, ghi mang đến thiết bị. Đồng thời, nó còn bảo vệ trẻ em nhỏ hoặc tín đồ khác cắm vào máy vi tính vô tình làm mất đi đi dữ liệu bên trong.

Nếu USB của người sử dụng đang ở chế độ khóa, thì bạn không thể tiến hành các thao tác ghi với xóa. Bởi vì thế, chúng ta phải chọn bẻ khóa để hoàn toàn có thể thực hiện làm việc đó trên USB.

Kiểm tra dung tích của USB

Tình trạng USB không đủ dung tích cũng là trong những nguyên nhân khiến cho thiết bị mở ra lỗi write-protected. Để kiểm tra dung lượng cho USB thì chúng ta hãy tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Mở This PC và click chuột phải vào USB đang được kết nối trên máy tính.Bước 2: Chọn Properties, nó sẽ xuất hiện thêm ra một phần màu xanh (Used Space) biểu thị dung lượng sử dụng, màu hồng (Free Space) cho biết dung lượng còn sót lại của USB.

Sử dụng qui định dòng lệnh DiskPart

Bạn triển khai theo quá trình sao:

Bước 1: Mở Start, nhập cmd vào ô search kiếm, màn hình sẽ xuất hiện command prompt. Chúng ta kích chọn mẫu chữ đó, tiếp nối nhấn chọn Run as administrator.

Xem thêm: Facebook Không Load Được Bảng Tin Nhanh Nhất, Cách Sửa Lỗi Facebook Không Load Được Bảng Tin

Bước 2: khi đó, màn hình sẽ hiện tại lên cửa ngõ sổ, bạn nhập diskpart cùng Enter. Tiếp theo, nhập list disk nhằm hiển thị toàn bộ thiết bị tàng trữ trên máy tính xách tay của bạn.

Bước 3: khẳng định USB của chúng ta nằm nghỉ ngơi số ổ đĩa thứ mấy. Sau thời điểm đã khẳng định số ổ đĩa, các bạn nhập mẫu lệnh select disk . Cuối cùng, hãy nhập mẫu lệnh attributes disk clear readonly và Enter để hoàn thành.

Can thiệp Registry

Cách này giúp loại bỏ hóa tính năng bảo đảm an toàn các thiết bị lưu trữ ngoại vi bao gồm trên thiết bị bạn, thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xuất hiện sổ Run bằng tổng hợp phím cấp tốc là Windows + R rồi gõ chiếc lệnh Regedit với Enter.Bước 2: Khi giao diện Registry vừa xuất hiện, duyệt tìm tới nhánh HKEY_LOCAL_MACHINE SYSTEM CurrentControlSet Control StorageDevicePolicies. Tiếp theo, bạn tìm mang đến khóa tên là WriteProtect.

Bước 3: Mở mục WriteProtect, rồi biến đổi giá trị từ khóa này từ một sang 0. Cuối cùng lựa chọn OK là sẽ khắc phục được lỗi The disk is write protected.​

Format USB

Trước khi format USB, bạn hãy xem loại file khối hệ thống là NTFS hay FAT32 và format USB về dạng đó. Nếu triển khai các này, bạn cần phải sao lưu toàn bộ tài liệu trên USB vào một trong những USB khác xuất xắc chép chúng vào máy tính trước khi format.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + E hoặc mở một thư mục bất kỳ, làm việc khung mặt tay trái, duyệt mang lại This PC (Windows 8/8.1), My PC (Windows 10), Computer (Windows 7 trở xuống).Bước 2: lựa chọn ổ USB của bạn, lựa chọn Properties, nhìn File system xem là loại file khối hệ thống nào.

Bước 3: Đóng hành lang cửa số Properties, bấm chuột phải vào ổ đĩa USB và chọn Format. Sau đó, đổi khác nhãn Volume thành một cái tên làm sao đó chúng ta muốn. Bước 4: chọn bỏ Quick Format. Tốc độ Format sẽ khác nhau tuỳ vào dung tích của USB.

Tắt BitLocker

Khi USB bị lỗi write-protected, thì các bạn hãy thử tắt BitLocker, vày khi mở BitLocker thì chúng ta không thể thay đổi đối với file trên các phân vùng hoặc ổ bị khóa. 

Các cách thực hiện:

Bước 1: lựa chọn Start và tiếp nối nhập Manage BitLocker để tìm kiếmBước 2: Trong cửa sổ BitLocker Drive Encryption, hãy chọn ổ bị lỗi cùng nhấp vào Turn off BitLocker. Lúc đó, BitLocker sẽ bước đầu giải mã là chúng ta có thể chỉnh sửa cùng lưu file mà không thấy thông báo lỗi xuất hiện thêm lại.


Chuyên mục: Domain Hosting