Cách dùng máy tính không cần chuột

     

Đôi khi chúng ta rơi vào ngôi trường hợp cái máy tính của doanh nghiệp không tất cả chuột ở bên cạnh hoặc chiếclaptopcủa bạn không áp dụng được touchpad, gây trở ngại cho cácthao tác của bạn. Vìvậyhôm nayhãy cùngThành Nhân khám phá cách sử dụng laptop không yêu cầu chuộtsẽ thế nào nhé.

Bạn đang xem: Cách dùng máy tính không cần chuột

*

1. Một số phím tắt thông dụng

Khi không có chuột bạn có nhu cầu mở một mục hay một ứng dụng trên screen Desktop hay tệp tin Explorer thì chúng ta có thểấn vào phím ký tự đầu tiên của filerồi cần sử dụng cácphím mũi trênđể di chuyển sự chắt lọc đến file đó cùng bấm vàoEnterđể mở nó nhé. Lấy một ví dụ như các bạnmuốnmở một tệp tin tên là "Tài liệu"thì các bạnchỉ cầnbấm chữ Ttrên bàn phím vàdùng phím mũi trênđến đúng địa điểm của file rồi ấnEnterthôi. Hoặc hoàn toàn có thể dùng phím Tab để bắt đầu với file, ứng dụng trước tiên và di chuyển bằng phím mũi thương hiệu đến những ứng dụng bạn muốn mở.

Còn với các thao tác làm việc cơ bản thì không cần có chuột các bạn vẫn rất có thể thực hiện chúng một các thuận lợi với các phím tắt.

Alt+Tab: chuyển đổi giữa những cửa sổAlt+F4: Đóng ứng dụngWin+D: Thu nhỏ toàn cỗ cửa sổCtrl+Esc: Mở trình 1-1 Start.Win+E: Mở file ExplorerWin+X: Mở trình đơn cấu hình thiết lập AdvancedWin+I: Mở SettingsWin+A:Mở action Center

*

2. Cách thiết đặt dùng con chuột bằng những phím

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần làmlà khám nghiệm xem trên máy tính xách tay củabạncó các phím sốphụ lân cận hay ko nhé. Nếu không tồn tại thì các bạn không thể dùng bí quyết này rồi. Tiếp theo bạn hãy dùng tổ hợp phímWindows + Rđể mởhộp thoại Runvà nhậpcụm từcontrol panelrồi bấm vàoOKđể mở raControl panelnhé.

Một lưu ý nhỏ dại rằng khi không tồn tại chuột bạn cũng có thể dùngphím Tabđể dịch rời sự lựa chọn giữa các mục với nút bí quyết hayEnterđể chọn đúng vào mục đó.

Xem thêm: Top 10+ Phần Mềm Thiết Kế Poster Quảng Cáo, 8 Phần Mềm Thiết Kế Poster Online Miễn Phí

*

Bước 2: Hãy bấm tiếp vào mụcEase of Accessđể mang đến với cách tiếp theo.

*

Bước 3:Chọn tiếp vàoEase of Centerđể bước đầu tùy chỉnh cùng bật tính năng này lên.

*

Bước 4: lựa chọn tiếp vào mụcMake the mouse easier to useđể mang lại với bước tiếp theo.

*

*

Bước 7: Tại đây ở mục thứ nhất hãy tick vào ôTurn on Mouse Keysnếu bạn chưa làm ở bước trên nhé. DùngTabđể chuyển đến các mục tiếp theo sau và mang lại 2 mụcTop SpeedAccelerationcác các bạn hãy dùng phím mũi tên để kiểm soát và điều chỉnh mục này để sở hữu tốc độ chuột vừa lòng và sau cuối là chọnOKđể trả tất quy trình cài đặt.

*

Bước 8: Vậy là quá trình thiết đặt đã xong và bọn họ hãy cho với biện pháp sử dụng, các bạn có thể dùngphím tắt alt + left SHIFT + Num Lockđể bật hay tắt nhân kiệt này. Cùng sau đó chúng ta có thể sử dụng cácnút 2, 4, 6, 8 để di chuyển xuống, lại, qua, lênvànút số 5 để chọn dùng núm cho chuột trái,các nút còn lại 1, 3, 7, 9 để dịch rời theo phía 45 độtùy theo ý các bạn sử dụng. Chúng ta cũng có thể dùng phím cùng với biểu tượnghình chữ nhật gồm 3 gạch men ngang bên vào như là loài chuột phải.

*

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công. Nếu như thấy bài viết hay hãy cho Thành Nhân xin một like và một nội dung nhé. Cảmơn chúng ta đã đọc bài xích viết


Chuyên mục: Domain Hosting