Cách đưa thanh taskbar xuống dưới

     

Thanh tác vụ tốt thanh taskbar bên trên Windows 10 không chỉ là chứa các ứng dụng hay cần sử dụng mà còn có thể chấp nhận được bạn tùy phát triển thành taskbar để cải thiện và tối ưu năng suất công việc.

Bạn đang xem: Cách đưa thanh taskbar xuống dưới


Trên thanh tác vụ tốt thanh taskbar của Windows 10, bạn có thể đặt với mở những ứng dụng, phần mềm.Ngoài ra nó còn được cho phép bạn tùy vươn lên là taskbar theo ý thích để cải thiện hiệu suất công việc. Lấy ví dụ như như tự động ẩn, chuyển sang các vị trí không giống trên screen hoặc chuyển đổi kích thước biểu tượng. Nói phương pháp khác, taskbar là một công cố kỉnh rất đa zi năng và để quản lý nó, bạn cần phải biết một số mẹo tùy biến thanh taskbar trên Windows 10 để dễ dàng cho công việc.

Mẹo tùy đổi thay taskbar trên Windows 10 tác dụng và buổi tối ưu nhất

1. Ghim áp dụng vào thanh taskbar

*

Một một trong những thủ thuật tùy trở thành taskbar cơ bạn dạng là ghim một vận dụng vào taskbar. Chúng ta có thể ghim áp dụng ngay trường đoản cú Start Menu hoặc danh sách ứng dụng. Đầu tiên bật Start Menu bằng cách click vào hình tượng Windows hoặc dấn phím Windows > nhấp chuột phải vào bất kỳ biểu tượng hoặc ô vận dụng nào > lựa chọn More (Thêm) > Pin to lớn Taskbar (Ghim vào thanh tác vụ).

2. Dịch chuyển thanh taskbar

Theo mang định, thanh taskbar nằm ở cuối màn hình nhưng chúng ta có thể di chuyển nó lên trên thuộc hoặc ở hai bên màn hình. Tuy thế trước hết bạn cần bẻ khóa taskbar bởi cách bấm vào phải lên taskbar và quăng quật tick lựa chọn Lock the taskbar (khóa thanh tác vụ). Tiếp nối bạn chỉ cần nhấn và giữ taskbar để di chuyển tới những vị trí bên trên đỉnh hoặc ở 2 bên màn hình. Do đó là đã có thể cấu hình thiết lập thanh taskbar dễ dàng dàng.

*

Bỏ tick lựa chọn Lock the taskbar

*

Kéo thanh taskbar cho tới vị trí hy vọng muốn

Nếu không muốn tự kéo, Windows sẽ cung ứng bạn di chuyển taskbar bằng cài đặt. Đầu tiên nhấn vào phải lên thanh taskbar > click chọn Taskbar settings * (Cài để thanh tác vụ) > trong menu thiết lập Taskbar, bạn tìm đến mục Taskbar location on screen (Vị trí của thanh tác vụ trên màn hình) > Click chọn Bottom (dưới), Top (trên), Left (trái) và Right (phải) để đưa taskbar cho tới vị trí ý muốn muốn.

*

*

*

3. Ẩn thanh tác vụ

Nếu bạn muốn ẩn thanh taskbar khi không dùng mang lại và hiển thị khi trỏ loài chuột tới taskbar, Windows 10 có một tùy chọn khiến cho bạn tùy vươn lên là taskbar dễ dàng. Trường hợp bạn đang sử dụng cơ chế desktop bên trên Windows 10, bạn hãy vào thiết đặt taskbar như bí quyết trên (*) hoặc bật Settings (Windows + I) > nhập trường đoản cú khóa "taskbar" trong thanh tìm kiếm kiếm nhằm mở nhanh thiết đặt taskbar. Kế tiếp bạn tìm về mục Automatically hide the taskbar in desktop mode (Tự cồn ẩn taskbar ở chính sách desktop) cùng gạt nút chuyển để kích hoạt tính năng.

*

Gõ và tìm tìm từ khóa taskbar vào Settings trên Windows 10

*

Gạt nút gửi để bật tùy lựa chọn Automatically hide the taskbar in desktop mode

*

Còn trong trường hợp sản phẩm Windows 10 của công ty đang chạy ở chế độ máy tính bảng, bạn chỉ cần bật tùy chọn tương tự Automatically hide the taskbar in tablet mode (Tự động ẩn taskbar ở chính sách máy tính bảng) là đã bao gồm thể tùy chỉnh cấu hình thanh taskbar theo ý muốn.

4. Điều chỉnh kích thước hình tượng trên thanh taskbar

Để tiện truy vấn nhanh các ứng dụng, các bạn thường đặt nó ở dưới thanh taskbar. Nhưng do số lượng quá nhiều nên thanh taskbar càng ngày càng trở đề nghị chật chội. Cực kỳ may Windows 10 có giải pháp tùy trở thành thanh taskbar khôn cùng tiện lợi. Đó là điều chỉnh kích thước hình tượng trên taskbar. Bạn có thể thu nhỏ tuổi biểu tượng trên taskbar để đặt được nhiều hình tượng hơn. đầu tiên bạn chỉ việc truy cập vào setup Taskbar vào Settings, sau đó tìm và bật tùy lựa chọn Use small taskbar buttons (Sử dụng những nút bên trên thanh taskbar nhỏ tuổi hơn) là đã hoàn toàn có thể thu nhỏ dại các biểu tượng. Một mẹo tùy biến chuyển thanh tác vụ khá thú vị buộc phải không?

*

5. Xem screen desktop nhanh chóng

Trong thanh tùy đổi mới taskbar bao gồm một pháp luật rất có lợi giúp chúng ta có thể nhanh giường xem nhanh màn hình desktop. Lúc bạn click chuột phải lên thanh taskbar, bạn cũng có thể thấy tùy chọn Show Desktop (hiển thị màn hình desktop).

*

Khi click vào tùy lựa chọn này, laptop Windows 10 đang ngay mau chóng hiển thị màn hình chính desktop cùng ẩn cục bộ các ứng dụng ai đang bật. Nếu muốn hiển thị lại toàn bộ ứng dụng đang ẩn, các bạn chỉ cần nhấp chuột phải lên taskbar và click vào tùy lựa chọn Show open windows (Hiển thị hành lang cửa số đang mở).

*

6. Xem nhanh screen desktop qua điểm cuối của taskbar

Một trong những mẹo tùy trở nên taskbar khá lạ mắt mà chúng ta cũng có thể không biết sẽ là xem màn hình hiển thị desktop nhưng không buộc phải ẩn những ứng dụng đã bật bằng taskbar. Đầu tiên, bạn chỉ cần truy cập vào setup Taskbar, tiếp đến bật tùy chọn Use Peek to lớn preview the desktop when you move your mouse to the Show Desktop button at the kết thúc of the taskbar (Sử dụng peek để xem trước màn hình desktop lúc bạn dịch rời chuột tới nút Show Desktop làm việc cuối của thanh taskbar).

*

Sau khi nhảy tùy biến hóa thanh taskbar này, bạn có thể di gửi chuột cho góc dưới cùng bên phải screen để xem nhanh desktop cơ mà không đề nghị ẩn áp dụng đang bật. Tức thì khi dịch chuyển chuột khỏi vị trí cuối thanh taskbar, những thứ sẽ trở về như cũ.

Xem thêm: Nghe Nhạc Mp3 Giá Như Anh Hiểu Hay Nhất, Giá Như Anh Hiểu

*

7. Thay đổi kích thước thanh taskbar

Tùy biến đổi thanh taskbar vẫn càng trở đề nghị thú vị hơn khi bạn cũng có thể thay đổi form size taskbar. Chúng ta có thể dễ dàng kéo thanh tác vụ cao hơn nữa để đựng nhiều ứng dụng hơn.

Trước hết bạn vẫn cần bẻ khóa Taskbar bằng việc bỏ tùy lựa chọn Lock the taskbar. Sau đó bạn chỉ việc đặt bé trỏ con chuột lên nhãi con giới thân taskbar với desktop. Khi đó bạn sẽ thấy một mũi tên gồm hai chiều. Chỉ cần kéo taskbar lên ở trên để biến đổi kích thước đến taskbar. Để tránh vấn đề lỡ tay biến hóa taskbar vào lúc thao tác với ứng dụng, tốt nhất bạn phải khóa taskbar ngay sau khi tùy biến đổi taskbar.

*

8. Phân loại taskbar

Đây là một trong cách tùy trở nên thanh taskbar khác giúp bạn kiểm soát điều hành các hình tượng trên taskbar. Trong thiết đặt taskbar, bạn tìm tới mục Combine taskbar buttons (Kết hợp các nút trên thanh taskbar) > Click vào mục này các bạn sẽ thấy có 3 tùy chọn.

*

+ Always, hide labels: Windows phối kết hợp nhiều file, folder từ một ứng dụng, chẳng hạn như tập hợp tất cả thư mục sẽ mở trong file Explorer hoặc file Word vào một hình tượng duy nhất. Tùy lựa chọn này cũng ẩn những nhãn cùng tên biểu tượng. Để coi trước nội dung trong ứng dụng, bạn chỉ việc di chuột qua hình tượng ứng dụng.

+ When taskbar is full: Windows thường xuyên hiển thị một hình tượng riêng cho mỗi cửa sổ đang mở trong cùng một ứng dụng. Tuy nhiên, nếu như khách hàng chọn tùy chọn When taskbar is full (Khi thanh tác vụ đầy), hệ thống sẽ đợi cho đến khi thanh taskbar đầy mới ban đầu thu hẹp này lại thành một biểu tượng chung.

*

+ Never: Nếu bạn có nhu cầu giữ những cửa sổ hiếm hoi luôn mở, bạn cần chọn tùy lựa chọn Never (Không bao giờ). Bởi vì nó sẽ bảo đảm các hành lang cửa số đang mở không khi nào gộp lại, bất cứ thanh taskbar hoàn toàn có thể đã tràn trề các áp dụng và thư mục đang mở.

9. Tùy chỉnh khay khối hệ thống trên taskbar

Với tùy biến taskbar này, bạn cũng có thể chọn các biểu tượng xuất hiện tại trong khay hệ thống ở góc bên nên của màn hình ví dụ như đồng hồ, Wi-Fi, âm lượng, v.v. Trong setup Taskbar, bạn đến phần Notification Area (Khu vực thông báo). Nhấp vào liên kết Select which icons appear on the taskbar (Chọn các hình tượng xuất hiện nay trên thanh tác vụ) để chọn các hình tượng sẽ hiển thị bên dưới thanh taskbar.

*

*

Tại màn hình hiển thị này, các bạn hãy bật những biểu tượng bạn có nhu cầu nhìn thấy vào khay hệ thống và tắt những biểu tượng bạn có nhu cầu ẩn đi. Ngôi trường hợp bạn muốn bật/tắt các hình tượng hệ thống bên trên thanh taskbar, bạn chỉ việc gạt tùy lựa chọn Turn system icons on or off (Bật/tắt hình tượng hệ thống). Cách làm kế tiếp tương từ bỏ như trên.

*

Trong một số trong những trường hợp người tiêu dùng có thể gặp mặt tình trạng mất hình tượng pin trên Windows 10 và vì sao là việc người tiêu dùng đã tắt biểu tượng pin trong thiết đặt Taskbar. Chính vì vậy để sửa lỗi mất biểu tượng pin trên Taskbar của Windows 10, chúng ta cũng có thể áp dụng theo thủ pháp như đã giải đáp ở trên để kích hoạt hình tượng pin mở ra trở lại.

Trên đấy là những chia sẻ về cách tùy biến đổi taskbar trên Windows 10 dễ dàng và đơn giản mà khôn xiết hiệu quả. Thông qua thủ thuật tùy biến hóa thanh taskbar, các bạn sẽ biết cách thống trị thanh giải pháp này để ship hàng cho nhiều mục tiêu trên máy tính.

Cũng trên Windows 10, bạn cũng có thể thay đổi hình tượng của ứng dụng trên thanh taskbar dễ dàng dàng. Đây là 1 trong những thủ thuật tùy vươn lên là thanh tác vụ khá thú vui và hoàn toàn có thể thử làm chưa đến vài bước hướng dẫn biến hóa biểu tượng vận dụng trên taskbar.


Chuyên mục: Domain Hosting