Cách đổi đuôi file trong win 7

     

Trong nội dung bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đổi đuôi file trên Windows 7 cùng Windows 10 một phương pháp nhanh nhất.

Bạn đang xem: Cách đổi đuôi file trong win 7

*


*

Đuôi tệp tin là phần mở rộng của một file, dùng làm định dạng file và nguyên lý file này được sử dụng vào mục tiêu gì, giúp cho tất cả những người dùng sản phẩm công nghệ tính dễ ợt phân biệt làm chủ và tàng trữ thông tin.

Mỗi phần mềm không giống nhau sẽ đọc được mọi đuôi tệp tin khác nhau. Ví dụ như file video sẽ tất cả định dạng đuôi là FLV, MP4, AVI. Các ứng dụng sẽ tất cả định dạng đuôi exe, tệp tin Word thì vẫn là doc hoặc docx.

Vì lúc này có nhì hệ điều hành phổ biến nhất là Win 7 với Win 10 nên trong nội dung bài viết này mình vẫn hướng dẫn chi tiết ở cả hai luôn luôn nhé. Dẫu vậy trước tiên để xem được đuôi của một tệp tin thì chúng ta phải bật kĩ năng hiện đuôi file đang nhé.

Bài viết này được đăng trên

1. Bí quyết hiện đuôi tệp tin trên Windows


Thông thường, phần đuôi file trên windows sẽ ảnh hưởng ẩn, bởi vì vậy chúng ta không thể chú ý thấy đúng chuẩn phần đuôi không ngừng mở rộng của những file.

Trên Windows 7

Để hiển thị đuôi file trên Win7 thì bạn thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên mong mỏi đổi đuôi file trên windows 7 thì ta tiến hành mở My computer hoặc nhấn tổ hợp phím Win+E tiếp nối chọn Organize -> folder and tìm kiếm options.

Bước 2: Một hộp thoại xuất hiện, ta chuyển sang tab View sau kia tích lựa chọn vào ô Hide extensions for known file types.

Tùy lựa chọn này chất nhận được Windows hiển thị phần đuôi không ngừng mở rộng cho rất nhiều file.

Trên Windows 10

Bạn mở This PC lên, tiếp đến vào View -> Options -> Change thư mục and tìm kiếm option.

Một hộp thoại xuất hiện, các bạn hãy qua tab View và bỏ tích dồn phần Hide extensions for know file types.

Cuối cùng, click vào button OK là xong xuôi nhé. Bây giờ hãy trở lại để xem những phần đuôi không ngừng mở rộng có hiển thị ok không nhé.

3. Bí quyết đổi đuôi file trên Windows 7

Sau khi bật nhân tài hiển thị phần đuôi mở rộng của tệp tin thì bạn dễ dãi chỉnh sửa đuôi file bằng phương pháp đổi tên mang đến nó.

Bước1: Kích chuôt nên file ý muốn đổi chọn Rename, hoặc chọn file rồi nhận phím F2.

Bước 2: con trỏ text xuất hiện có thể chấp nhận được bạn đặt tên file mới và phần đuôi không ngừng mở rộng mới..

Lưu ý là việc đổi đuôi file này sẽ tạo ra tình trạng không gọi được file nếu như phần đuôi không cân xứng với văn bản của tệp tin đó. Ví dụ chúng ta đổi đuôi file Word (.doc) thành file âm thanh (mp3) thì không thể mở file đó giúp nghe nhạc được.

4. Cách đổi đuôi file Windows 10

Việc đổi đuôi file trên Windows 10 cũng như như trên Windows 7, bạn chỉ cần bật chức năng hiển thị đuôi file với sửa tên file.

Xem thêm: Paypal: Hướng Dẫn Cách Đăng Ký Và Sử Dụng Paypal Ở Nhật Bản 2020

Ta thực hiện như sau, nhấp chuột phải vào file đề xuất đổi rồi chọn Rename.

Sau đó để lại phần đuôi cho file.

Như vậy bọn họ đã ngừng việc đổi đuôi file trên Windows 10.

5. Phương pháp đổi đuôi tệp tin pdf

Để thay đổi đuôi cho file pdf thì ta triển khai như sau:

Click chuột yêu cầu vào file PDF rồi chọn Rename, sau đó tấn công định dạng đuôi new vào phía sau vệt (.)

Tuy nhiên, việc đổi đuôi file này tránh việc dùng, bởi sau thời điểm đổi đuôi thì bạn không thể sử dụng phần mềm khác nhằm đọc được.

Ví dụ bạn phải đổi đuôi file pdf sang tệp tin doc nhằm đọc trên Word thì sẽ phải sử dụng phần mềm chuyên sử dụng nhé, hoặc những website đổi đuôi file pdf trực tuyến.

Xem tại nội dung bài viết cách đưa file PDF thanh lịch Word.

6. Cách đổi đuôi file Excel

Như bọn họ đã biết hiên ni Excel có rất nhiều phiên bản khác nhau, một file Excel phiên bạn dạng cũ ( Excel 97-2003) bao gồm định dạng xls quan yếu đươc mở bằng Excel phiên phiên bản đời cao hơn có format xlsx (Excel 2007, 2010,..), cho nên việc đổi đuôi tệp tin trong Excel cũng tương đối quan trọng.

Và sau đây mình xin giới thiệu cho các bạn các bước đổi đuôi file Excel như sau:

Bước 1: Mở file Excel muốn biến hóa đuôi.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím F12 và cửa sổ Save As xuất hiện

Trong phần Save as type chọn định dạng muốn thay đổi sau đó dấn save để lưu.

7. Phương pháp đổi đuôi file ảnh bằng phần mềm Paint

Với sự phát triển nhanh lẹ của công nghệ, cùng rất đó là việc một file hình ảnh sẽ có khá nhiều định dạng đuôi tệp tin cũng là 1 trong điều không thật lạ, bây giờ mình xin trình làng cho các bạn một cách đổi đuôi file ảnh bằng luật Paint gồm sẵn bên trên Windows 7/10, các bước thực hiện nay như sau:

Bước 1: bây chừ ta tất cả một file hình ảnh có định dạng đuôi JPG.

Các bạn muốn đổi đuôi file sang định dạng khác thì ta kích đề nghị vào file hình ảnh sau đó lựa chọn Open with -> paint.

Bước 2: Sau khi mở được ảnh trên bởi công cố kỉnh Paint thì ta kích chọn File -> Save as, sẽ có khá nhiều định dạng đuôi file hình ảnh xuất hiện, tại đây mình chọn đuôi file ảnh PNG.

Bước 3: Chọn địa điểm lưu file hình ảnh sau kia nhấn chọn Save.

Trên là tổng hợp các cách đổi đuôi trên Windows, tất cả nhiều cách thức khác nhau, cùng tùy vào mục tiêu mà bạn đổi đuôi cho tốt nhé.

Riêng cá thể mình thấy thì tốt nhất bạn hãy thực hiện phần mềm chuyên được sự dụng để thay đổi đuôi nhé, như vậy các định dạng của file new đổi đúng.


Chuyên mục: Domain Hosting