Google index là gì? 10 cách Để google index nhanh nhất 2022 7 cách Để Ép google index bài viết ngay tức khắc

     

Có thể chúng ta đã biết rồi: nếu không được Google Index thì Website các bạn sẽ không lộ diện cho bất kỳ truy vấn nào. Và bạn sẽ không dìm được bất kỳ lưu lượng truy cập tự nhiên như thế nào cả.

Bạn đang xem: Google index là gì? 10 cách Để google index nhanh nhất 2022 7 cách Để Ép google index bài viết ngay tức khắc

Đó là vì sao bạn sẽ ở đây, đúng không? Vậy thì chúng ta bắt tay vào bài toán ngay thôi! trong viết này, tôi đang hướng dẫn các bạn cách xung khắc phục ngẫu nhiên sự cố nào trong bố sự rứa sau:

Toàn cỗ trang Web của người tiêu dùng chưa được Index Google.Một vài ba trang đã có index Google, nhưng một số trong những trang không giống thì không.Những website mới xuất bạn dạng index còn chậm.

Nhưng trước khi đi vào sâu hơn, hãy bảo đảm rằng các bạn hiểu rõ bản chất của Google Index là gì? Và cách Index Google nhanh nhất bạn cần biết!

Google Index là gì?

Google Index là quá trình Google thu thập, phân tích dữ liệu của một vài trang web, kế tiếp cho hiển thị chúng trên trang công dụng tìm kiếm. Google không Index một trang làm sao đó, thì đồng nghĩa trang đó sẽ không xuất hiện thêm trên Google.

Nếu bạn đang thầm nghĩ “nói đồ vật gi vậy trời?”. Thì hãy xem qua ví dụ dễ hiểu sau nhé:

Ví dụ, khi chúng ta viết một cuốn sách, tuy vậy chẳng may khi không có thư viện, nhà sách (hay thậm chí là là những trang buôn bán sách trực tuyến) như thế nào trưng bày cuốn sách của bạn, thì sẽ không người nào tìm thấy cuốn sách đó. Họ có thể còn chẳng nghe biết sự trường thọ của cuốn sách mà chúng ta viết. Google Index cũng chuyển động theo cơ chế tương tự như vậy.

Cách đánh giá xem bạn dành được Google Index giỏi không

Đầu tiên, hãy truy vấn Google, sau đó tìm tìm trang Web của người tiêu dùng bằng “site:” + “website bạn muốn tìm”.

Ví dụ như trang web tôi là jdomain.vn


*
Con số này cho thấy thêm gần đúng con số trang của khách hàng mà Google index.

Nếu bạn muốn xem tâm trạng chỉ mục của một URL ví dụ cũng chỉ việc áp dụng phương pháp tương tự.


*
Nếu trang ko được index Google, ko có công dụng nào được hiển thị.

Bây giờ, cần chú ý rằng nếu khách hàng là người tiêu dùng Google search Console. Bạn cũng có thể sử dụng báo cáo Coverage để bao gồm cái nhìn đúng đắn hơn về tâm trạng index của trang Web.

Chỉ đề xuất truy cập:

Google search Console > Index > Coverage


*
Xem số trang hợp lệ (có và không tồn tại cảnh báo).

Nếu hai bé số này còn có tổng số không giống 0, thì Index Google ít nhất một số Site trên trang web của bạn. Trường hợp không, thì các bạn có một sự việc nghiêm trọng vì không có trang nào của người sử dụng được index cả nhé!

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng tìm kiếm Console để thấy một trang ví dụ có được index Google giỏi không. Để làm cho điều đó, hãy dán URL vào cơ chế Kiểm tra URL.


*
Nếu trang đó được Google index, nó vẫn nói “URL tất cả trên Google” (URL is on Google).
*
Nếu trang chưa được index, sẽ sở hữu dòng chữ “URL is not on Google”.

10 phương pháp Index Google cấp tốc nhất

Sau khi tuân theo hướng dẫn trên. Bây giờ bạn đã biết rằng trang hoặc trang Web của bản thân chưa được Index Google, vậy buộc phải làm sao?

Hãy thử cách Index Google nhanh nhất này:

Đi cho tới Google tìm kiếm ConsoleĐi tới mức sử dụng kiểm tra URL – URL Inspection ToolDán URL bạn muốn Google index vào thanh tra cứu kiếm.Chờ Google check URLNhấp vào nút “Yêu mong index” – Request indexing

Quá trình này luôn luôn có hiệu quả khi chúng ta xuất bản một bài xích đăng hoặc trang mới. Là cách chúng ta khai báo với Google rằng chúng ta đã thêm 1 cái nào đấy mới vào trang Web của mình và họ yêu cầu xem xét.

Tuy nhiên, yêu ước Google index không có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật ngăn Google index phần đa trang cũ. Nếu khách hàng có vấn đề trong câu hỏi index. Hãy tuân theo danh sách kiểm tra bên dưới để chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Dưới đây là 10 cách Index Google cấp tốc nhất bạn nên thử ngay:

Xóa thẻ Noindex giảĐảm nói rằng trang không biến thành bỏ sótSửa các Nofollow Internal LinkThêm Internal links mạnhĐảm bảo trang có giá trị với người dùng và UniqueXóa các trang unique thấpXây dựng những Backlink chất lượng cao

Lưu ý: Ngày ni Google đa phần sử dụng phiên bạn dạng di cồn của câu chữ để lập chỉ mục và xếp hạng, nắm rõ kiến thức về Mobile-First Index để giúp website của chúng ta tốt hơn cực kỳ nhiều.

1. Xóa mã Crawl Block trong tệp robots.txt

Google index ko index cục bộ trang web của bạn? Đó rất có thể là vì trong tệp robots.txt của người sử dụng có chứa đoạn mã chặn Google tạo nên.

Để kiểm tra, các bạn hãy áp dụng cách Index Google nhanh nhất này: truy cập yourdomain.com/robots.txt và tìm 1 trong các hai đoạn mã sau:

1. User-agent: Googlebot2. Disallow: /
1. User-agent: *2. Disallow: /

Cả hai đoạn mã này phần đông báo Googlebot biết rằng chúng không được phép tích lũy dữ liệu ngẫu nhiên trang như thế nào trên website của bạn. Vậy nên để hạn chế sự cố, bạn chỉ cần xóa bọn chúng đi là xong, easy.

Hơn gắng nữa, Crawl Block vào robots.txt cũng hoàn toàn có thể là thủ phạm khiến Google không index các trang lẻ trên Web. Để đánh giá thì các bạn dán URL vào phép tắc URL Inspection Tool trong Google search Console. Nhấp vào Coverage Block nhằm hiển thị thêm bỏ ra tiết, kế tiếp tìm tìm “Crawl Allowed? No: Blocked by robots.txt”.

Nếu gồm thì có lẽ trang bị chặn trong robots.txt.

Trong trường đúng theo đó, hãy kiểm lại tệp robots.txt để xem có lệnh “Disallow” nào liên quan đến trang hoặc tiểu mục liên quan không nhé!


*
Kiểm tra lại tệp robots.txt nhằm xem gồm lệnh “Disallow” không

2. Xóa thẻ Noindex giả

Google sẽ không index trang nếu bạn đã yêu ước Noindex. điều này chỉ có lợi khi bạn muốn giữ một vài trang web ở chính sách riêng tư.

Có hai cách để làm thực hiện tìm xóa thẻ Noindex như sau.

Phương pháp 1: Thẻ Meta

Những trang gồm một trong các thẻ Meta này trong phần của chúng sẽ không được Google index:


*
Những trang có thẻ Meta này trong sẽ không được index

Để tìm tất cả trang có thẻ Meta chống index trên trang. Chúng ta cũng có thể dùng Ahrefs’ Site audit để thu tin tức rồi mang lại Indexability, tìm kiếm “Noindex page”.


*
Nhấp xem tất cả trang bị tác động và xóa thẻ Meta noindex khỏi số đông trang gồm thẻ quanh đó ý muốn.

Nhấp xem toàn bộ trang bị tác động và xóa thẻ Meta noindex khỏi hầu như trang bao gồm thẻ quanh đó ý muốn.

Phương pháp 2: X ‑ Robots-Tag

Công cụ kiểm tra URL trong search Console đã cho bọn họ biết liệu Google có bị chặn thu thập thông tin trang vị Header này xuất xắc không.

Bạn chỉ cần nhập URL, tiếp nối tìm tìm “Indexing allowed? No: ‘noindex’ detected in ‘X‑Robots-Tag’ http header


*
Bạn chỉ việc nhập URL, tiếp đến tìm tìm “Indexing allowed? No: ‘noindex’ detected in ‘X‑Robots-Tag’ http header”

Bạn cũng rất có thể rà soát vấn đề này bởi Ahrefs. Gắng thể, hãy cào thông tin trong công cụ Ahrefs’ Site Audit. Tiếp nối sử dụng cỗ lọc “Robots Information in HTTP header” vào Page Explorer:


*
Yêu cầu đào thải trang bạn muốn index

Sau kia yêu cầu Team Developer thải trừ trang bạn muốn index bằng cách trả lại Header này.

3. Đưa trang vào Sitemap

Sitemap có tính năng gì?

Sitemap (sơ trang bị trang Web) mang đến Google biết trang làm sao trên Website bạn là đặc biệt quan trọng và trang như thế nào thì không. Nó cũng hoàn toàn có thể cung cấp một vài hướng dẫn về gia tốc bao lâu thì cần cào thông tin 1 lần.


*
Sitemap cho Google biết trang như thế nào trên trang web là quan trọng đặc biệt và trang làm sao thì không.

Google rất có thể tìm thấy các Page website bạn bất kỳ chúng tất cả trong Sitemap hay không, nhưng bạn vẫn đề nghị đưa chúng nó vào nhé!

Để coi một Page bất kỳ có trong sitemap hay không thì họ sử dụng hiện tượng kiểm tra URL trong tìm kiếm Console. Nếu bạn thấy lỗi “URL không có trên Google” với “Sitemap: N/A”, thì “chắc kèo” là không có trong sơ đồ trang web hoặc đã có index Google.


Còn vào trường hợp chúng ta không sử dụng search Console thì vận dụng cú pháp: yourdomain/sitemap.xml—và tra cứu kiếm bên trên Google.


Nếu có công dụng tương ứng trả về thì trang này đã có được Google index, và ngược lại. Hoặc nếu bạn muốn tìm tất cả trang vẫn cào và index mà không có trong Sitemap. Thì lại cần sử dụng Ahrefs’ Site Audit, tới Page Explorer và áp dụng các bộ thanh lọc sau:


Sẽ thanh lọc được các trang nên Index Google nhưng không được thêm vào Sitemap, bởi vậy hãy thêm chúng vào Sitemap nhé! sau khi hoàn tất thì mang lại Google biết rằng các bạn đã cập nhật Sitemap của mình bằng phương pháp Ping URL này:

http://www.google.com/ping?sitemap=http://yourwebsite.com/sitemap_url.xml

Thay núm phần sau cùng đó bởi URL sitemap của bạn. Sau đó các bạn sẽ thấy một quãng văn bạn dạng trông như thế này :))


4. Xóa các Canonical Tag trả mạo

Cách index Google nhanh nhất chính là xóa các Canonical Tag mang mạo. Canonical đến Google biết đâu là phiên bản tối ưu rộng của trang, trông y như sau:

Hầu hết trang hoặc không tồn tại Canonical Tag hoặc sẽ có được cái gọi là Canonical Tag từ tham chiếu – cho Google biết rằng bao gồm trang này là phiên bản duy độc nhất được ưa thích.

Nói cách khác, đó là trang bạn muốn được index Google.

Nhưng nếu trang của doanh nghiệp có Canonical Tag mang mạo. Thì Google sẽ không biết về phiên bạn dạng ưu tiên ấy và vững chắc chắn, trang của bạn sẽ không được Google index.

Xem thêm: Cược xiên là gì? Những kinh nghiệm chơi cược xiên giúp luôn thắng

Để check Canonical, hãy sử dụng công cụ đánh giá URL của Google. Bạn sẽ thấy chú ý “Trang thay thế có Canonical Tag” ví như Canonical trỏ mang đến một trang khác.


Để làm nhanh hơn bên trên Ahrefs, bạn cũng có thể vào Ahrefs’ Site audit để cào thông tin rồi đến Page Explorer, vận dụng các setup sau:


Thao tác này góp tìm kiếm những Page trong sơ đồ trang web có những Canonical Tag không tự tham chiếu (Non-self-referencing canonical tags).Những kết quả trả về là rất nhiều trang bao gồm thẻ Canonical không hợp lệ. Hoặc tránh việc có trong Sitemap của công ty ngay trường đoản cú đầu.

5. Đảm bảo những trang ko “mồ côi”

Các trang mồ côi là phần nhiều trang không có Internal liên kết trỏ mang đến chúng. vì Google phát hiện tại ra câu chữ mới bằng cách thu giữ tin tức trên Web đề nghị họ ko thể khám phá trang mồ côi trong quy trình đó.

Khách truy vấn trang Web cũng biến thành không thể tìm thấy chúng nếu bạn không dẫn dắt họ. Để bình chọn trang mồ côi, liên tiếp thu thập tài liệu Web bởi Ahrefs’ Site Audit. Tiếp theo, nhấp xem report Links nhằm tìm lỗi “Orphan Page (has no incoming internal links)”:


Cách này hiển thị toàn bộ trang hoàn toàn có thể index Google cùng hiển thị trong sơ đồ trang web nhưng không có Internal link nào trỏ đến chúng cả.

Lưu ý

Quá trình này chỉ chuyển động khi có hai điều sau:

Tất cả trang bạn muốn Google index đều phải có trong sitemap rồiBạn đã cho phép sử dụng trang trong Sitemap của bản thân làm điểm bước đầu để thu giữ thông tin khi thiết lập trong Ahrefs’s Site Audit.

Còn nếu như bạn không có lẽ tất cả trang bạn muốn được index hồ hết đã bao gồm trong sitemap thì thử 3 cách này, cũng đơn giản dễ dàng thôi:

Tải xuống danh sách không hề thiếu các trang bên trên Web trải qua CMSThu thập tin tức trang bên trên Web của người sử dụng (sử dụng phương pháp Ahrefs’ Site Audit)Tham chiếu chéo hai list URL trên.

Bất kỳ URL nào ko được tra cứu thấy trong list của Ahrefs đầy đủ là số đông trang mồ côi.

Bạn có thể sửa phần lớn trang mồ côi theo một trong các hai cách:

Nếu trang ko quan trọng: xóa trang và xóa khỏi Sitemap.Nếu trang quan tiền trọng: phối hợp nó vào cấu trúc Internal link của Website.

6. Sửa những Internal liên kết Nofollow

Link Nofollow là những links có thẻ rel = “nofollow”,ngăn chặn vấn đề chuyển PageRank cho URL đích. Google cũng không thu thập thông tin các Link Nofollow.

Google vẫn nói rằng:

Về cơ bản, việc thực hiện Nofollow khiến lũ tui đào thải các liên kết mục tiêu khỏi biểu đồ tổng thể và toàn diện của Web. Mặc dù nhiên, số đông trang mục tiêu vẫn rất có thể xuất hiện tại trong chỉ mục của tụi tui nếu những trang website khác links đến chúng mà không sử dụng Nofollow hoặc nếu URL được gửi mang đến Google vào Sitemap.

Tóm lại, để dễ nắm bắt thì bạn cần đảm bảo rằng toàn bộ các Internal liên kết đến phần nhiều trang có thể Index Google theo dõi. Để tiến hành việc này, hãy thực hiện công nắm Ahrefs’ Site phân tích và đo lường để thu thập dữ liệu website rồi đi tới báo cáo Link nhằm biết những trang hoàn toàn có thể index tất cả lỗi “Page has nofollow incoming internal liên kết only” như hình dưới hay không


7. Thêm Internal link “mạnh”

Như tôi đang nói ngơi nghỉ trên:

Google phát hiện ra văn bản mới bằng cách thu thập dữ liệu Website.

Nên nếu khách hàng sơ ý ko Internal liên kết đến trang được nhắc thì họ có thể không search thấy trang được. Và phương án dễ tốt nhất là thêm một vài Internal liên kết vào trang bạn muốn Google Index.

Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu Google index trang sớm nhất có thể có thể, chúng ta nên đi links từ các trang “mạnh”, phần nhiều trang đặc biệt trên Web. Tại sao? cũng chính vì khả năng cao là Google thu giữ tin tức trang này nhanh hơn so với trang ít quan trọng đặc biệt hơn.

Dựa vào Ahrefs Site Explorer. Bạn chỉ việc nhập thương hiệu miền kế tiếp truy cập report Best by liên kết như ảnh dưới là xong.


Tất cả trang trên Web sẽ được hiển thị và thu xếp theo xếp thứ hạng URL (UR). Nói bí quyết khác, nó hiển thị các trang bao gồm thẩm quyền tuyệt nhất từ trên xuống. Đọc lướt danh sách này cùng tìm trang có tương quan để thêm Internal link vào trang được nhắc là được.

8. Đảm bảo trang có giá trị và quality (duy nhất)

Google sẽ “chần chừ” không index Google các trang chất lượng thấp vày chúng không có giá trị gì đối với người dùng, theo tựa như những gì John Mueller của Google nói tới index vào khoảng thời gian 2018:


Anh ấy ngụ ý rằng nếu bạn muốn Google index trang hoặc website của mình, website đó rất cần được “tuyệt vời và đầy cảm hứng”, tốt cho tất cả những người dùng.

Nếu chúng ta đã loại bỏ các vấn đề kỹ thuật do thiếu index mà vẫn không kiếm ra vì sao thì kỹ năng cao là do trang các bạn thiếu giá bán trị. Vì nguyên nhân đó, bạn nên xem lại trang và tự hỏi bạn dạng thân: Trang này có giá trị thực thụ không? người tiêu dùng có kiếm tìm thấy quý hiếm trong trang này ví như họ nhấp vào nó từ kết quả tìm kiếm không?

Nếu câu vấn đáp là ko cho một trong những hai câu hỏi đó, thì bạn phải cải thiện nội dung của chính bản thân mình về khía cạnh cung ứng giá trị. Để tìm hồ hết trang có unique thấp chưa được Google index, chúng ta có thể sử dụng biện pháp Ahrefs Site audit và URL Profiler bằng cách truy cập Page Explorer, vận dụng các cài đặt sau:


Kết quả đang trả về các trang Thin Content có thể index và hiện không nhận được Organic Traffic như thế nào (đồng nghĩa với câu hỏi không được Google index)..

Xuất báo cáo, kế tiếp dán toàn bộ các URL vào URL Profiler cùng chạy kiểm soát Google Indexation như hình ảnh dưới.


Lưu ý

Bạn nên thực hiện Proxy nếu khách hàng đang làm thao tác này cho nhiều trang (tức là rộng 100 trang). Nếu như không thì có nguy cơ tiềm ẩn IP của các bạn sẽ bị Google cấm. Hoặc không chúng ta có thể dùng demo “free Google indexation checker” – các trình lập chỉ mục miễn phí. Vài trong số những điều khoản này sử dụng tốt, nhưng phần đông chúng được giới hạn khoảng

Sau khi kiểm tra trang chưa được Google index vì quality Content thì lên kế hoạch nâng cao Content nhé! Rồi yêu ước index lại trong Google search Console.

Bạn cũng nên nỗ lực khắc phục sự nuốm với Duplicate Content. Google không có tác dụng index Google trang trùng lặp hoặc gần trùng lặp nội dung. Để check cái này thì bạn chỉ cần dùng report Duplicate content trong Ahrefs Site audit như hình ảnh sau.


9. Xóa bớt những trang chất lượng thấp

Có thể bạn chưa biết: Có quá nhiều trang quality thấp trên trang web sẽ làm cho lãng phí giá cả và tụt giảm độ tích lũy thông tin.

Google nói rằng:

Việc tiêu tốn lãng phí tài nguyên máy chủ trên sẽ có tác dụng tiêu hao vận động thu giữ tin tức từ trang thực sự có mức giá trị, điều này hoàn toàn có thể gây ra sự lờ lững đáng nói trong việc mày mò nội dung tuyệt vời và hoàn hảo nhất trên trang Web.

Ví dụ như cô giáo trên lớp chấm bài bác bạn, thì tất nhiên chấm điểm 10 bài bác sẽ cấp tốc hơn chấm điểm cả trăm bài, đúng chứ? Google tuyên ba rằng “phần lớn những trang web có ít hơn vài nghìn URL sẽ được thu thập thông tin một cách công dụng hơn.”

Tuy nhiên, xóa trang unique thấp khỏi website không phải hành động thừa nhưng còn rất có thể có ảnh hưởng tích cực đến kết quả thu thông tin.

10. Xây dựng những Backlink unique cao

Trong cách index Google cấp tốc nhất cần phải biết đó là Backlink. Những Backlink mang lại Google biết rằng một trang Web của bạn quan trọng xuất xắc không, bao gồm thẩm quyền tốt không. Cơ bản, nếu như ai đó đang liên kết với Web, thì web này bắt buộc có một vài giá trị. Và đấy và đúng là loại trang nhưng mà Google ước ao index.

Để hoàn toàn minh bạch, Google không chỉ index những trang Web gồm Backlink. Có tương đối nhiều (hàng tỷ) trang được index không có Backlink.

Tuy nhiên, do Google coi trang có liên kết rất chất lượng quan trọng hơn, đề xuất chúng có khả năng thu thập tin tức — Và tích lũy lại tin tức — phần nhiều trang bởi vậy nhanh hơn gần như trang ko có. Có nghĩa là được Google index nhanh hơn.

Lưu ý: Lập chỉ mục ≠ xếp hạng

Việc trang hoặc trang Web của người sử dụng được index vào Google không có nghĩa là xếp hạng hoặc góp tăng Traffic thoải mái và tự nhiên ngay nhé.

Đây là hai sản phẩm công nghệ khác nhau. Lập chỉ mục tức là Google biết website của bạn. Nó không có nghĩa là họ đã xếp hạng nó cho ngẫu nhiên truy vấn cân xứng và đáng giá nào.

Thăng hạng là câu hỏi của SEO – là thời gian SEO xuất hiện thêm — nghệ thuật tối ưu hóa những trang Web của chúng ta để xếp hạng cho những truy vấn cố gắng thể.

Tóm lại, SEO bao gồm:

Tìm kiếm hầu như gì khách hàng của bạn đang tra cứu kiếm;Tạo câu chữ xung quanh những chủ đề đó;Tối ưu hóa số đông trang đó cho những từ khóa phương châm của bạn;Xây dựng Backlink;Thường xuyên xuất bạn dạng lại ngôn từ để giữ đến nó luôn “xanh”.

Kết luận

Nếu như đã tuân theo cách Index Google nhanh nhất như trên nhưng không hiệu quả. Thì chỉ có cha lý do có thể gây ra việc Google không index Site hoặc website của bạn:

Các sự việc kỹ thuật bên Web bạn cản trở Google indexSite hoặc Web của bạn bị Google đánh giá là chất lượng thấp với vô giá bán trị so với người dùngCả hai nguyên nhân kể trên

Tuy nhiên, thực tế thì các vấn đề kỹ thuật phổ biến hơn nhiều. Những vấn đề kỹ thuật cũng hoàn toàn có thể dẫn tới việc nội dung quality thấp, và điều này không xuất sắc chút nào.

Tuy nhiên, bạn cứ làm theo Checklist nghỉ ngơi trên sẽ xử lý vấn đề index thành công xuất sắc 9/10 lần.

Chỉ buộc phải nhớ rằng SEO vẫn rất đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn xếp hạng cho ngẫu nhiên truy vấn kiếm tìm kiếm quý giá nào và thu hút Traffic tự nhiên và thoải mái liên tục.
Chuyên mục: Domain Hosting