Cách Đặt pass cho file rar và 7, Đặt mật khẩu (password) cho file nén rar

     

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều công cụ giúp nén và giải nén dữ liệu, tuy vậy xét về độ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là 7-Zip và WinRAR. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo vệ file nén bằng mật khẩu.

Bạn đang xem: Cách Đặt pass cho file rar và 7, Đặt mật khẩu (password) cho file nén rar

Việc nén và giải nén dữ liệu là điều cần thiết để người dùng có thể di chuyển, trao đổi dữ liệu với người khác hoặc solo giản chỉ là nén lại để lấy thêm dung lượng trống cho thiết bị của mình. Mặc dù nhiên, nếu là những dữ liệu quan tiền trọng, người dùng đề xuất đặt password đến file nén này để bảo vệ tin tức bên trong.

Đặt mật khẩu mang lại file nén bằng 7-Zip

Bước 1: Từ giao diện chính màn hình máy tính, chọn vào biểu tượng Windows, góc dưới cùng, bên trái và click chuột trái vào 7-Zip file Manager. Nếu không thấy có mục này, có thể nhập từ khóa 7-Zip vào size tìm kiếm mặt dưới rồi Enter.


Bước 2: Giao diện chính của 7-Zip xuất hiện, tìm tới vị trí của tệp tin cần nén, chuột phải vào file hoặc thư mục, chọn 7-Zip > Add lớn archive...


Bước 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, các bạn tìm mục Enter password, nhập mật khẩu vào ô trống bên dưới rồi OK. Có thể tick vào ô Show Password để hiển thị mật khẩu mang đến rõ và ko cần xác nhận lần thứ hai.


Nhập mật khẩu rồi OK

Đặt password mang lại file nén bằng WinRAR

Bước 1: Khác với 7-Zip, WinRAR có khả năng nén trực tiếp tại thư mục sẽ chứa file. Các bạn mở máy tính, tìm tới vị trí của file đã cần nén, chuột phải rồi chọn Add khổng lồ archive...

Xem thêm: Top 5 Trang Bán Hàng Online Miễn Phí Nhưng Rất Hiệu Quả, 5 Phần Mềm Tạo Website Bán Hàng Miễn Phí Tốt Nhất

Bước 2: Chọn thanh lịch thẻ Advanced, nhấp vào Set password...


Bước 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu ở bên dưới (Reenter password for verification) hoặc có thể tick chọn Show password để xem và nhập duy nhất một lần.

Thiết lập mật khẩu mang lại file nén WinRAR rồi OK

Mở tệp tin nén có mật khẩu

Sau lúc nén xong, file sẽ có dạng như hình dưới đây. Nếu là file nén bình thường, các bạn có thể trực tiếp.

Nhưng nếu là tệp tin được bảo vệ bằng mật khẩu, sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ và yêu cầu người dùng nhập đúng password để có thể sử dụng.

Đây là tính năng rất tốt mà các công cụ nén và giải nén như 7-Zip, WinRAR vẫn cung cấp cho người dùng, nó đặc biệt hữu ích nếu máy tính của bạn là máy tính dùng bình thường hoặc 1-1 giản là muốn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình sau thời điểm nén.


Chuyên mục: Domain Hosting