Cách chuyển định dạng fat32 sang ntfs

     

NTFS với FAT32 là 2 định dạng ổ cứng thẻ nhớ với USB phổ biến nhất hiện nay. NTFS thường được sử dụng cho ổ cứng trong Windows còn FAT32 thường gặp gỡ USB với thẻ nhớ. Việc chuyển format NTFS thanh lịch FAT32 hoặc FAT32 thanh lịch NTFS theo cách thịnh hành là format máy theo định dạng mong muốn. Mặc dù nhiên, bài toán này có thể làm mất tài liệu của bạn. đọc được điều đó, nội dung bài viết dưới trên đây EAVN phía dẫn biện pháp chuyển định hình NTFS quý phái FAT32 cùng FAT32 quý phái NTFS.

Bạn đang xem: Cách chuyển định dạng fat32 sang ntfs


Các phương pháp chuyển NTFS quý phái FAT32 

Sử dụng phần mềm thay đổi NTFS quý phái FAT32 Partition Winzard

Để chuyển định dạng NTFS quý phái FAT32 thì hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm Partition Winzard quen thuộc.

Bước 1: gồm 2 cách để thực hiện đó là (chọn một trong những 2 cách):

Thực hiện trực tiếp bên trên Windows: Tải ứng dụng Parition Winzard về laptop sau đó thiết đặt sử dụng.Thực hiện tại trên Win PêE (Mini Windows): Boot vào Mini Windows rồi mở Partition Winzard lên nhằm sử dụng.

Bước 2: nhấp chuột phải vào phân vùng thay đổi rồi lựa chọn Convert NTFS to lớn FAT.


*

Bước 3: thừa nhận Apply rồi nhận Yes để thực hiện. Quá trình đổi khác thực hiện lập cập và bình an cho dữ liệu.

Vậy là chỉ với 3 bước dễ dàng và đơn giản bạn đã triển khai xong.

Sử dụng lệnh Convert trong CMD

Ngoài sử dụng ứng dụng Partition Winzard, để chuyển NTFS sang trọng FAT32 không bị mất dữ liệu như trả lời trên, bạn có thể dùng lệnh trong CMD nhằm chuyển format ổ cứng trường đoản cú NTFS sang FAT32 với các lý do:

Phân vùng kia trống và không tồn tại dữ liệu.Phân vùng chứa ít dữ liệu, hoàn toàn có thể copy tạm thời sang ổ khác rồi thực hiện Convert.Phân vùng không có dữ liệu đặc biệt nên giả dụ mất cũng không sao.

Xem thêm: Cách Kiếm Tiền Trên Mạng Nhiều Nhất Và Dễ Nhất 2022, Top 10 Cách Kiếm Tiền Online Tại Nhà Tốt Nhất

Bước 1: tạo thư mục thương hiệu là backup trong một phân vùng không giống (C, E, F…), lấy ví dụ như mình sẽ tạo trong phân vùng ổ C nhé. Mục đích là để copy tạm tài liệu từ ổ D thanh lịch thư mục vừa new tạo.

Lưu ý: chúng ta nên biết là khi sử dụng lệnh CMD nhằm copy tài liệu thì vận tốc khá nhanh, không giống bạn áp dụng lệnh copy thường thì đâu nhé.

Bước 2: Mở CMD với quyền quản trị.

Để copy dữ liệu từ ổ đĩa D thanh lịch thư mục backup vào ổ đĩa C cần sử dụng lệnh sau: “xcopy D:* C:ackup /e /i”

Sau đó, ấn Enter nhằm thực hiện, quá trình copy sẽ được triển khai ngay lập tức, các bạn hãy đợi cho tới khi copy kết thúc hết nhé.

Bước 3: sau thời điểm copy xong thì sử dụng tiếp lệnh dưới đây để triển khai format phân vùng kia với format FAT32: “format D: /fs:fat32 /q”

Nhấn Enter dể thực hiện (bạn tuân theo hướng dẫn như hình dưới)


*

Sau khi đã biến đổi định dạng ổ cứng hoặc USB dứt thì bạn áp dụng lệnh nhằm copy dữ liệu trả lại phân vùng ổ đĩa D là xong.

Cách gửi FAT32 lịch sự NTFS bằng CMD

Cách đưa FAT32 lịch sự NTFS bởi CMD

Bước 1: Mở CMD bên dưới quyền quản trịBước 2: Tiếp tục, tại hành lang cửa số giao diện cửa sổ CMD các bạn nhập lệnh convert/? để mang hướng dẫn cách biến hóa định dạng FAT32 quý phái NTFSBước 3: xuất hiện sổ Computer lên (Windows + E) rồi coi phân vùng muốn đổi khác định dạng là phân vùng như thế nào (C, D, E…..). Note: Để xem định dạng phân vùng ổ cứng lúc này hãy dìm chuột yêu cầu vào phân vùng đó tiếp nối chọn Properties nhằm xem chi tiết nhé.Bước 4: nhấn Enter để thực hiện lệnh, vượt trình chuyển đổi sẽ bắt đầu. Vượt trình đổi khác nhanh hay chậm chạp còn phụ thuộc vào vào dung tích của phân vùng mà bạn chuyển đổi.

Như vậy là chấm dứt đó. Vượt trình biến hóa định dạng từ FAT32 quý phái NTFS thực hiện cực kì đơn giản.

Hy vọng với những share trên phía trên của jdomain.vn chúng ta cũng có thể biết được cách chuyển NTFS lịch sự FAT32 đơn giản, nhanh chóng. Cảm ơn các bạn theo dõi bài xích viết!


Chuyên mục: Domain Hosting