Cách chuyển bản quyền windows sang máy khác

     

Làm nỗ lực nào để đưa Win bản quyền lịch sự ổ cứng khác là vụ việc mà đa số chúng ta quan tâm khi thay đổi ổ cứng cho máy vi tính hay máy vi tính của mình.

Bạn đang xem: Cách chuyển bản quyền windows sang máy khác


Như chúng ta cũng đang biết, để sử dụng được máy tính xách tay hay đồ vật tính bọn họ cần một hệ điều hành. Trong các số đó Windows là hệ điều hành quản lý phổ biến, được sử dụng rộng thoải mái nhất bây chừ và đây là một hệ quản lý điều hành có phí, tức cần mua bạn dạng quyền để sử dụng.

Tìm hiểu về Windows phiên bản quyền

Bản quyền Windows cho những người dùng cuối hiện giờ có hai vẻ ngoài phổ biến hóa nhất là người dùng tự cài đặt key (thực chất là một trong chuỗi ký tự) để kích hoạt bản quyền Windows. Các loại thứ hai là Windows bạn dạng quyền đi kèm theo theo máy, đã có được nhà sản xuất thiết đặt sẵn.

*

Đối với Windows phiên bản quyền người tiêu dùng tự mua, bạn sẽ nhận được key kích hoạt bản quyền trên hộp sản phẩm. Ví như Windows phiên bản quyền kèm theo theo máy, key phiên bản quyền có thể được in trên tem dán mặt đáy máy. Nếu không, các chúng ta có thể sử dụng cách đơn giản dễ dàng sau.

Cách soát sổ product key (Key Windows bạn dạng quyền) trước khichuyển win bản quyền sang trọng ổ cứng khác

tra cứu từ khóa “cmt” vào ô tìm kiếm kiếm của Windows (nằm bên trên thanh Taskbar, hoặc ấn Windows + S để mở nhanh ô tìm kiếm) chọn Run as administrator

xào luộc và dán câu lệnh dưới đây vào Command Prompt rồi thừa nhận Enter

wmic path softwarelicensingservice get OA3xOriginalProductKey

Key phiên bản quyền của dòng sản phẩm sẽ được hiển thị làm việc đây.

Xem thêm: 10 Cách Khắc Phục Lỗi Viber Không Gửi Được Tin Nhắn Trên Điện Thoại

Trong quy trình cài lại Windows bên trên ổ cứng khác, các bạn chỉ câu hỏi nhập key phiên bản quyền sẽ trước đó là xong.

Một vài chú ý trong việc chuyển Win bản quyền quý phái ổ cứng khác

Windows bản quyền đến máy tính cá thể chỉ có giá trị bên trên một đồ vật tính, đặc biệt quan trọng đối cùng với Windows 10, Microsoft đã đưa sang hiệ tượng active online. Do vậy, tất cả nhiều bài viết hướng dẫn chúng ta sao chép y nguyên ổ cài đặt Win quý phái ổ cứng khác, tuy vậy về cơ bản chỉ giúp bạn không nên mất công download lại chứ không khiến cho bạn mang Windows bạn dạng quyền sang sản phẩm công nghệ khác.

*

Trên thực tế, chúng ta nên cài mới thay vì xào luộc y nguyên ổ thiết lập Win quý phái ổ cứng khác nhằm máy chuyển động ổn định nhất. Việc cài mới giúp bạn loại trừ tất cả phần lớn file rác, thậm chí là là những tập tin cất virus.

Trên một thứ tính, việc thay new ổ cứng trọn vẹn không làm mất đi Windows bản quyền. Đối cùng với key active online, hay điển hình nổi bật là Windows 10 được sử dụng thịnh hành hiện tại, bạn cũng không cần cân nhắc key. Khi cài đặt lại Windows 10 trên ổ cứng mới, chỉ cần chọn “I don’t have a hàng hóa key”. Sau khoản thời gian cài ngừng và kết nối internet, máy tính sẽ tự động được active cơ mà không cần làm gì cả.

Trong trường hợp bạn muốnchuyển Windows bản quyền thanh lịch ổ cứng SSD new mà không yêu cầu cài lại, chúng ta cũng có thể tham khảo khuyên bảo sau:Hướng dẫn gửi Windows bạn dạng quyền lịch sự ổ cứng SSD mới

Hi vọng nội dung bài viết trên trên đây sẽ giải đáp được phần nào thắc mắc của chúng ta về sự việc chuyển Win phiên bản quyền thanh lịch ổ cứng khác.


Chuyên mục: Domain Hosting