Cách chống virus lây từ máy tính sang usb

     
Để bảo đảm mẫu USB của mình luôn an ninh và không nhiễm vi khuẩn thì nên thực hiện theo hầu hết hướng dẫn sinh hoạt nội dung bài viết sau đây của công ty chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách chống virus lây từ máy tính sang usb


*

Với gần như người sử dụng máy tính xách tay thì USB là sản phẩm cực kỳ hữu dụng giúp vấn đề sao chép, tàng trữ với bảo đảm an toàn các dữ liệu đặc biệt. Tuy nhiên nếu không sử dụng cẩn thận cực kỳ hoàn toàn có thể vi khuẩn vẫn lan truyền vào USB của chúng ta. Có lẽ cũng không hẳn nói nhiều về phần đông pnhân hậu toái nhưng chúng ta gặp gỡ cùng với cùng với gần như nhỏ vi khuẩn đáng ghét này. Tuy nhiên các bạn trọn vẹn rất có thể tiêu giảm số đông vị khách không mời này xâm nhtràn lên mẫu USB của khách hàng.

Virus lây qua USB đã trsống yêu cầu thừa phổ cập hiện nay tại nước ta, độc nhất là khi dòng ổ di động USB đang trở thành vật bất ly thân của đại đa số học sinh, sinh viên, nhân viên cấp dưới vnạp năng lượng phòng.. Những nhỏ virus này tự động hóa đột nhập khi chúng ta cắn USB của người sử dụng vào trong 1 máy tính đã trở nên lan truyền vi khuẩn.

Và mỗi khi chúng ta USB này được đưa vào một trong những laptop không giống, virus lợi dung thói quen sơ hnghỉ ngơi của chúng ta mọi khi click đúp vào biểu tượng ổ đĩa USB trong My Computer để đột nhập. Tại trên đây chúng tiếp tục nhân bạn dạng và vạc tán chính bản thân bằng những con đường. Và dĩ nhiên nạn nhân tiếp theo sau sẽ là những chiếc USB không giống cắm vào đồ vật.

Một loạt vấn đề đang xảy ra cùng với tài liệu bên trên laptop của chúng ta, hoàn toàn có thể sẽ làm cho lỗi dữ liệu của người sử dụng hoặc là bị ẩn đi hoặc bị xóa mất… nói tầm thường là rất nhiều vụ việc nhưng mà mình cần yếu lường không còn được. Vậy biện pháp rất tốt là bạn nên có một phương án để ngăn chặn Virus lây lan tự USB, bài viết này công ty chúng tôi vẫn share với các bạn bí quyết chặn virut từ bỏ usb để ngăn ngừa về tối đa vi khuẩn lây sang trọng máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Cách ngăn virut vào USB giỏi nhất

Chúng tôiđang giải đáp chúng ta phương pháp bảo đảm usb ngoài virus một phương pháp bình an độc nhất, nkhô cứng độc nhất, công dụng nhất, mà lại cũng khôn xiết đơn giản dễ dàng.

Cách 1: Sau lúc liên kết usb cùng với laptop, chúng ta chọn loài chuột yêu cầu vào máy, tiếp nối vào Format. Trong mục File system, chọn NTFS, rồi Start.

Xem thêm: Bài Viết Trước Hướng Dẫn Sử Dụng Slider Revolution Trong Wordpress

Sau thao tác làm việc này, đều dữ liệu trong usb vẫn mất hết, các bạn sẽ gồm một thứ mới toanh với thật sạch sẽ để sử dụng. Tuy nhiên, giả dụ chỉ dừng lại tại chỗ này, những lần áp dụng, các tài liệu phần đông bị dọn sạch mát thì sẽ khá mất công và pnhân từ hà. Nên họ đang thuộc sang trọng bước tiếp sau.

Cách 2: Các chúng ta msinh hoạt Notepad lên, ví như chưa xuất hiện sẵn thì vào Start / Programs / Accessories / Nodepad hoặc gõ từ khóa notepad vào start vào tìm kiếm kiếm. Khi Notepad được mlàm việc lên, chúng ta không yêu cầu điền văn bản gì cả, nhấp vào File, chọn Save sầu as nhằm gìn giữ.

Các bạn cũng có thể lưu tệp tin này bên trên desktop hoặc lưu giữ trực tiếp vào usb để nhân tiện cho từng lần sử dụng. Các bạn cần chăm chú, tên file phải đặt là Autorun.inf với vào mục Save sầu as type, lựa chọn All files, rồi Save sầu.

Bước 3: Các các bạn chọn chuột bắt buộc vào file Autorun vừa khởi tạo thành, sau đó nhấp vào Properties. Cửa sổ Autorun Properties hiện ra, các bạn chọn thẻ General, tichồng vào ô Read-Only (dưới cùng) rồi OK.

Bước 4: Nhập chuỗi trường đoản cú khóa sau vào trong dòng search vào Start:

cacls (thương hiệu ổ usb):Autorun.inf /D Everyone

Trong đó: (tên ổ usb) là tên vị bạn đặt. Ví dụ: Trong bài xích này, usb của họ là ổ G:, vì vậy, bọn họ đang nhập là:

cacls G:Autorun.inf /D Everyone. Cửa sổ lệnh cmd mở ra cùng với thắc mắc Are you sure (Y/N)? Gõ vào ký từ y (Yes) tiếp đến Enter để kết thúc.

Vậy là xong! Từ giờ usb của người tiêu dùng đã có được bảo vệ bình yên, mặc dù chưa phải là trước cục bộ những nhiều loại virut, dẫu vậy nó cũng biến thành tránh khỏi đa phần các virus thịnh hành, vì các vi khuẩn bên trên usb hay ko được cải cách và phát triển với nguy hại nhỏng các nhiều loại không giống. Tuy nhiên, đó bắt đầu chỉ cần trình phòng dịch, còn ví như thứ đã bị dính vi khuẩn rồi thì sao?

Cách khử virus đến Usb

Cách 1: Sử dụng các phần mềm, giải pháp diệt virus trên usb như: Mx One Antivirut, Smart Virus Remover, tuyệt Autorun Remover, USB Virus Scan... là phần đa phần mềm miễn mức giá, mà lại diệt virus cực kì tác dụng cùng là hồ hết sản phẩm chuyên được sự dụng, có phong cách thiết kế để "phục vụ" riêng biệt cho những autorun virus và thiết bị ngoại vi usb.

Cách 2: Các các bạn xuất hiện sổ lệnh cmd lên, tìm và quét virus sinh hoạt từng ổ với lệnh

attrib -r -h -s autorun.inf

Nếu phân phát hiện thấy có virut, hãy hủy hoại chúng bởi lệnh

del autorun.inf

Sau khi thực hiện kết thúc những biện pháp bên trên, chúng ta đề xuất khởi hễ lại sản phẩm công nghệ để ghi lưu giữ setup. Vậy là quy trình ngăn usb lây nhiễm virut vẫn kết thúc, tuy quan trọng đảm bảo an toàn chắc chắn là 100%, dẫu vậy hi vọng bài viết này cũng biến thành giúp các bạn lặng trọng tâm rộng trong quy trình sử dụng usb với máy tính xách tay để làm việc.


Chuyên mục: Domain Hosting