Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 10

     

Những chiếc PC Windows của chúng ta đều tất cả chức năng tự động hóa tắt screen và sleep sau một khoảng tầm thời gian họ không thao tác. Mang định, Windows sẽ tùy chỉnh thiết lập thời gian này là 5 phút đối với tắt màn hình và 10 phút đối với sleep nếu sử dụng pin. Cơ mà nếu họ muốn biến hóa khoảng thời gian này thì sao?


*

Trong Windows, chúng ta cũng có thể thiết lập tính năng này vào khoảng thời gian từ 1 phút mang đến 5 giờ, hoặc thậm chí là là vô hiệu hóa hóa hẳn nó. Thông thường, để cấu hình thiết lập nó, bọn họ thường phải truy cập vào Control Panel. Cố kỉnh nhưng, cùng với những phiên bản Windows 10 mới, Microsoft đã cố gắng tích thích hợp hết toàn bộ vào vận dụng Settings và sút sự nhờ vào vào Control Panel. Điều này khiến việc cấu hình thiết lập các thiết lập trở nên lạ lẫm hơn một chút.

Bạn đang xem: Cách chỉnh thời gian tắt màn hình win 10

Ngoài ra, bọn họ cũng bao gồm thể tùy chỉnh thiết lập khoảng thời gian tắt screen và sleep khác biệt khi thực hiện pin và cắn sạc. Đối với 1 thiết bị cầm tay như máy vi tính hay tablet, việc tùy chỉnh cấu hình này sẽ tương đối quan trọng bởi nó sẽ đưa ra quyết định thời lượng pin sử dụng. Trong khi đó, so với những mẫu PC desktop, vì luôn sử dụng nguồn điện trực tiếp, nạm nên, Windows đang chỉ hỗ trợ cho chúng ta thiết lập mỗi tùy chọn cung cấp nguồn điện.

Cách tùy chỉnh thiết lập thời gian tự động tắt màn hình và sleep sản phẩm công nghệ trên PC Windows 10

Bước 1: truy cập vào Settings bằng cách nhấn tổng hợp phím Windows + I hoặc nhấp vào nút Start nằm tại vị trí góc dưới màn hình, chọn đến biểu tượng hình răng cưa.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Settings, chọn vào phần System.

*

Sau đó nhấp vào mụcPower & sleepnằm làm việc thanh mặt trái.

Xem thêm: Code Thêm Sửa Xóa Trong Laravel, Code Thêm, Sửa, Xóa, Update Trong Laravel

*

Tại đây, bọn họ sẽ chỉ thấy một menu tùy chọn ở từng phần ScreenSleep mang lại “When Plugged In” (Khi cắn sạc) ví như đang sử dụng desktop. Ngược lại, với máy tính xách tay hoặc tablet Windows 10, mỗi phần Screen với Sleep lại sở hữu những menu tùy lựa chọn xổ xuống riêng đến “When Plugged In” (Khi gặm sạc) cùng “On Battery Power” (Sử dụng tích điện pin).

Bước 3:

- Để đổi khác thời gian tắt màn hình, hãy biến đổi các tùy chọn trong phần Screen. Bạn cũng có thể thiết lập khoảng thời gian này từ là 1 phút cho 5 giờ. Ko kể ra, khi chọn Never, màn hình sẽ ko tự tắt nữa.

- Tương tự, để đổi khác thời gian sleep máy, hãy biến hóa những tùy lựa chọn trong phần Sleep. Nó cũng trải dài trong tầm 1 phút – 5 giờ, với tùy chọn Never sẽ khiến máy bộ của các bạn không từ bỏ vào chế độ ngủ (Sleep).

*

Dẫu vậy, với laptop/tablet, các bạn chỉ nên tùy chỉnh cấu hình Never so với Screen cùng Sleep nếu sản phẩm công nghệ đang gặm sạc. Vấn đề tắt trả toàn tác dụng này sẽ khiến cho thiết bị của chúng ta tiêu hao những pin hơn.


Chuyên mục: Domain Hosting