Cách chỉnh thanh taskbar trong win 10

     

Thanh taskbar là gì?

Thanh taskbar nói một cách khác theo tên gọi khác là thanh tác vụ. Đây là nơi mà fan dùng hoàn toàn có thể thấy được phần đông ứng dụng đang được chạy trên đồ vật tính. Đồng thời, Thanh taskbar còn là nơi để người tiêu dùng thực hiện đổi khác giữa những ứng dụng cùng nhau khi thao tác trên thứ tính. Như khoác định của phòng sản xuất, thanh taskbar đã nằm địa chỉ phía dưới màn hình Desktop. Khoác định đó cũng đã thân quen với ngươi dùng từ trước cho nay. Tuy nhiên, các bạn có thể điều chỉnh thanh taskbar nằm dọc, ngang nếu như muốn.

Bạn đang xem: Cách chỉnh thanh taskbar trong win 10

Khi nhu cầu thiết lập cấu hình thanh taskbar của người tiêu dùng ngày càng cao. Bởi vậy, jdomain.vn – Sửa máy tính xách tay uy tín sẽ nhắc nhở đến các bạn 2 cách chỉnh thanh taskbar ở dọc, ngang dễ dàng và đơn giản nhất sau đây :

Chỉnh thanh taskbar nằm dọc, ngang bằng phương pháp kéo thả thanh taskbar desktop

Khi muốn thanh taskbar nằm dọc trên màn hình máy tính. Bạn cần thực hiện chuyển mức sử dụng nằm ngang bên trên hệ quản lý và điều hành win 7 hay dịch rời đến đều vị trí không giống thông qua làm việc kéo thả chuột. Với biện pháp thanh taskbar ở dọc trên đồ vật tính ví dụ như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành mở khóa thanh taskbar để dịch rời thanh công cụ. Bạn hãy đưa loài chuột đến không gian trên thanh taskbar, dấn chuột đề xuất và vứt chọn tại mục Lock the taskbar. Nếu tùy chọn này đang được vứt tick thì các bạn bỏ qua cách này.

Xem thêm: File Functions.Php Wordpress Ở Đâu, Các Đoạn Code Hay Dùng Cho File Function

*
*
*
*
*

Cách chỉnh thanh taskbar nằm dọc bởi Taskbar Properties

Mặc dù giải pháp chỉnh thanh taskbar ở dọc này không được áp dụng thịnh hành như biện pháp đầu tiên. Tuy nhiên, đây cũng là 1 sự lựa chọn giỏi mà các bạn nên áp dụng. Ví dụ hơn với biện pháp chuyển thanh taskbar nằm dọc như sau:

Bước 1: bạn nhấn chuột đề xuất lên khoảng trống trên thanh taskbar. Tiếp theo, bạn chọn vào Properties. Hành lang cửa số Properties sẽ được hiển thị, bạn bước đầu điều chỉnh thanh taskbar theo nhu cầu.

Bước 2: tức thì dau đó, vỏ hộp thoại phần mẫu của Taskbar Properties được hiển thị. Bạn chọn vào phương diện thẻ Taskbar. Cụ thể hơn tại Taskbar location on screen, bạn cần chọn vị trí để thanh taskbar hiển thị. Gồm gồm Bottom (mặc định), Right, Top cùng Left. Dìm nút Ok nhằm hoàn tất. Lân cận đó, bạn có thể chọn Combine TaskBar buttons nhằm chỉnh ẩn hiện tại thanh Taskbar.


Chuyên mục: Domain Hosting