Cách chỉnh sửa bảng trong word 2010

     

Tạo bảng và chỉnh sửa, định dạng bảng trong Word là giữa những thao tác cơ mà bất kì người tiêu dùng Word làm sao cũng cần biết và sử dụng thành thạo. Tuy nhiên, dù áp dụng thành thạo tới đâu nhưng lại cũng ko thể tránh được lỗi xảy ra ra trong thừa trình thao tác với bảng vào Word. Trong những lỗi thường chạm mặt nhất khi thao tác với bảng trong Word đó là lỗi bảng trong Word bị tràn lề.

Bạn đang xem: Cách chỉnh sửa bảng trong word 2010

Hãy cùng jdomain.vn tò mò nguyên nhân tạo ra lỗi tràn lề này và bí quyết khắc phục nó nhanh, tác dụng nhé!


Top khóa huấn luyện và đào tạo Word được học viên chọn lựa nhiều


*
KTG01 - kế toán tài chính tổng hợp từ A - Z - người nào cũng có thể vươn lên là kế toán tổng hợp

Nông Thị Huệ

32569 học tập viên


4.72 (207 tấn công giá)

499,000đ

999,000đ


*
Nhập môn Word cùng jdomain.vn

G-LEARNING

5631 học tập viên


4.83 (12 tấn công giá)

Miễn phí

499,000đ


*
WOG01 - tuyệt đỉnh Microsoft Word - chuyên viên soạn thảo văn bản

G-LEARNING

4120 học viên


4.62 (21 tấn công giá)

299,000đ

799,000đ


*
Phím tắt vào Word, Excel, power Point cùng Tips nhằm tăng tốc độ làm việc

G-LEARNING

31 học viên


0 (0 đánh giá)

299,000đ

499,000đ


Cách hạn chế lỗi bảng vào Word bị tràn lề

Có 2 phương thức chính để có thể khắc phục lỗi bảng vào Word bị tràn lề. Đó là hạn chế và khắc phục lỗi với phương pháp bằng tay thủ công và khắc phục lỗi với phương thức tự động. Chúng ta sẽ cùng lấn sân vào từng phương thức làm nhé!

Cách hạn chế lỗi bảng trong Word bị tràn lề với phương thức thủ công

Để chỉnh sửa lỗi bảng vào Word bị tràn lề theo cách thức thủ công, bạn chỉ việc kéo thả những thanh điều chỉnh độ rộng của các cột vào bảng dữ liệu. Cách thực hiện như sau:

Nhấp chuột lựa chọn vào bảng vào Word cần kiểm soát và điều chỉnh lại phạm vi (chiều ngang) những cột

Lúc này, khi nhìn lên thanh thước kẻ, bạn sẽ thấy các điểm Move Table Column để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng của bảng vào Word trên thanh thước kẻ. (Nếu Word của khách hàng không hiện thị, bị ẩn mất thanh thước kẻ, hãy vào thẻ View nhóm Show và nhấn vào tick lựa chọn vào ô Ruler nhằm hiện thanh thước dùng để kẻ nhé).

*

Bấm giữ vào từng nút Move Table Column và kéo sang phía trái để thu hẹp kích thước cột dữ liệu của bảng trong Word.

Nếu bảng vào Word bị tràn quá rộng ra phía bên ngoài lề, chúng ta có thể tìm nút Move Table Column bên trên thanh thước kẻ nằm bên phía ngoài lề nhé.

Xem thêm: Kiểm Tra Tên Miền .Co Là Gì ? Kiểm Tra Tên Miền, Đăng Ký Tên Miền

Sau lúc điều chỉnh hoàn thành theo ý hy vọng thì bảng trong Word đã mất bị lỗi tràn viền nữa đó!

Cách khắc phục lỗi bảng trong Word bị tràn lề với phương pháp bằng tay thủ công này tuy 1-1 giản, dẫu vậy khá mất thời hạn để chỉnh sửa từng cột một. Cạnh bên đó, các cột sẽ không thể giữ được kích cỡ theo tỉ lệ đúng với bảng trong Word ban đầu. Bởi vì vậy, chúng ta có thể áp dụng một giải pháp khắc phục lỗi bảng vào Word này đơn giản và dễ dàng và công dụng hơn là sử dụng thẻ Layout.

Cách hạn chế và khắc phục lỗi bảng vào Word bị tràn lề với phương pháp tự động

Thay vì đề xuất ngồi tự kéo các cột để kiểm soát và điều chỉnh độ rộng mang đến bảng trong Word, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể "nhờ" Word làm việc đó cho mình luôn đó! bí quyết làm này vừa nhanh, vừa bảo vệ các cột được thu bé nhỏ theo tỉ trọng đúng với bảng trong Word ban đầu. Cách thực hiện như sau:

Nhấp chuột vào hình tượng chữ thập trên cùng bên trái của bảng để chọn tổng thể bảngNhấp lựa chọn thẻ Layout của mục chỉnh sửa bảng - Table Tools
*

Để tự động hóa điều chỉnh độ rộng cho các cột của bảng vào Word, chúng ta sẽ chăm chú tới nhóm Cell Size vào thẻ Layout.Nếu bảng gốc những cột gồm độ rộng bởi nhau, hoặc bạn muốn điều chỉnh những cột của bảng tất cả độ rộng bằng nhau, hãy nhập độ rộng mong ước vào ô Width. Lưu giữ ý: Đơn vị tính là cm
*
Nếu bạn muốn giữ nguyên tỉ lệ thành phần độ rộng cho những cột của bảng và thu bé sao cho phù hợp với lề cùng khổ giấy, hãy nhấp chọn biểu tượng AutoFit. Trong mục AutoFit, bao gồm 3 mục để bạn lựa chọn thu nhỏ bảng:AutoFit Contents: Thu hạn hẹp bảng sao cho bảng gồm độ rộng vừa với phần văn bảnAutoFit Window: Thu bé nhỏ bảng sao cho bảng bao gồm độ rộng vừa với khổ giấy Fixed Column With.
*

Tùy vào từng mục tiêu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn lựa cách thu thanh mảnh bảng theo mong muốn nhé!

Tổng kết

Như vậy, chỉ cách vài thao tác đơn giản dễ dàng là bọn họ đã có thể dễ dàng khắc phục và hạn chế được tình trạng bảng trong Word bị tràn lề, khiến cho văn bản trở đề xuất mất cân nặng đối, mất thẩm mỹ, dữ liệu trong bảng không được hiển thị rất đầy đủ và mất dữ liệu khi in ấn. Muốn rằng bạn đã gọi được cách làm và áp dụng thành công vào văn phiên bản của mình.


Chuyên mục: Domain Hosting