Cách chỉnh kích thước layer trong photoshop

     

Photoshop có tác dụng tổ chức các layer mạnh dạn mẽ, khiến cho bạn có một trải nghiệm kiến tạo một phương pháp khoa học. Nếu như bạn thắc mắc về cách thay đổi kích thước Layer vào Photoshop, thì hãy theo dõi phía dẫn tiếp sau đây nhé


Có không ít người gọi tầm thường 3 vẻ ngoài Crop - Transform - Resize là "Thay thay đổi kích thước". Nhưng thực tiễn không đề nghị như vậy đâu nhé

Transform: sử dụng khi ước ao phóng to, thu nhỏ tuổi hoặc làm biến dạng một đối tượng người tiêu dùng (Layer) trong Photoshop.

Bạn đang xem: Cách chỉnh kích thước layer trong photoshop

Crop: sử dụng khi muốn đổi khác bố cục toàn diện và tổng thể của cả ảnh, cắt bỏ những phần vượt không mong muốn.

Resize: sử dụng khi muốn biến đổi kích thước để bớt nhẹ dung lượng File hình ảnh xuất ra. Ko làm chuyển đổi bố cục hay biến tấu ảnh.

Thay đổi size Layer bằng công cầm cố Transform

Thay đổi kích thước, chuyển phiên trái xoay phải, đem đối xứng layer… là những thao tác làm việc bạn xuất xắc phải triển khai trong Photoshop. Sau khoản thời gian chọn Layer ước ao thao tác,bạn chọn Image -> miễn phí Transform (phím tắt là Ctrl + T). Lúc này một hình chữ nhật sẽ phủ quanh Layer, chúng ta có thể thao tác kéo các góc để phóng to, thu nhỏ tuổi hoặc luân phiên trái xoay đề nghị theo ý muốn.

Lưu ý: Để không làm biến hóa tỉ lệ chiều dài, chiều rộng Layer lúc kéo chuột các bạn nhấn cùng giữ phím Shift.

Transform Options

Khi ấn chuột phải menu Transform đang xuất hiện, được cho phép bạn chọn những công vậy Transform nhưng Photoshop cung cấp.

Free Transform: chuyển đổi kích thước, xoay Layer.Scale: chuyển đổi kích thước Layer.Skew: Kéo xiên các cạnh của Layer.Distort: biến dạng Layer bằng cách di chuyển những ô vuông trên hình chữ nhật bao bọc Layer.Perspective:Biến dạng Layer theo phối cảnh.Warp:Biến dạng Layer theo phối cảnh một cách tự do, có thể thay đổi cả độ cong của Layer.

Xem thêm: Hệ Điều Hành Android 6.0 Có Gì Mới Trên Hệ Điều Hành Android 6

Rotate 180: luân phiên Layer 180 độ.Rotate 90 Clockwise: luân chuyển Layer 90 độ theo hướng kim đồng hồ.Rotate 90 Counter Clockwise: luân phiên Layer 90 độ ngược chiều kim đồng hồ.Flip Horizontal:Đối xứng Layer theo trục dọc.Flip Vertical: Đối xứng Layer theo trục ngang.

*

Thay đổi size Layer bởi công cầm cố Crop

Bước 1: Trong bối cảnh Photoshop, chúng ta mở hình ảnh cần "crop" bằng cách nhấp chuột File => Open

Bước 2: Bấm chọn pháp luật Crop trong khay luật pháp (hoặc bấm phím tắt C) rồi kéo size "crop" theo những góc và những cạnh sẽ được đúng ý. để ý rằng nếu như muốn giữ xác suất khung "crop" thì trong những khi kéo góc chúng ta giữ Shift.

Bước 3: chọn vùng bạn muốn crop

Bước 4: Sau khi hoàn thành ưng ý form "crop" hình ảnh chúng ta nhấn Enter nhằm thực hiện.

Bước 5: lưu tác phẩm của chính mình bằng cách click chuột File => Save As...

*

Thay đổi form size Layer bằng công rứa Resize

Bước 1: Để chỉnh kích thước hình ảnh trong Photoshop, chúng ta cần nhập hình ảnh vào trong phần mềm. Click lựa chọn File >Open để mở trình search kiếm và nhập hình ảnh vào trong Photoshop.

Bước 2: sau khoản thời gian đưa ảnh vào vào Photoshop, bạn click chọnImage >Image Size. Để kích hoạt cấp tốc chức năngImage Size, bạn áp dụng phím tắt Photoshop (Ctrl + alternative text + I). Bạn nên làm quen với những phím tắt Photoshop để buổi tối ưu các thao tác trong Photoshop nhé.

Tham khảo bài viết 80 phím tắt trong Photoshop CS6 để sử dụng Photoshop nhanh hơn, chuyên nghiệp hơn

*

Bước 3: Trong cửa sổ Image Size, chúng ta chỉ đề xuất nhập form size mà bạn có nhu cầu chuyển thay đổi vào trong hai mục Width và Height tại hai mục pixel Dimesions hoặc Document size.

*

Bước 4: sau khoản thời gian nắm được những thông tin đặc biệt quan trọng để chỉnh kích thước hình ảnh bằng Photoshop, các bạn đã có thể đổi khác kích thước hình ảnh Photoshop được rồi đó. Biến đổi xong, thừa nhận OK để thấy công dụng và lưu giữ về máy vi tính nhé

Lời kết,

Với 3 công cụ biến hóa kích khuôn khổ layer đắc lực, chúng ta cũng có thể tùy chọn áp dụng chúng sao cho phù hợp với nhu yếu chỉnh sửa kiến thiết của mình. Nếu bạn đang khám phá về thiết kế, tìm hiểu thêm ngay khóa huấn luyện Photoshop cho người mới ban đầu tại jdomain.vn nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting