Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính ban

     

Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn tốt chỉnh độ sáng màn hình laptop là giữa những cách tốt nhất có thể để tránh mỏi mắt. Chúng ta cũng có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng độ sáng screen tùy theo ý muốnTrong bài xích đăng này, chúng tôi sẽ minh họa một trong những cách phổ biến cách chỉnh độ sáng màn hình và độ tương phản bội trên laptop để bàn và máy vi tính xách tay.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính ban

2 cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop PC

Bài viết cùng nhà đề:


Cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop PC

Nếu ai đang sử dụng máy tính để bàn có màn hình ngoài, hay thậm chí là kết nối màn hình ngoài với laptop hoặc laptop bảng, bạn sẽ cần điều chỉnh thiết lập của mình trên screen ngoài, tăng khả năng chiếu sáng màn hình, giảm độ sáng màn hình hiển thị tùy ý. Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn ngoài ra sau:

Cách 1. Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn thủ công 

Tìm các nút ánh sáng trên screen và áp dụng chúng để điều chỉnh độ sáng màn hình. Thay vào đó, chúng ta có thể cần nhấn một số loại Menu hoặc nút Tùy chọn trước khi bạn có thể truy cập vào màn hình hiển thị trên màn hình có thể chấp nhận được bạn tăng hoặc sút độ sáng. Bạn đã thường tra cứu thấy các nút này ngay sát nút mối cung cấp trên màn hình hiển thị máy tính.

*

Cách 2. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop bàn trên các thuộc tính đồ họa

Trong chính sách máy tính để bàn, bấm chuột phải vào Bàn có tác dụng việc và chọn Thuộc tính hình ảnh Intel .Bạn cũng có thể truy cập nó bằng tổng hợp phím nóng. Đồng thời nhấn CTRL + alt + F12 trên bàn phím của bạn.
*
CTRL + alt + F12

Trong Bảng tinh chỉnh mở cho các cửa sổ Đồ họa Intel, chọn tùy chọn Hiển thị , bấm Cài để màu , sau đó bạn có thể trượt để thay đổi mức độ sáng.

*

Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay / tablet

Cách 1: Cách chỉnh độ sáng màn hình trên Phím Độ sáng

Một số bàn phím máy tính xách tay, hoặc các loại vỏ cho máy tính xách tay bảng Windows, kèm theo với những phím hoàn toàn có thể được sử dụng để chuyển đổi độ sáng màn hình một phương pháp dễ dàng.

Xem thêm: Cách Gửi Mail Nhóm Trong Gmail Nhanh Và Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Tạo Group, Nhóm Email Trong Gmail*

Cách 2: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bằng biểu tượng pin

Trên máy tính hoặc máy tính xách tay bảng Windows 10, chúng ta cũng có thể nhanh chóng biến hóa độ sáng bằng cách nhấp vào biểu tượng nguồn trên vùng thông tin trên thanh tác vụ. Nhấp vào nút Độ sáng để chuyển đổi giữa mức độ sáng 0%, 25%, 50%, 75% hoặc 100%.

*

Cách 3: nắm đổi giảm, tăng độ sáng screen trên ứng dụng Cài đặt

Nhấn Win + I để mở ứng dụng Cài đặt , chọn biểu tượng Hệ thống , chọn Hiển thị . Nhấp và kéo thanh trượt Điều chỉnh độ sáng để chuyển đổi mức độ sáng. Hoàn toàn có thể giảm hoặc tăng độ sáng screen laptop.

*

Cách 4: biến hóa độ sáng screen trên Bảng điều khiển

Nhấn những phím Win + R , tiếp nối nhập powercfg.cpl và nhấn Enter để mở Tùy lựa chọn nguồn. Bạn vẫn thấy một thanh trượt Độ sáng sủa màn hình ở dưới thuộc của cửa sổ Power Plans.

*

Di chuyển thanh trượt về phía mặt phải màn hình hiển thị để tăng độ sáng và hướng lịch sự trái để bớt độ sángCách 5: nắm đổi tăng, sút độ sáng màn hình hiển thị trên Trung tâm di động Windows

Trên máy vi tính của bạn, nhấn phím Windows + X , tiếp nối nhấn phím B để mở Trung tâm di động.

*

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể nhập tính di động trên hộp Tìm kiếm, rồi nhấn phím Enter để mở Trung tâm di động. Sau đó chũm đổi thanh trượt Độ sáng sủa màn hình trong cửa sổ xuất hiện.


Chuyên mục: Domain Hosting