Cách chỉnh độ rộng dòng trong word

     

Khi chế tạo ra bảng trong Word, Cột và hàng sẽ được Word điều chỉnh sao để cho đều nhau. Tuy nhiên khi nhập ngừng nội dung, một vài cột trông quá to như cột Số trang bị tự chẳng hạn, vài ba cột không giống thì lại quá hẹp dẫn cho xuống dòng. Nói bình thường bảng quan sát mất cân nặng đối.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ rộng dòng trong word

Vì vậy trong bài viết này mình sẽ trả lời bạn điều chỉnh lại size của cột và hàng làm sao cho đẹp. Bạn cũng có thể dùng chuột kiểm soát và điều chỉnh theo ý mình hoặc dùng kỹ năng Autofit trong word để điều chỉnh tự động.

Bài viết này áp dụng cho Word 2007, 2010, 2013, năm 2016 trở lên. Bởi mình chưa dùng Word 2003 nên lưỡng lự có không giống gì ko nữa.

Chỉnh kích thước cho cột, hàng, bảng vào Word

Ví dụ ta bao gồm bảng biểu sau.

 

*

Chỉnh cột tuyệt ô trước nhé

Khi muốn điều chỉnh cột đầu tiên chẳng hạn, chúng ta đưa loài chuột vào cạnh trái hoặc phải sẽ thấy bé trỏ biến thành 2 mũi tên nhỏ dại nhỏ như hình dưới. Các bạn nhấn rồi kéo lịch sự trái hoặc phải để kiểm soát và điều chỉnh kích thước.

*

Chỉnh hàng

Làm giống như như trên, đưa loài chuột vào cạnh dưới hoặc bên trên của hàng. Tiếp nối nhấn rồi đẩy lên hay xuống nhằm điều chỉnh form size hàng.

*

Chỉnh thước mang lại bảng thì sao?

Đưa con chuột vào góc nên bên dưới, bé trỏ sẽ biến thành mũi tên 2 đầu khá nghiêng.

*

Nhấn rồi kéo vào nếu như muốn thu nhỏ bảng lại, lôi ra xa nhằm phóng to lớn bảng. Từ bây giờ chuột sẽ có hình như hình ảnh chụp mặt dưới.

*

Chỉnh kích thước bằng thước ngang cùng thước dọc

Nhìn lên thước ngang bạn thấy nó tương đối khác so với bình thường phải không? cần sử dụng chuột nhấn rồi kéo mọi ô vuông nhỏ sang trái hay phải để điều chỉnh cột.

Xem thêm: Hãy Nêu Cách Bố Trí Hình Ảnh Trong Word Chi Tiết Nhất, Các Cách Di Chuyển Vị Trí Hình Ảnh Trong Word

Với thước dọc, ta đã điều chỉnh kích thước của hàng, làm tương tự là kéo ô vuông bé dại lên hay xuống để điều chỉnh hàng.

*

Chỉnh kích cỡ chính xác

Muốn chỉnh cột giỏi hàng đúng đắn hơn, bạn chọn cột hoặc hàng sau đó đến tab Layout, điền thông số tại nhóm Cell Size. Cái bên trên là chỉnh hàng, phía bên dưới là chỉnh cột.

*

Chỉnh kích cỡ cột, sản phẩm vừa cùng với nội dung mặt trong

Ví dụ ta có một bảng tài liệu như hình dưới, vì chưng chưa được điều chỉnh nên gồm một vài cột quá rộng, trông không đẹp cùng thiếu chuyên nghiệp. Bên cạnh cách làm bằng tay thủ công là sử dụng chuột, chúng ta cũng có thể để Word điều chỉnh tự động.

*

Bước 1: Trước tiên buộc phải bôi đen bảng. Các bạn đưa loài chuột vào bảng vẫn thấy một mũi tên nằm tại vị trí góc trái mặt trên, click vào là tô đen được cả bảng.

Bước 2: Tiếp đó bấm vào phải lựa chọn AutoFit, lựa chọn tiếp AutoFit khổng lồ Contents.

*

Giờ thì bảng biểu của người sử dụng trông gọn gàng rồi đấy. Trường hợp thấy nó khá hẹp, thì dùng chuột kéo để phóng lớn bảng một chút, nhìn sẽ đẹp nhất hơn.

*

Trên đây là hướng dẫn cụ thể giúp chúng ta chỉnh kích size của cột, hàng trong bảng Word. Với đều bảng dữ liệu lớn, bạn nên dùng tùy chọn AutoFit khổng lồ Contents để Word tự động hóa điều chỉnh cột và hàng cho vừa khéo với nội dung bên trong.

Hy vọng bài viết này đã hữu ích cho chính mình khi hy vọng tạo 1 hay các bảng biểu vào Word.


Chuyên mục: Domain Hosting