Cách chia sẻ máy in qua mạng lan trên máy tính Đơn giản, chi tiết

     

Cách chia sẻ máy in Win 10 không thực sự khó. Nếu chưa biết cách, hãy cùng jdomain.vn tìm hiểu cách share máy in Win 10 ra làm sao nhé!


Windows là hệ điều hành máy vi tính được dùng những nhất hiện nay nay. Ưu điểm của nó là dễ dàng sử dụng, giao diện linh hoạt với đa năng. Việc chia sẻ máy in qua mạng LAN Win 10 cũng khôn xiết dễ dàng.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng lan trên máy tính Đơn giản, chi tiết

Nếu bạn làm việc văn phòng như kế toán, hành bao gồm nhân sự, giáo vụ…, duy nhất định bạn phải thao tác làm việc nhiều với thứ in với cũng liên tiếp phải chia sẻ nó với những thành viên khác trong đội. Vậy cách share máy in Win 10 như thế nào? Hãy thuộc jdomain.vn tò mò nhé!

Rất solo giản. Bạn chỉ việc kết nối lắp thêm in với đồ vật tính, rồi nhấn nút Print tư liệu từ đều PC được liên kết cùng mạng được phân chia sẻ. Anh tài này được hotline là Print Server. Đúng như thương hiệu gọi, Print hệ thống là mô hình in qua mạng. Người tiêu dùng cùng mạng chỉ cần kết nối cho tới IP của dòng sản phẩm in là hoàn toàn có thể thoải mái in phần lớn tài liệu muốn muốn.


Cách mô tả máy in Win 10

Chia sẻ máy in qua mạng bên trên Windows 10Kết nối đồ vật in được share trên Windows 10Thiết lập thiết đặt chia sẻTìm tên PC

Chia sẻ đồ vật in qua mạng trên Windows 10

Trước khi bạn có thể chia sẻ một lắp thêm in, nó cần phải thiết lập, liên kết và khởi động. Để làm được điều đó, bạn click vào Start > Settings > Devices, tiếp đến mở link Devices and Printers với nhấn chuột đề nghị vào trang bị in của bạn chọn Printer properties.

Tại cửa sổ Printer properties, các bạn click vào tab Sharing và lựa chọn Share this printer.


Nếu bạn share một thứ in với tương đối nhiều thiết bị mà trong đó, gồm máy sử dụng Windows 32 bit và bao gồm máy cần sử dụng Windows 64 bit thì nên bật tùy lựa chọn Render prints jobs on client computers. Điều này sẽ đảm bảo người sử dụng khác hoàn toàn có thể dễ dàng cài đặt máy in khi kết nối qua mạng.


Chia sẻ sản phẩm in Win 10 bằng Control Panel

Trong box tra cứu kiếm trên thanh tác vụ, gõ control panel và chọn Control Panel.Trong Hardware and Sound, chọn View devices & printers.Chọn với giữ hoặc bấm chuột phải vào sản phẩm công nghệ in bạn có nhu cầu chia sẻ, chọn Printer properties, rồi lựa chọn tab Sharing.Trên tab Sharing, click giới thiệu this printer.Nếu muốn, sửa đổi tên sản phẩm in phân chia sẻ. Bạn sẽ dùng tên này để kết nối tới thứ in bên trên PC thứ hai.

Kết nối đồ vật in được chia sẻ trên Windows 10

Sau khi tùy chỉnh máy in được phân chia sẻ, chúng ta có thể kết nối bởi nhiều cách. Cách thức đầu tiên là từ trong Devices và Printer. Chúng ta click vào địa chỉ cửa hàng printer và bấm chuột vào links The printer that I want isn"t listed. Bạn chọn Select a shared printer by name, sau đó duyệt lắp thêm in vào mạng của người tiêu dùng và nhấp vào để mở.

Bạn sẽ được yêu cầu thiết đặt driver, click vào Next để thường xuyên quá trình thiết đặt máy in.


Như vậy, thiết bị in đã làm được hiển thị trong Devices & Printer.

Kết nối đồ vật in được share bằng Control Panel

Ở box thanh tác vụ, nhập control panel và chọn Control Panel.Trong Hardware và Sound, chọn View devices and printers >chọn Add a printer.Chọn thiết bị in chúng ta muốn, click Next. Lúc được nhắc setup driver sản phẩm in, nếu như không thấy trang bị in chúng ta muốn, chọn The printer that I want isn’t listed.Trong box Add a device, lựa chọn Select a shared printer by name, rồi nhập máy tính xách tay hoặc tên trang bị PC chính và tên share của đồ vật in nghỉ ngơi một trong số định dạng sau:\computernameprinternamehttp://computername/printername/.printerKhi được nhắc thiết đặt driver máy in, lựa chọn Next để hoàn tất thiết lập đặt.

Một biện pháp khác để liên kết máy in được share qua mạng là từ vào File Explorer. Chúng ta mở folder Network, duyệt máy tính chứa sản phẩm công nghệ in vẫn được chia sẻ qua mạng, sau đó bấm chuột phải vào nó cùng chọn Connect.

Thiết lập cài đặt chia sẻ

Cài đặt share thiết bị thường xuyên được nhảy theo mang định trong Windows 10. Nếu như không, hãy làm theo những cách sau trong phần sau nhằm bật thiết đặt này khi dùng Settings hoặc Control Panel.

Bật Sharing in Settings.Chọn nút Start > Settings > Network & Internet > Wi-Fi.Trong thiết lập liên quan, chọn Change advanced sharing options.Trong vỏ hộp thoại cài đặt Advanced sharing, không ngừng mở rộng phần Private. Tiếp theo, vào mục tìm hiểu Network, chọn Turn on network discovery.Trong phần share file cùng máy in, lựa chọn Turn on file và printer sharing.

Xem thêm: 18 Phần Mềm Online Làm Và Tạo Website Bán Hàng Miễn Phí, Top 10 Phần Mềm Tạo Website Bán Hàng Miễn Phí

Bật Sharing trong Control Panel

Trong vỏ hộp tìm tìm trên thanh tác vụ, gõ control panel, tiếp đến chọn Control Panel.Chọn Network & Internet > Network and Sharing Center > Change advanced sharing settings.Trong vỏ hộp thoại thiết lập chia sẻ nâng cao, không ngừng mở rộng phần Private. Tiếp theo, trong Network discovery, chọn Turn on network discovery.Trong mục share máy in cùng file, chọn Turn on file & printer sharing.

Tìm thương hiệu PC

Bạn cần phải biết tên của PC chính, nói một cách khác là tên laptop hoặc tên máy để kết nối PC vật dụng hai với vật dụng in.

Tìm thương hiệu PC trong cài đặt - Settings

Trong trường tìm kiếm nghỉ ngơi thanh tác vụ, nhập tên sản phẩm tính.Chọn View your PC name.Trong Device name, các bạn sẽ thấy tên trang bị tính.

Tìm tên PC của người sử dụng trong Control Panel

Trong trường kiếm tìm kiếm trên thanh tác vụ, nhập control panel và lựa chọn Control Panel.Chọn System và Security > System > See the name of this computer.Trong Computer name, bạn sẽ thấy thương hiệu của PC.

Cách khác để share máy in vào Win 10

Ứng dụng bên thứ ba

Một trong số ứng dụng share máy in mặt thứ ba thông dụng nhất là PrinterShare. Mức sử dụng này hỗ trợ Windows, Mac, app android và iOS. PrinterShare được cho phép bạn in tư liệu và hình ảnh trên trang bị in của tín đồ khác - cả gần với xa - mà không cần phải thực hiện bất kỳ các bước được liệt kê làm việc trên.

PrinterShare không miễn phí. Bạn sẽ phải trả 4.99 USD để mua nó trên tiện ích Store, 9.95 USD cho ứng dụng trên Google Play. Tầm giá dùng các tháng trên Windows hoặc Mac là 9.95 USD. Như vậy, vận dụng này không phù hợp với mục đích sử dụng vào nhà nhưng lại nó là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn thao tác làm việc từ xa, khi thường xuyên cần dùng máy in công cộng.

Printer Hub

Nếu có máy in trước kia chưa bật Wi-Fi, một phương pháp hay nhằm nó sẵn có với tất cả người vẫn dùng thông thường mạng là tải một thiết bị share máy in, với giá chỉ khoảng 8USD bên trên Amazon.

Bạn chỉ cần cắm cáp sạc USB của dòng sản phẩm in vào sản phẩm này và liên kết nó cùng với mạng Wi-Fi chính. Dùng tính năng địa chỉ cửa hàng Printer của Windows 10 nhằm PC auto tìm sản phẩm công nghệ in này. Rứa là xong.

Trong trường đúng theo khi share đồ vật in Win 10 gặp gỡ sự cố, bạn cũng có thể áp dụng một số cách khắc phục vấn đề dưới đây:

Đảm bảo máy in được kết nối đúng mực với PC

Nếu sử dụng máy in gồm dây, đảm bảo cáp được cắn đúng cách, chắc hẳn rằng vào cả máy tính và đồ vật in.Nếu sử dụng máy in ko dây, các bạn phải liên kết máy in cùng với mạng Wi-Fi và bao gồm một add IP riêng cho nó.

Để xác nhận PC dìm diện đúng đồ vật in, hãy làm theo các bước sau:

Nhập Control Panel vào thanh tìm kiếm Start và lựa chọn Best match.Ở Control Panel, trong Hardware & Sound, click View devices & printers.Giờ chúng ta có thể thấy các thiết bị được cài đặt trên PC. Tìm trang bị in tại đây và chọn nó.Ở thanh phía dưới, trường Status của vật dụng in vẫn báo Ready. Điều đó bao gồm nghĩa PC nhận được máy in và có thể kết nối với nó.

Khởi động lại sản phẩm công nghệ in

Khởi cồn lại thiết bị giúp sửa nhiều lỗi tạm thời trên sản phẩm in. Về cơ bản, bạn chỉ cần tắt sản phẩm in, hóng vài giây rồi nhảy lại nó.

Trên số đông máy in, bạn có thể làm bài toán này bằng cách nhấn nút Power. Sau đó, đợi khoảng 30 giây, rồi dìm lại nút nguồn, các bạn sẽ không thấy thông tin lỗi nữa.

Việc chia sẻ máy in qua mạng bên trên Windows 10 là 1 cách hoàn hảo để kết nối nhiều thiết bị với cùng 1 máy in. Điều này chất nhận được bạn in các tệp cùng tài liệu mà lại không nên gửi thư điện tử giữa những thiết bị. Đây cũng là trong số những cách mà bạn cũng có thể dễ dàng share tệp, lưu trữ và vật dụng in trên Windows 10.


Chuyên mục: Domain Hosting