Cách chia sẻ máy in qua mạng lan

     

Cách share máy in vào mạng LAN và mạng Wifi giúp đảm bảo kết nối nhanh chóng và hiệu quả. Cách thức chia sẻ thứ in qua mạng LAN được sử dụng rộng rãi trong mạng nội bộ của những công ty nhằm in tài liệu và các văn phiên bản từ nhiều máy tính cùng liên kết một mạng LAN.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ máy in qua mạng lan

Mạng LAN là gì?

Mạng LAN là viết tắt của Local Network Area tức là mạng cục bộ. Mạng LAN hiểu đơn giản dễ dàng là sự kết nối của khá nhiều thiết bị lại cùng với nhau chế tạo ra thành một khối hệ thống mạng trên một khoanh vùng nhất định như công ty, trường học hay bên ở. Việc kết nối những thiết bị trong và một hệ thống cho phép người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng trao đổi dữ liệu giữa các thiết bị một cách thuận lợi và nhanh chóng như hình ảnh, tập tin, lắp thêm in giỏi tập tin.


*

Song song với sự cách tân và phát triển của technology thì mạng LAN cũng càng ngày được upgrade với nhiều bề ngoài đa dạng. Tiêu biểu vượt trội như mạng WAN - là các mạng LAN được kết nối thông qua thiết bị định con đường (Router) xuất xắc mạng WLAN (Wireless Local Network Area) là 1 trong mạng LAN ko dây, có thể chấp nhận được các đồ vật tính hoàn toàn có thể kết nối để vào mạng qua Wifi.

Chia sẻ sản phẩm in qua mạng LAN là gì?

Để kết nối laptop với thứ in có tương đối nhiều cách. Tuy nhiên, vày yêu cầu công việc hàng ngày, nhân viên cấp dưới văn chống tại những công ty thường cần in ấn không ít tài liệu từ rất nhiều máy tính khác nhau nhưng thường chỉ có một máy in. Bởi vì vậy, ví như chỉ 1 máy tính kết nối 1 vật dụng in thì sẽ rất mất thời gian, quan trọng khi rất cần được in con số lớn.


*

Khi đó, chiến thuật được chuyển ra đó là áp dụng cách share máy in qua mạng LAN nội bộ, được cho phép nhiều thứ tính hoàn toàn có thể kết nối với máy in mặt khác để thuận lợi in tài liệu hơn. Ko kể máy in, bạn dùng cũng có thể share máy scan vào mạng LAN tương tự.

Cách thiết lập cấu hình và share máy in qua mạng LAN

Để chia sẻ máy in qua mạng LAN Win 7, Win 10 giỏi Win XP thì người dùng cần tiến hành qua 2 bước: Bước 1 là chia sẻ lắp thêm in với máy tính khác và cách 2 là liên kết vào trang bị in đang được chia sẻ. Dưới đấy là hướng dẫn cụ thể các thực hiện.

Lưu ý: Người dùng cần liên kết các máy tính xách tay với nhau qua mạng LAN với máy in sẽ được kết nối dây cắm với 1 trong các máy tính xách tay đó (gọi là trang bị chủ) và những máy khác chỉ là phụ. Lời khuyên răn là đề nghị cắm thứ in vào máy tính thường thực hiện để in những nhất, các máy tính xách tay còn lại chỉ được phép in khi máy chủ được kích hoạt. Đồng thời, người dùng cũng nên cài driver cân xứng với đồ vật in cho toàn bộ các máy tính trong mạng LAN.


*
Cách chia sẻ máy in trong cùng mạng LAN

Trước tiên, người tiêu dùng cần đảm bảo an toàn tất cả các máy vi tính cần liên kết trong một mạng LAN. Kế tiếp bạn triển khai kết nối máy vi tính chủ với sản phẩm công nghệ in, kế tiếp áp dụng cách chia sẻ máy in qua mạng LAN Win XP, Win 7 hoặc 10 như sau:

Bước 1: Tại hình ảnh Windows của dòng sản phẩm tính chủ của sản phẩm tính, các bạn mở Control Panel bằng lệnh Windows + R > nhập tự khóa “Control Panel” > nhấn Enter/Ok.

Xem thêm: Những Tai Nạn Khi Chơi Pokemon Go, Tài Xế Nhật Tông Chết Một Phụ Nữ Việt Nam

Bước 2: tạo thành giao diện bắt đầu hiển thị, chúng ta chọn View Devices và Printers ở đoạn Hardware và Sound.

Bước 3: Tại hành lang cửa số Devices and Printers, các bạn nhấn chuột buộc phải vào biểu tượng máy in mong muốn chia sẻ, chúng ta chọn mục Printer Properties.

Bước 4: Một hộp thoại bắt đầu mở ra, các bạn chọn tab sharing cùng tích lựa chọn Share This Printer > Apply > Ok.

Bước 5: Trên thanh Taskbar của sản phẩm tính, các bạn nhấn chuột đề nghị chọn biểu tượng mạng > lựa chọn Open Network và Sharing Center.

Bước 6: trên cột trái, chúng ta tích chọn Advanced Sharing Settings.

Bước 7: Tìm chọn All Networks và thấy xuất hiện biểu tượng hình mũi tên.

Bước 8: lựa chọn Turn off password Protected Sharing tại mục password Protected Sharing > lựa chọn Save Changes nhằm lưu lại thông số kỹ thuật đã thiết lập.


Chuyên mục: Domain Hosting