Cách chia ổ đĩa khi cài win 10

     

Với công dụng chia ổ đĩa Win 10 được khoác định sẵn bên trên thứ có thể góp quý khách tiện lợi triển khai quá trình này mà không phải sử dụng mang lại phần mềm thứ 3. Bài viết tiếp sau đây Cửa Hàng chúng tôi vẫn trả lời quý khách hàng bí quyết chia ổ đĩa Win 10 dễ dàng và đơn giản độc nhất. Cùng coi nhé!

*

Hướng dẫn chia ổ đĩa Windows 10

Hướng dẫn giải pháp phân chia ổ đĩa Win 10 đơn giản và dễ dàng nhất

Disk Management là công cụ quản lý và theo dõi chứng trạng chia vùng ổ cứng. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vào Disk Management với dễ dãi gộp hoặc chia tách ổ cứng ngay lập tức vào Win 10 bình an, thuận lợi.

Bạn đang xem: Cách chia ổ đĩa khi cài win 10

Hướng dẫn phân tách ổ SSD Win 10

Cách phân chia ổ đĩa Win 10 đầu tiên là phân chia ổ cứng thành những vùng nhỏ. Quý khách hàng đề xuất giữ ứng dụng ứng dụng quan trọng trong ổ đĩa C, rất có thể tàng trữ biết tin tài liệu không giống sống số đông nơi khác. Prúc thuộc vào dung lượng ổ cứng SSD đang xuất hiện với chú ý bao gồm phải phân chia ổ cứng hay không. Nếu sử dụng ổ cứng SSD dưới 128GB thì lời khuyên ổn là không nên dùng ổ cứng này nhằm setup với chạy hệ điều hành.

*

Hướng dẫn phân tách ổ đĩa SSD

Các bước chia ổ SSD Win 10 nlỗi sau:

- Cách 1:Nhấp chuột phải vào biểu tượng “This PC” → Chọn “Manage”.

- Cách 2: Bảng điều khiển và tinh chỉnh “Computer Management” sẽ hiển thị → Chọn “Disk Management”.

- Cách 3:Trong giao diện “Disk Management”, click chuột buộc phải lựa chọn phân vùng ổ cứng còn trống → Chọn “Shrink Volume”.

- Cách 4: Bảng điều khiển và tinh chỉnh “Shrink D” đã chỉ ra, có các thông số kỹ thuật sau:

● Total form size before shrink in MB: Tổng dung tích trước lúc phân tách phân vùng.

● Size of available shrink space in MB: Kích thước không gian dung tích khả dụng.

● Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB: Nhập dung lượng phân vùng phải thu bé dại.

● Total kích thước after shrink in MB: Tổng dung lượng sau thời điểm phân tách phân vùng.

Tại bảng tinh chỉnh và điều khiển, hãy nhập dung tích ý muốn phân tách đến phân vùng new trên “Enter the amount of space to shrink in MB” → Chọn “Shrink”.

Xem thêm: 3 Cách Chạy Lại Hệ Điều Hành Android Đơn Giản Và Nhanh Chóng Nhất

- Bước 5: Trong hình ảnh “Disk Management” đang lộ diện phân vùng vừa xong chia. Cần đề xuất định hình lại phân vùng này trước lúc áp dụng, bấm chuột bắt buộc vào phân vùng mới → Chọn “New Simple Volume”.

- Cách 6: Sẽ gồm hình ảnh mới thiết lập “New Simple Volume Wizard” hiện ra, dấn “Next” → Nhập dung tích tàng trữ đến phân vùng new → Nhấn “Next”.

- Cách 7: Đặt thương hiệu cho ổ đĩa (A, B, C, E hoặc tên tuỳ ưng ý,...) sinh hoạt lệnh “Assign the following drive sầu letter” → Nhấn “Next”.

- Cách 8: Thiết lập định hình đến phân vùng mới tại “File System” là NTFS hay FAT32 → Đặt tên mang đến phân vùng bắt đầu trên “Volume label” → Nhấn “Finish”.

- Cách 9: Như vậy, ổ đĩa đã được tạo thành công. Vào “File Explorer” giúp thấy lại ổ đĩa.

Hướng dẫn phân tách ổ HDD Win 10

Tương từ nlỗi ổ SSD, phương pháp phân tách ổ HDD Win 10 như sau:

Với cách chia ổ đĩa Win 10 đưa ra tiết được Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh giải đáp bên trên trên đây, kể cả quý khách hàng ko quá rành về công nghệ cũng có thể tự thao tác được mà không cần sở hữu máy ra tiệm hoặc dùng thêm bất kì phần mềm nào.

Vì sao rất cần phải phân chia ổ đĩa Win 10

Trên phía trên là 2 cách phân tách ổ đĩa thông dụng mà nhiều quý khách vẫn thường làm. Vậy phân loại ổ đĩa như vậy có tác dụng gì?

- Không mất tài liệu đặc trưng Lúc mua lại ổ đĩa: Biết được cách phân chia ổ đĩa Win 10 giúp tăng tính an toàn mang đến các dữ liệu. Đây là tác dụng Khủng khi phân chia ổ đĩa. Lúc được chia thành các vùng không giống nhau, hoàn toàn có thể chuyển ổ đĩa vào một trong những phân vùng riêng rẽ và tất cả những tài liệu cá nhân khác giữ trong ổ đĩa khác.

vì vậy, trường đúng theo nguy hiểm laptop chạm chán sự cố kỉnh không tính mong muốn cần phải cài lại thì chỉ cần sửa lại ổ đĩa có chứa tài liệu, những dữ liệu cá thể còn sót lại trong ổ đĩa không giống vẫn không thay đổi.

*

Vì sao phải phân chia ổ đĩa?

- Quản lý tài liệu phía bên trong sản phẩm công nghệ dễ dàng dàng: Biết được cách chia ổ đĩa Win 10, quý khách hoàn toàn có thể tự quyết định ổ làm sao giành riêng cho dữ liệu gì, nhằm cơ hội đề xuất thực hiện đến thì search tìm gấp rút rộng. Trong khi, cũng có thể đặt mật khẩu đăng nhập mang lại mọi ổ đĩa đựng dữ liệu riêng đặc biệt nhưng không thích tín đồ khác msinh hoạt được.

- Sử dụng cùng lúc những hệ điều hành: Mặc mặc dù không tồn tại rất nhiều bạn đề nghị thực hiện 2 hệ quản lý và điều hành cùng lúc mà lại đó cũng là một tác dụng khá tốt. Chỉ cần chế tạo thêm ổ đĩa new, download thêm hệ điều hành quản lý đến sản phẩm là được.

Với biện pháp phân chia ổ đĩa Win 10 ở bên trên, Laptop Huy Hoàng Quảng Ninh đã giúp quý khách hàng biết cách phân tách ổ SSD Win 10, chia ổ HDD Win 10 thuận tiện với an ninh, ko đề nghị thiết đặt phần mềm làm sao. Ngoài ra, các nhà phát triển cũng hỗ trợ một vài công cụ cùng với gần như kỹ năng vượt trội hơn hẳn “Disk Management” cùng cực kỳ bình an nlỗi “Easeus Partition Master” – nó là phần mềm giúp cai quản phân vùng ổ đĩa trên Win 10 rất rất đáng nhằm từng trải test. Nếu gồm thắc mắc nên cung ứng, hãy liên hệ đến chúng tôi và để được đáp án hối hả.


Chuyên mục: Domain Hosting