Cách chia đôi trang giấy trong word 2010

     

Theo mặc định, tài liệu Word chỉ gồm một trang văn bản. Cơ mà nếu muốn chúng ta cũng có thể chia đôi, chia bố hoặc nhiều hơn thế trang mang đến văn phiên bản thì sau đây là chi tiết các cách để chia song trang Word cực solo giản.

Bạn đang xem: Cách chia đôi trang giấy trong word 2010


Trong Word hỗ trợ cho họ một số cách không giống nhau để phân chia một trang tài liệu Word, nhưng trong bài bác này FPT shop sẽ hướng dẫn chúng ta hai cách dễ dàng nhất có thể sử dụng để bóc tách các trang của chính bản thân mình trong Word một phương pháp dễ dàng. Bằng cách chia nhỏ tuổi một trang trong Word, bạn cũng có thể chia văn phiên bản thành những cột riêng biệt trên trang, tương tự như phân tách cột báo lúc bạn lướt web giấy.

Hai giải pháp chia song trang Word

Cách 1: chia đôi cột trong Word bằng anh tài Two Columns

Nếu chưa chắc chắn cách phân chia đôi trang Word cho một tài liệu, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Sử dụng chuột để lựa chọn hoặc bôi black vùng văn bản mà bạn muốn chia đôi cột. Vào trường hợp bạn có nhu cầu chia đôi cột cho toàn bộ nội dung của văn bản thì không phải chọn ngôn từ văn phiên bản mà chuyến qua sang bước 2.

Bước 2: Trên thanh quy định ribbon, lựa chọn thẻ Layout.

Bước 3: Bấm nút Columns thuộc đội tính năng Page cài đặt ở góc bên trên cùng bên trái.

*

Bước 4: Trong thực đơn xổ xuống cung cấp 5 tùy chọn. Nhưng lại để phân chia đôi trang trong Word đông đảo nhau các bạn chọn tùy lựa chọn Two.Ngay lập tức ngôn từ văn bạn dạng sẽ được phân tách đôi trang, y như hình dưới đây.Ngoài ra sử dụng tùy lựa chọn Three nhằm chia ngôn từ trang hoặc các trang tư liệu thành 3 cột mọi nhau.

*

Tuy nhiên, nếu bạn muốn chia tài liệu của chính mình thành nhiều hơn thế ba cột thì bấm nút Columns > More Columns.

Xem thêm: 7 Cách Tăng, Giảm, Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Laptop Phù Hợp ? Độ Sáng Màn Hình Laptop Bao Nhiêu Là Đủ

*

Trong vỏ hộp thoại Columns hiển thị, tại mục Number of Columns bạn nhập số cột nên chia đến tài liệu. Kích tùy chọn Line between nếu muốn kẻ con đường đường phân chia những cột trong tài liệu. ở đầu cuối bấm nút OK để áp dụng thay đổi.

*

Cách 2: phân tách đôi cột vào Word bằng khả năng kẻ bảng

Tùy lựa chọn này liên quan đến vấn đề kẻ bảng làm bố cục để chia đôi cột của tài liệu theo cách bạn muốn. Cùng với tùy chọn kẻ bảng, bạn có thể chia câu chữ của tư liệu thành hai cột hoặc thậm chí nhiều cột tùy theo nhu cầu. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Để phân tách đôi cột trong tài liệu Word, đầu tiên bạn truy cập menu Insert, tiếp đến bấm nút Table nằm trong nhóm tài năng Table.

Bước 2: Rê chuột xuống những ô vuông phía bên dưới để lựa chọn 2 ô cùng 1 mặt hàng (2x1 Table). Ngay chớp nhoáng Word sẽ chèn một mặt hàng với hai cột hầu hết nhau vào địa chỉ mà chúng ta chỉ định.

*

Bước 3: Sử dụng công cụ biến hóa kích thước bảng ở góc cạnh dưới thuộc bên buộc phải của bảng, kích giữ lại vào ô vuông này cùng kéo xuống dưới, hoặc kéo thanh lịch trái, sang phải để chuyển đổi kích thước bảng tùy thuộc vào nhu cầu.

*

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ việc điền nội dung văn bạn dạng vào nhị cột này của tài liệu, hoặc copy và paste từ chỗ khác vào.

Bước 5: Tiếp theo để loại bỏ các con đường viền hoặc ẩn những dòng trong bảng, chúng ta chọn cục bộ bảng tiếp nối truy cập thẻ Table Design, bấm nút Borders trực thuộc nhóm kĩ năng Borders ở góc ngoài cùng bên trái.

*

Trong thực đơn xổ xuống là danh sách những kiểu con đường viền, chọn tùy lựa chọn No Border. Làm việc này sẽ xóa tất cả các mặt đường viền của bảng tuy thế vẫn sẽ hiển thị tương đối đầy đủ hai cột văn bản chia đa số nhau.

Trên đây, jdomain.vn vừa hướng dẫn chúng ta hai cách đơn giản dễ dàng nhất để phân tách đôi trang trong Word.


Chuyên mục: Domain Hosting