Cách chia Đôi cột trong word, cách chia cột trong word cùng vài mẹo thú vị

     

Với kĩ năng chia cột vào Word, bạn cũng có thể tách đoạn văn bạn dạng trong tệp tin word thành nhị hoặc nhiều cột không giống nhau, vấn đề này rất hữu dụng để sinh sản tài liệu dạng báo tốt tạp chí. Word đang tự giàn trải nội dung văn phiên bản từ cột này sang trọng cột tiếp theo sau trên mỗi trang hoặc chỉ cho một phần cụ thể của tài liệu. Cùng tò mò cách cơ mà jdomain.vn hay được sử dụng để chia cột vào Word thế nào trong nội dung bài viết bên dưới.

Bạn đang xem: Cách chia Đôi cột trong word, cách chia cột trong word cùng vài mẹo thú vị


*

Chia cột trong Word


Nội Dung bài bác Viết

1 biện pháp chia cột vào Word 2007, 2010, 2013, 20161.1 chia cột vào Word bằng nhóm lệnh Page Setup2 cách định dạng bố cục khi phân tách cột trong Word

Cách chia cột vào Word 2007, 2010, 2013, 2016

Có 2 bí quyết để chúng ta cũng có thể tách hay chia văn phiên bản thành 2 cột trong tệp tin Word hoặc nhiều hơn thế nữa tùy vào số lượng bạn có nhu cầu là bao nhiêu, cách trước tiên là bạn áp dụng nút lệnh Columns trong team lệnh Page Setup và biện pháp thứ hai đã được shop chúng tôi đề cập vào phần sau của bài bác viết.

Chia cột trong Word bằng nhóm lệnh Page Setup

Microsoft Word tất cả một chức năng sẵn và giúp bạn lập cập chia cột vào Word nhanh nhất có thể chỉ cùng với một vài ba cú nhấp chuột. Theo dõi quá trình sau đây để làm rõ cách làm ra làm sao nhé.

Hướng dẫn chia văn phiên bản thành 2 cột các nhau

Bước 1: Mở tài liệu bạn muốn tách song văn phiên bản bằng ứng dụng Microsoft Word.

Bước 2: tìm tới trang cất văn bản bạn có nhu cầu chia văn bản thành 2 cột. Sau đó bôi đen toàn bộ đoạn văn bản bạn có nhu cầu chia cột.

*

Bước 3: Tiếp theo, chuyển sang tab Layout nằm tại thanh cách thức Word (đối với phiên bạn dạng Word 2003 vẫn cũ, bạn có thể tìm thấy mục Layout trong menu của Tools).

Bước 4: lựa chọn nút lệnh Columns trong team lệnh Page Setup, chọn Two trong thực đơn xổ xuống để phân tách văn phiên bản đã chọn thành 2 cột gồm độ dài bởi nhau.

*

Chia cột trong Word nhiều hơn 2 cột bởi Page Setup

Với giải pháp chia văn phiên bản thành 2 cột trong file Word làm việc trên, bạn có thể dựa vào kia để phân chia cột vào Word nhiều hơn thế nữa con số đó. Công việc thực hiện như sau.

Bước 1: thực hiện bôi black đoạn văn phiên bản cần phân thành nhiều cột.

Bước 2: truy vấn vào tab Layout, nhấn vào vào nút Columns nhằm mở thực đơn danh sách những lựa chọn.

Chọn Three để chia văn bản thành 3 đoạn đa số nhau.

*

Chọn Left hoặc Right để cấu hình thiết lập chia cột trong tệp tin Word với các bố cục độ rộng lớn 2 cột khác biệt (Nhiều hơn về bên cạnh trái nếu chọn Left hoặc nhiều hơn nữa về mặt phải nếu chọn Right).

*

Nếu ao ước số cột được chia nhiều hơn nữa, nên lựa chọn More Columns… và biến đổi con số tại loại Number of columns: thành số lượng cột bạn có nhu cầu tạo. Sau thời điểm hoàn tất các thao tác, nhấn OK nhằm áp dụng.

*

Chia cột vào Word bằng bảng

Với cách chia cột vào Word này, công việc thực hiện rất có thể hơn phức hợp hơn một chút và thân hai đoạn văn bản có thể tất cả sự chênh lệch không đồng đều. Nhưng công dụng đem lại là hoàn toàn tương trường đoản cú như bí quyết chia cột trong Word bằng nút Columns ngơi nghỉ trên.

Bước 1: nhấn vào vào trang để đưa con trỏ đến nơi bạn có nhu cầu chèn 2 cột văn bản.

Bước 2: Mở tab Insert, nhấp lựa chọn nút Table với chọn tạo ra bảng dữ liệu có size 2 x 1 (di con chuột qua những ô vuông cùng nhấn chuột chọn khi định vị được bảng tính sẽ thành 1 hàng cùng 2 cột).

*

Bước 3: Nhập văn bản bạn muốn vào ô đầu tiên một bí quyết bình thường, tiếp nối chuyển lịch sự ô thứ 2 và nhập đoạn văn bản còn lại (bạn cũng hoàn toàn có thể sao chép và dán các đoạn văn vào tài liệu bạn muốn chia cột vào các ô vào bảng).

*

Bước 4: Chọn toàn bộ bảng dữ liệu bằng phương pháp bôi đen toàn bộ ô tính hoặc đưa nhỏ trỏ cho góc trên cùng phía trái của bảng dữ liệu, lựa chọn dấu cùng hình mũi tên.

*

Bước 5: sau khi đã nhập dứt tất cả, đưa sang tab Table Tools Design, chọn lệnh Borders. Trong menu xổ xuống chọn No Border nhằm không hiển thị mặt đường viền bao phủ văn phiên bản cho tổng thể bảng tài liệu đó nữa.

Xem thêm: 'Gay Model Vietnam Hotboy Chich' Search, 'Gay Hot Boy Viet Nam Vet Gai' Search

*

Hướng dẫn phân chia cột tất cả đường kẻ trong Word (Line between)

Tạo một đường kẻ thẳng đứng giúp chia cách 2 cột văn bạn dạng một cách cụ thể và dễ dìm biết cho tất cả những người đọc hơn. Các bước thực hiện việc chia cột vào Word bao gồm đường kẻ đứng trọng tâm như sau.

Bước 1: Bôi black đoạn văn bản bạn muốn chia cột vào Word hoặc cột văn bản đã phân tách từ trước đó.

Bước 2: trên thanh công cụ, bấm chuột vào tab Layout, chọn Columns và trong thực đơn xổ xuống hãy chọn More Columns…

*

Bước 3: Trong cửa sổ Columns vừa xuất hiện, tích chọn ô vuông cạnh bên dòng Line between với nhấn nút OK để hoàn thành việc bóc tách văn phiên bản làm 2 phần tất cả đường kẻ làm việc giữa.

*

Cách định dạng bố cục khi phân chia cột vào Word

Nhiều lúc các bạn không mê thích sử dụng bố cục tổng quan mặc định phần nhiều nhau giữa các cột. Nuốm vào đó là 1 cột sát về bên phải với cột cơ sát về bên trái để không gian ở giữa bạn có nhu cầu thêm một bức ảnh nào đó.

*

Định dạng lại bố cục tổng quan khi chia cột vào Word bởi nhóm lệnh Page Setup

Các bước tiến hành việc định dạng lại bố cục tổng quan chia cột vào Word như sau.

Bước 1: Bôi black đoạn văn phiên bản đã chia cột trước đó hoặc chưa tiến hành bước chia cột vào Word hầu như được (không yêu thương cầu sẽ phải chia cột sẵn).

Bước 2: chuyển sang tab Layout trên thanh công cụ, lựa chọn More Columns… trong thực đơn xổ xuống khi bạn nhấn lựa chọn nút Columns trong nhóm lệnh Page Setup ở ở khu vực bên trái.

*

Bước 3: Trong cửa sổ mới xuất hiện, chúng ta cũng có thể chọn những tùy chọn như Two hoặc Three (chia 2 hoặc 3 cột) và Left với Right là 2 tùy chọn quan trọng hơn một chút như vẫn nói tại phần hướng dẫn cách chia cột vào Word bằng Page cài đặt ở trên.

Bước 4: chúng ta có thể thiết lập thông số kỹ thuật cho khoảng cách 2 cột phương pháp xa nhau bằng cách tích bỏ chọn ô vuông Equal column width. Sau đó biến đổi các đơn vị khoảng cách trong 2 mục Width Spacing (bạn cũng rất có thể xem trước và tưởng tượng ra được đoạn văn bạn dạng của mình sẽ tiến hành chia như thể như thế nào qua hình ảnh minh họa mặt phải).

*

Bước 5: dấn nút OK để áp dụng những thay đổi.

Định dạng lại bố cục khi phân tách cột vào Word bằng phương pháp sử dụng bảng

Đối với cách thức sử dụng bảng để chia cột vào Word thì làm thế nào để cấu hình thiết lập bố cục? chúng ta có thể tham khảo khuyên bảo sau.

Bạn bao gồm thể thiết lập độ rộng lớn giữa các cột văn bản bằng cách chỉnh phạm vi giữa những ô tính trong bảng dữ liệu. Nếu như khách hàng không biết thực hiện điều đó như chũm nào hoàn toàn có thể tham khảo các bước sau.

Bước 1: Mở lại mặt đường viền đến bảng dữ liệu (Table Tools Design > Borders > All Border) hoặc nếu như bạn đang chế tạo bảng mới, hãy đưa con trỏ loài chuột đến gần cạnh đứng của ô đó.

Bước 2: con trỏ con chuột sẽ gửi thành dạng mang đến phép thay đổi kích kích thước hoặc thực hiện dấu tab trên thanh thước cửa ngõ Word, kéo thả mang lại vị trí muốn muốn.

*

Bước 3: nhận giữ loài chuột trái và kéo để biến đổi độ rộng bé nhỏ của ô đó, nó cũng đồng thời thay đổi luôn chiều rộng lớn giữa các cột văn bản.

Bước 4: Để tạo khoảng không giữa những cột trong phương pháp chia cột trong Word bằng bảng dữ liệu. Chúng ta cũng có thể chèn thêm một cột vào thân chúng, sau đó biến hóa độ rộng với xóa mặt đường viền bảng đi là xong. Hồ hết thứ đã trông y như thế này sau khi thực hiện nay các làm việc trên.

*

Giờ đây bạn đã sở hữu thể thao tác tách bóc hay chia cột trong tệp tin Word cho văn bạn dạng thành 2 hoặc các cột theo ý muốn của bạn, chúng ta cũng có thể tùy chỉnh bố cục theo những kiểu như căn lề trái, đề nghị hoặc đầy đủ nhau.

Nâng cao kĩ năng sử dụng ứng dụng Microsoft Word với một vài mẹo gồm trong các nội dung bài viết sau đây. Nó hoàn toàn có thể giúp các bạn phát triển năng lực soạn thảo tài liệu chuyên nghiệp hóa hơn nữa đấy:

Nếu thấy bài viết chia cột vào Word này hữu dụng với bạn đừng quên để lại lượt thích & nội dung cũng như bình luận ở phần dưới nếu có ngẫu nhiên thắc mắc phải giải đáp như thế nào khác.

Ghé thăm thường xuyên trang jdomain.vn để xem thêm nhiều kiến thức và kỹ năng và giải đáp thú vị và bổ ích khác về các phần mềm tin học tập và kĩ năng cho dân văn phòng công sở nhé.


Chuyên mục: Domain Hosting