Cách chia cột trong bảng trong word 2010

     

Trong quy trình soạn thảo văn phiên bản sẽ có lúc chúng ta phải sử dụng đến bảng biểu để thuận tiện cho các các bước như để thi công luận văn, giáo án giỏi tài liệu đẹp mắt hơn, tạo tuyệt hảo với tín đồ xem. Microsoft Word hỗ trợ chúng ta nhiều phương pháp để tạo bảng, kẻ bảng cũng như hỗ trợ các bạn rất nhiều luật pháp giúp chúng ta có một bảng tài liệu đẹp với dễ nhìn. Điều đó, bạn dùng rất có thể lựa chọn những kiểu size văn phiên bản khác nhau, từ hình dáng nét liền, đường nét đứt hay thậm chí thêm một số trong những họa tiết mang lại khung tài liệu.

Bạn đang xem: Cách chia cột trong bảng trong word 2010


Dưới đây là cách tạo nên bảng vào Word 2010, tương tự với Word 2013, 2017 mời các bạn tham khảo:

1. Giải pháp tạo bảng vào word 2010 theo cách đơn giản dễ dàng nhất

Bước 1: Chọntab Insertsau kia chọnTable, giờ chúng ta di chuột lựa chọn số cột cùng số mặt hàng mình muốn. Mặc dù theo giải pháp này các bạn chỉ lựa chọn số lượng giới hạn được số cột và số sản phẩm theo như mặc định trong word.

*

Cách tạo ra bảng trong word 2010

Bước 2: sau thời điểm tạo xong, bạn có thể dùng chuột điều chỉnh lại form size cột cùng hàng mang lại nó đẹp. Kết quả thu được như hình sau:

*

2. Sinh sản bảng vào word 2010 khi sử dụng tính năng Insert Table

Trong trường hợp bạn có nhu cầu tạo đều bảng biểu lớn với rất nhiều cột và nhiều hàng, bạn cũng có thể sử dụng các sau:


Bước 1: Như biện pháp một, bạn chọntab Insert, chọnTablesau đó click vào tùy chọnInsert Table.

*

Cách chế tác bảng trong word 2010

Bước 2: Trong hộp thoại Insert Table vừa xuất hiện, bạn điền số cột tạiNumber of columns, điền số hàngNumber of rows. BấmOk.

Lúc này trong hộp thoại Insert Table tại mục AutoFit Behavior lộ diện các tùy chọn như sau:

*

Fixed column width: là tùy chọn mặc định, Word sẽ tự động hóa điều chỉnh chiều rộng của bảng.

AutoFit khổng lồ contents: lựa chọn tùy chọn này, Word sẽ căn làm sao chiều rộng lớn của cột vừa với nội dung bên trong. Vị vậy khi bắt đầu tạo bảng cùng với tùy lựa chọn này, bảng trông rất nhỏ tuổi vì chưa có nội dung mặt trong. Gõ văn bản vào đó, nó sẽ auto giãn ra.


3. Một số thao tác với bảng chúng ta có thể tham khảo:

Xóa cột hoặc sản phẩm trong bảng

Muốn xóa bớt dữ liệu trong bảng biểu, chúng ta có thể dùng cách xóa đi cột và hàng không sử dụng đến.

Xóa cột: bạn bôi đen cột ước ao xóa sau đó bấm vào phải chọnDelete Columns. Ao ước xóa 2 cột một thời gian thì bôi đen 2 cột rồi làm tương tự là được.

Xem thêm: Làm Sao Để Nén File Và Cách Giải Nén File Trên Máy Tính, Cách Nén File Và Giải Nén File Trong Windows

Xóa hàng: bạn bôi black hàng ao ước xóa rồi bấm vào phải chọnDelete Cells. Trong hộp thoại vừa xuất hiện, chúng ta chọnDelete entire column,chọnOk.

*

Thêm cột, thêm mặt hàng trong bảng

Trong quy trình sử dụng bảng trong Word, nhiều khi ta phải nên thêm cột hoặc sản phẩm để đựng thêm dữ liệu, ta làm cho như sau:

Muốn thêm cột: Bạn nhấn vào phải vào cột sát vị trí mong muốn chèn rồi chọnInsert>Insert Columns lớn the Left, ngay chớp nhoáng 1 cột mới sẽ được chèn ngay phía phía trái cột vừa chọn. Trái lại muốn chèn bên bắt buộc thì chọnInsert Columns to the Right.


*

Thay đường viền cho bảng

Để tạo ra bảng tính đẹp mắt và ấn tượng hơn, chúng ta cũng có thể lựa chọn ráng đường viền mang lại bảng:

Bước 1: Bôi black bảng sau đó bấm vào phải chọnBorders and Shading. Đối với bạn dạng Word 2013 trở lên, bạn phải click chuột vào mũi thương hiệu cạnh Border rồi lựa chọn Borders and Shading.

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại vừa xuất hiện, bạn chọnAllsau đó đếnStylechọn kiểu mặt đường viền bạn muốn, say đắm thêm màu sắc thì bạn đến phầnColornhé. Chọn kết thúc bấmOk.

*

Gộp ô, chia tách bóc ô trong bảng

Kỹ thuật này được sử dụng rất nhiều, từ bảng hay thường như bảng điểm cho tới các bảng dữ liệu phức tạp. Vì vậy chúng ta phải nắm vững cái này.

Gộp ô: nghĩa là gộp các ô thành 1 ô. Chúng ta bôi đen hết những ô mong mỏi gộp sau đó nhấp chuột phải chọnMerge Cellslà xong.

*

Chia bóc ô: Nghĩa là phân tách 1 ô thành nhiều ô không giống nhau. Để làm các bạn bôi black ô ý muốn chia rồi nhấp chuột phải chọnSplit Cells. Cùng lựa chọn những thông số tương xứng tạiNumber of rowsrồi lựa chọn OK.

Hy vọng với các cách chế tác bảng trong Word 2010 trên thì các bạn sẽ trình bày văn phiên bản đẹp và tuyệt hảo hơn.Facebook Comments 5 (100%) 1 vote

Continue ReadingPrevious: những hàm trong excel và ví dụ đơn giản dễ dàng dễ đọc nhất.Next: hướng dẫn phương pháp làm mục lục tự động hóa trong word 2010 rất nhanh

Video liên quan


Reply 6 0 chia sẻ

Chuyên mục: Domain Hosting