Cách chèn google analytics vào wordpress

     

Khi đk tài khoản Google Analytics, bạn sẽ có mã tracking code để đặt nó vào trong website. Để thêm web analytics code vào trong file functions.php, bạn cần có cài thêm child theme. Nó sẽ giúp bạn chỉnh sửa dễ rộng và bảo vệ theme chính không ảnh hưởng đến code của khách hàng khi nó cập nhật.

Bạn đang xem: Cách chèn google analytics vào wordpress


 I. Lấy mã tracking code Google Analytics

Các bạn truy vấn https://analytics.google.com/ tới quần thể vực để mang code Google Analytics. Đây là các bước chính thức để đưa mã tracking code:1. Đăng nhập vào tài khoản Google Analytics, gửi tới thực đơn Admin bên dưới cùng mặt trái.2. Nhấp vào nút Quản trị > Luồng dữ liệu3. Bạn sẽ thấy Tagging Instructions > Thẻ toàn trang web (gtag.js) bạn phải lưu mã này lại để sử dụng.

II. Chèn tracking code Google Analytics

1. Chèn vào function.php

– vào WordPress dashboard, chuyển tới Theme Editor bên dưới menu Appearance.– Mở file Theme Functions (functions.php) từ trong cột mặt phải.– Dán đoạn code Google Analytics vẫn copy sinh sống trên trước đó với nhấn Update File.

Xem thêm: Dùng Vba Đưa Dữ Liệu Từ Excel Vào Sql, Import Dữ Liệu Từ Excel Và Cập Nhật Lên Sql

2. Chèn vào header.php

– chuyển tới Theme Editor một lượt nữa.– Mở Theme Header (header.php) file trên cột bên phải.– Dán code Google Analytics vào vào phần header, ngay bên trên tag .

3. Chèn vào thẻ header.php bởi Plugin

Chèn vào thẻ header.php bằng Plugin Insert Headers & Footers by WPBeginner

– links Plugin: https://wordpress.org/plugins/insert-headers-and-footers/– Để tất cả thể setup được Insert Headers & Footers, bạn cũng có thể truy cập thẳng vào nơi cai quản plugin của WordPress nhằm thực hiện hối hả nhất!– Bước 1: tìm “Insert Headers and Footers” bên trên kho plugin của WordPress– Bước 2: Nhấn thiết lập plugin Insert Headers và Footers by WPBeginner

*

Bước 3: dấn Kích hoạt plugin Insert Headers & FootersBước 4: Mở plugin Insert Headers và Footers với sử dụng• Vào phần thiết đặt (Số 1 trong các hình)• chọn Insert Headers and Footers (Số 2 vào hình)

*

4. Sử dụng Plugin Site Kit by Google

– link Plugin: https://wordpress.org/plugins/google-site-kit/– bây giờ Google đã reviews phiên phiên bản chính thức Plugin Google KIT, plugin này cung cấp các thông số trên Dashboard của WordPress như tìm kiếm Console, Analytics, AdSense với PageSpeed Insights– Bước 1: tra cứu “ Site Kit by Google ” trên kho plugin của WordPress– Bước 2: Nhấn thiết lập plugin Site Kit by Google

Bước 3: nhận Kích hoạtBước 4: chọn Start Setup để ban đầu quá trình cấu hình thiết lập và liên kết, cấp quyền tài khoản google của bạn.

Các bạn cũng có thể tham khảo nhiểu nội dung bài viết về WordPress trên đây: https://jdomain.vn/category/phan-mem/open-source/wordpress

P.A Việt Nam cung ứng đa dạng các Plan Hosting WordPress đáp ứng nhu cầu yêu ước của khách hàng hàngWordPress Hosting phổ thôngWordPress Hosting unique caoWordPress VIP


Chuyên mục: Domain Hosting