Cách chặn cài đặt phần mềm trên máy tính

     

Những máy tính xách tay được cấp phát đến nhân viên cấp dưới sinh hoạt những cửa hàng, máy tính được chia sẻ và dùng phổ biến đến không ít người dân. Đó đó là lý do chúng ta đề xuất chặn thiết đặt ứng dụng. Chỉ yêu cầu đổi khác tùy chỉnh gồm sẵn trên khối hệ thống, nhưng mà ko buộc phải tới ứng dụng hỗ trợ như thế nào khác, bọn họ hoàn toàn có quyền vô hiệu hóa hóa kỹ năng người khác cài phần mềm vào máy vi tính.

Bạn đang xem: Cách chặn cài đặt phần mềm trên máy tính

1. Lợi ích của vấn đề ngăn thiết lập phần mềm

Ngnạp năng lượng chặn năng lực gần như lịch trình độc hại xâm nhập laptop.Người khác cài đặt các ứng dụng vào laptop chưa được sự đồng ý của người tiêu dùng.Hạn chế xung bất chợt thân những ứng dụng khi bạn sở hữu ko thông hiểu về máy vi tính.Dễ dàng cai quản công bố khi được chuyển giao lại máy tính xách tay.

Tuy nhiên, tùy chỉnh chặn setup phần mềm đã trở nên loại bỏ hóa bên trên hệ thống cùng bọn họ đề xuất kích hoạt nhân tài này lên.

2. Hướng dẫn chặn thiết lập phần mềm bên trên Windows

-Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run. Sau đó nhập tự khóa gpedit.msc rồi thừa nhận OK để truy cập.

chan cai dat phan mem vao may tinc windows (5)

-Cách 2:

Trong giao diện Local Group Policy Editor, chúng ta truy vấn theo băng thông thỏng mục nlỗi sau đây.

Xem thêm: 4 Cách Chuyển Dữ Liệu Giữa 2 Laptop Bằng Cáp Mạng, Cách Truyền Dữ Liệu Giữa 2 Máy Tính Bằng Cáp Mạng

Computer Configuration > Administrative sầu Templates > Windows Components > Windows Installer

chan cai dat phan mem vao may tinch windows (5)

Nhìn sang trọng nội dung bên yêu cầu, chúng ta nhấp đúp vào mục Turn off Windows Installer.

chan cai dat phan mem vao may tinh windows (5)

-Cách 3:

Xuất hiện giao diện Turn off Windows Installer. Tại đây tích chọn vào mục Enabled. Sau kia tìm kiếm xuống mục Disable Windows Installer với đưa quý phái tùy chọn Always. Cuối cùng nhấn Apply rồi nhấn OK bên dưới để giữ lại chuyển đổi.

chan cai dat phan mem vao may tinch windows (5)

Với bí quyết làm cho này tín đồ khác sẽ không còn thể thiết lập phần mềm vào laptop của người tiêu dùng. Các áp dụng bên trên Windows Store vẫn rất có thể setup thông thưởng. Để quay trở lại thiết lập cũ, chúng ta cũng thực hiện theo công việc bên trên đều đưa Enable về thiết lập cấu hình Not Configured.

Vậy nên khi tất cả ai setup phần mềm vào máy vi tính của bạn, sẽ nhận ra thông tin và cấp thiết thường xuyên được Việc thiết lập. Như vậy sẽ tiêu giảm được phần nào một số trường vừa lòng tác động mang lại hệ thống Lúc bao gồm phần mềm kỳ lạ, nguy hiểm đột nhập laptop.


Chuyên mục: Domain Hosting