Cách cài win 7 từ win xp

     
Với các bạn mới dùng laptop thì câu hỏi cài Win là vô cùng khó khăn có cần không nào? lưu giữ ngày trước mình cũng vậy, mới sắm được cái laptop chẳng biết làm cái gi ngoài ngồi tập gõ Word. Sau 1 thời gian sử dụng thì laptop cứ chậm lại rồi xẩy ra nhiều lỗi nhưng mà mình lừng khừng làm thay nào.

Bạn đang xem: Cách cài win 7 từ win xp

Sau nghe mấy thằng bạn bảo là cài đặt lại Win hoặc Ghost Win nào đấy thì nó chạy cấp tốc hơn không thể lỗi nữa. Cố kỉnh là bản thân cứ mò tìm kiếm trên mạng cách cài đặt Win. Ngày đó mình học thiết lập hệ điều hành Windows XP bởi vì lúc kia Win XP vẫn còn đấy đang hot. Hiện thời cài Win 7 thì bản thân thấy thì học cài đặt Win XP cực nhọc hơn tải Win 7. Vậy nên chẳng có nguyên nhân gì mà bạn lại ko tự cài Win 7 mang lại máy tính của bản thân được. Mà mình nói lạc đề hơi những rồi, giờ họ đi vào trọng tâm nội dung bài viết nhé.


*
*

Ngoài ra, các phím vào Boot thường xuyên là phím ESC, DEL, F2, F10, F11, F12,… Nếu chưa biết, chúng ta cũng có thể tìm phím Boot theo từng hãng trang bị ở bài viết – phím tắt vào Boot của những dòng máy.

– khi Boot Options hiện lên, các bạn dùng phím mũi tên lên/xuống và phím Enter để chọn thiết bị Boot.

Ở đây, họ đang mong mỏi Boot vào USB yêu cầu hãy chú ý tới các mục có chữ USB như Tên_hãng_USB hoặc USB storage device hoặc USB Flash Drive. Ví dụ như hình dưới với chuẩn boot Legacy với UEFI.

Dạng Boot chuẩn Legacy


Mẹo nhỏ: nếu như bạn không chọn được mục như thế nào là boot vào USB thì bạn cứ lựa chọn thử lần lượt những mục boot gồm chữ USB đến đến bao giờ vào được bối cảnh cài Win như bên dưới thì thôi.

Lưu ý: Đôi khi bạn bạn chọn đúng trang bị boot rồi cơ mà nó đang hiển thị dòng chữ Press any key lớn boot from CD or USB thì bạn nhấn Enter để vào boot.

– lúc máy chúng ta nhận được Boot từ đĩa DVD hoặc từ USB thì nó sẽ load tệp tin cài đặt Win 7 như sau:


Bước 3: các bước cài để Windows 7

Bạn chờ nó load 1 thời điểm rồi nó đang hiện đề xuất hình mua đặt thuở đầu như sau. Bạn chỉ việc giữ nguyên những lựa chọn và ấn Next.


Bước này là để bạn lựa chọn phiên bạn dạng Win 7 ước ao cài. Chúng ta có thể chọn nhằm cài Win 7 Pro hoặc Win 7 Starter, Win 7 home và Win 7 Ultimate. Ở đây jdomain.vn đang áp dụng đĩa cài Win 7 32 bit (x86). Nếu như khách hàng sử dụng đĩa Win 7 64 bit (x64) thì chúng ta có thể chọn những phiên bản 64bit để cài. Sau thời điểm chọn xong xuôi bạn ấn Next nhằm sang bước tiếp.


Tick chọn I accept the license terms để đồng ý các quy định và điều kiện của Microsoft tiếp đến ấn Next.


Ở bước này sẽ sở hữu 2 lựa chọn: Nếu bạn muốn nâng cấp cho từ các phiên bạn dạng thấp hơn hẳn như Win XP lên Win 7 thì các bạn chọn Upgrade, còn để cài đặt Win 7 mới hoàn toàn thì chọn Custom (Advanced). Ở đây chúng ta cài đặt new Win 7 nên ấn lựa chọn Custom (Advanced).


Tại đây bạn chọn ổ đĩa cần cài để Win 7. Các bạn nhớ lựa chọn ổ đĩa thiết đặt hệ quản lý trước kia rồi ấnvào Drive options (Advanced) Format để làm sạch dữ liệu cũ. Nhớ chọn đến đúng tránh chọn nhầm ổ khác đã mất không còn dữ liệu.

Ngoài ra, bạn cần phải chọn phân vùng thuộc nhiều loại Primary còn nếu không sẽ không thiết lập được Win 7. Sau thời điểm chọn hoàn thành ấn Next.

Xem thêm: Thanh Toán Qua Paypal Là Gì ? Cách Tạo Và Thiết Lập Tài Khoản Paypal Nhanh Chóng


Đến trên đây thì Win ban đầu cài để và các bước của chúng ta là ngồi chờ đợi. Quy trình này cấp tốc hay đủng đỉnh tùy thuộc vào thông số kỹ thuật máy của bạn. đồ vật tính của người sử dụng sẽ tự động hóa khởi hễ lại 1 vài ba lần các bạn cứ kệ nó chạy.


BỞ đây bạn đặt tên người tiêu dùng trong mụcType a user name và đặt tên cho máy vi tính trong mục Type a computer name tiếp nối bấm Next.


Tại đây bạn có thể đặt mật khẩu truy vấn vào vật dụng tính. Nếu cần đặt mật khẩu thì bạn nhập password vào ô Type a password và nhập lại vào ô Retype your password. Còn nếu không cần password thì bạn bỏ trống rồi click Next.


Đây là bước kích hoạt phiên bản quyền đến Win 7. Nếu như khách hàng có key kích hoạt Win 7 thì nhập vào cùng ấn Next, nếu không thì ấn Skip để quăng quật qua.


BBạn chọn Use recommended settings nhằm thiết lập auto cập nhật Win 7 nhé. Nếu còn muốn để tùy chỉnh thiết lập sau thì chúng ta chọn Ask me later nhé.


Thiết lập thời gian, ngày giờ mang đến máy tính. Nhớ chọn đúng thời gian nhé nhằm tránh sau này gặp 1 số lỗi. Phần Time zone bạn chọn múi giờ đồng hồ của vn là (UTC +07:00) Bangkok, Hanoi, Jakarta tiếp đến ấn Next.


Bước 4: thiết lập driver cho máy

Sau khi thiết lập win 7 xong, rất có thể máy của các bạn sẽ không nhận ra driver đầy đủ. Các bạn sẽ không thể nghe được âm thanh, không bắt được wifi và không vào được mạng.

Lúc này bạn cần dùng 1 máy tính khác để mua driver bằng phương pháp lên Google kiếm tìm từ khóa “diver + tên lắp thêm (tên mainboard)” và truy vấn vào trang chủ của thương hiệu để tải driver về.

Ví dụ:

– bạn muốn tải driver mang đến laptop Dell Vostro 3568. Mình đã tìm với từ bỏ khóa “driver dell vostro 3568” với mình truy vấn vào trang chủ dell.com cùng tải toàn bộ các driver về để sở hữu đặt.

– mình muốn tải driver đến PC dùng main của Gigabyte H81M-DS2. Mình vẫn tìm với trường đoản cú khóa “driver gigabyte h81m-ds2” và truy cập vào home gigabyte.com để mua driver.

Lời kết

Như vậy là bạn đã biết cài Win 7 rồi nhé. Mong muốn với bài hướng dẫn này chúng ta cũng có thể tự mình thiết lập Win 7 mang lại máy của chính mình mà không cần phải mang ra tiệm tốn tiền. Và đặc trưng hơn là bạn cũng có thể tự cài Win 7 mang đến máy tính của chính mình theo ý mình. Nếu bạn gặp bất cứ lỗi gì khi cài Win 7 hãy để lại phản hồi ở bên dưới để Nguyễn Hùng và hồ hết người sẽ giúp đỡ. Chúc chúng ta thành công!


Internet là nơi mình học được hầu hết gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kiến thức và kỹ năng máy tính. Những chia sẻ của bản thân là hồ hết thứ mình học tập được và đã làm thành công, có thể nó không được tuyệt vời nhưng nó sẽ có ích với bạn.


Chuyên mục: Domain Hosting