Hướng dẫn cách cài win 7 trên Ổ ssd cho pc, laptop, hướng dẫn cách cài win trên Ổ cứng ssd

     

Bạn vừa mua một cái SSD tại Phong Vũ, bạn muốn cài win trên ổ cứng SSD để tận hưởng vận tốc khởi động nkhô nóng như gió, hãy đọc bài viết sau nhằm biết cách cài win ở ổ cứng SSD đơn giản và dễ dàng rộng khi nào hết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài win 7 trên Ổ ssd cho pc, laptop, hướng dẫn cách cài win trên Ổ cứng ssd

1. Tại sao lại cần biết Cách download Win lên trên ổ cứng SSD.

SSD (Solid State Drive) là nhiều loại ổ cứng thể rắn, được sản xuất nhằm mục tiêu thay thế ổ cứng HDD (Hard Disk Drive) – tức ổ đĩa cứng vận động bằng cơ. Không y hệt như các ổ đĩa cứng truyền thống lâu đời HDD, SSD ko phụ thuộc vào phần tử chuyển động cùng với việc cù đĩa trường đoản cú nhằm hiểu tài liệu nhưng mà nó nhờ vào chip bộ nhớ flash.

Ổ cứng SSD tất cả tốc độ đọc với ghi dữ liệu nhanh rộng rất nhiều đối với ổ cứng HDD, mặt khác nó cũng tạo cho vận tốc hoạt động của máy tính xách tay cũng tăng thêm một giải pháp rõ nét. khi bạn chạy những áp dụng hoặc khi hệ điều hành Windows khởi động thì nó đã trngơi nghỉ đề nghị nhanh hơn nếu như bạn setup hệ điều hành quản lý Windows bên trên SSD.

Vậy cùng với hầu hết ích lợi trên thì hẳn chúng ta đã biết tại sao lại phải biết cách cài đặt Win vào ổ cứng SSD rồi đúng không ạ. Việc cài đặt với sử dụng hệ điều hành quản lý (HĐH) Windows trên ổ cứng SSD sẽ là một trong những sàng lọc không tồi ví như bạn có nhu cầu nâng cao hiệu suất cũng giống như tốc độ cho máy tính của bản thân.

2. Những sản phẩm công nghệ đề xuất sẵn sàng trước khi tải win mang đến ổ cứng SSD.

Trước hết để rất có thể thiết đặt hệ điều hành Windows đến ổ SSD bạn phải bảo đảm an toàn một số trong những điều sau:– Dung lượng trống của phân vùng cài đặt lên ổ SSD buộc phải còn trống nhiều hơn thế dung lượng hệ điều hành và quản lý buộc phải thực hiện.– Nếu chúng ta dịch chuyển hệ quản lý điều hành trường đoản cú đĩa MBR sang GPT thì bo mạch công ty của chúng ta buộc phải cung cấp EFI hoặc UEFI khởi động.

Adapter ổ SATA to USB

Bên cạnh ổ SSD mới thì công ty chúng tôi khulặng bạn nên sẵn sàng thêm vài thứ nữa nhằm Ship hàng cho Việc thiết lập Windows:– Phụ khiếu nại liên kết cùng với ổ SSD: Nếu bạn đang thực hiện máy tính desktop, bạn có thể chỉ việc đính thêm ổ đĩa SSD mới vào thùng sản phẩm để thiết lập. Còn nếu như bạn thực hiện máy vi tính thì bạn phải tải một sợi cáp SATA lớn USB như hình dưới. Sợi cáp này có thể chấp nhận được chúng ta kết nối ổ SSD 2,5″ cùng với máy tính xách tay thông qua cổng tiếp nối USB.

– Chuẩn bị đĩa cài đặt sẵn những HĐH Windows (7/8/8.1/10) hoặc hầu như lý lẽ thịnh hành nlỗi USB boot download win, hoặc tệp tin ISO và pháp luật tạo nên ổ đĩa ảo miễn tổn phí nhỏng UltraISO, PowerISO tốt Rufus…

– Một để ý cho bạn là khi liên kết ổ SSD với máy tính thì bạn nên sao lưu lại cục bộ dữ liệu đặc trưng giả dụ gồm. Trừ khi nếu như ổ SSD của doanh nghiệp mới sắm cùng còn trống thì bỏ lỡ.

3. Thực hiện tại setup hệ quản lý điều hành Windows bên trên ổ cứng SSD

Có tương đối nhiều phương pháp để hoàn toàn có thể thiết lập hệ quản lý và điều hành Windows cho ổ cứng SSD. Trong bài viết này Shop chúng tôi đã chia sẻ cho chính mình một vài phương pháp để hoàn toàn có thể mua win mang đến ổ SSD.

Cách 1: 

Khởi cồn trang bị, cần sử dụng phím tác dụng (rất có thể là F2, F11, F12… tùy thuộc vào máy tính xách tay của công ty, từng một hãng thứ sẽ sở hữu được hầu như phím chức năng không giống nhau) nhằm vào BIOS/UEFI => SATA Mode Selection và đổi khác thành AHCI. Bố trí những mục này bên trên từng BIOS của các Mainboard không giống nhau đề nghị chăm chú khám phá với gọi kỹ trước lúc bước đầu. Tại biện pháp này sẽ áp dụng Windows 8.1 làm cho ví dụ, các windows không giống làm tựa như.

*
Setup Bios

4- Phân vùng ổ đĩa nlỗi thường xuyên lệ, lưu ý phân vùng ít nhất > 30GB nhằm đủ không khí trống mang đến Windows hoạt động.

5- Khởi rượu cồn đĩa setup Windows 8.1, bnóng phím bất kỳ để khởi cồn trình setup. khi lộ diện màn hình hiển thị Windows Setup thứ nhất, bạn lựa chọn ngữ điệu, thời hạn, định dạng chi phí tệ và cách làm bàn phím. Nhấp vào nút Next để liên tiếp thanh lịch bước tiếp theo sau.

*
Cách thiết lập Win vào ổ cứng SSD

6- Bấm vào Install now để thường xuyên.

*
Cách tải Win trên ổ cứng SSD

7- Nhập Product Key => Next nhằm lịch sự phần tiếp theo:

*
Cách tải Win ở ổ cứng SSD

8- Khi chúng ta nhìn thấy “Which type of installation vì you want”, nhấp vào tùy lựa chọn thứ 2 Custom: Install Windows only (advanced).

*
Cách tải Win lên trên ổ cứng SSD

9- Trên screen chọn lựa ổ đĩa, bạn phải chế tạo một phân vùng mới cho Windows 8.1 cùng với tối thiểu 20 GB không gian trống. Khuim bạn nên dành ít nhất 30 GB không khí trống đến Windows 8.1 để rời thiếu vắng sau này.

Xem thêm: Chia Sẻ Cách Xem Tên Máy Tính Bàn Đang Dùng, Cách Xem Tên Máy Tính Đơn Giản Nhất

*
Cách download Win trên ổ cứng SSD

10- Chọn không gian đĩa đề nghị dùng, chọn New, nhập size => Apply

*
Cách sở hữu Win vào ổ cứng SSD

11- Chọn phân vùng vừa bắt đầu chế tạo, Next để liên tiếp tài đặt, hóng quá trình hoàn tất:

*
Cách sở hữu Win ở ổ cứng SSD

12- Sau Lúc cài đặt xong, liên tiếp mua Driver cho những đồ vật, hoàn toàn có thể truy cập Home của phòng sản xuất SSD của bạn, update các trình điển khiển tiên tiến nhất.

*
Cách thiết lập Win ở ổ cứng SSD

Đó là bí quyết trước tiên cơ mà bạn có thể download win đến ổ SSD, bạn có thể xem thêm những phương pháp dưới đây.

Cách 2: Sử dụng phần mềm Macrium Reflect nhằm đưa hệ điều hành trường đoản cú ổ HDD thanh lịch ổ SSD

Trước hết bạn cần phải mua phần mềm Macrium Reflect về, phần mềm này chúng ta cũng có thể cài đặt trên trang nhất google xuống và bạn cần một USB Boot Win tất cả Mini Windows nữa. Sau khi chúng ta sẽ cài ứng dụng Macrium Reflect về thì có thể bước đầu rồi.

Bước 1: quý khách cần kiếm 1 dòng Box nhằm thêm ổ cứng SSD vào, thuận tiện mang đến câu hỏi dịch rời. Hoặc là lúc tải ổ cứng SSD chúng ta nên có ra phía bên ngoài bảo chúng ta gắn luôn luôn vào máy tính nhằm tiện thể hơn vào câu hỏi sử dụng. Họ đang cởi ổ cứng HDD tích hợp địa chỉ của ổ đĩa CD, còn ổ SSD bắt đầu sẽ gắn vào địa chỉ của ổ HDD cũ.
*
Cách cài Win ở ổ cứng SSDBước 2: Bạn mở vị trí mềm Macrium Reflect lên để chúng ta bước đầu thực hiện. Dưới đấy là hình ảnh bao gồm của phần mềm. Thứ nhất các bạn hãy bấm vào tab Backup trước đã, tại chỗ này chúng ta triển khai clone những phân vùng tiếp nối nhấp vào clone this link như hình dưới.
*
Cách sở hữu Win ở ổ cứng SSD

Các các bạn lưu ý ghi nhớ quăng quật tích sinh hoạt những phân vùng chứa tài liệu đi nhé, nhằm giảm sút thời gian clone.Cách 3: Một hành lang cửa số new hiển thị, các bạn nhấp vào Select a disk lớn clone => tiếp đến chọn đến ổ SSD mà bọn họ đề xuất lưu dữ liệu.

*
Cách sở hữu Win trên ổ cứng SSDCách 4: Tiếp theo nhấn Next nhằm tiếp tục
*
Bước 5: Tiếp theo bạn cđọng nhấn Next => tiếp nối nhận Finish.
*
Bước 6: Bước này thì chúng ta chỉ việc ngồi canh cho quá trình Clone hoàn toàn. Quá trình này diễn ra nhanh giỏi lờ lững thì còn phụ thuộc vào vào lượng tài liệu bạn sẽ dịch rời với băng thông, vận tốc của ổ cứng SSD, vận tốc phát âm ghi của ổ cứng HDD…. Trong quy trình Clone thì bạn kiêng kị gì cả nhé, đợi chờ cho quy trình Clone dứt thì mới có thể làm việc sử dụng máy tính.
*
Cách 7: Okay, hiện giờ họ vẫn làm cho nốt bước cuối sẽ là Set phân vùng khởi đụng ưu tiên là phân vùng EFI nằm trên ổ cứng SSD.Thực hiện

Quý Khách mở chỗ mềm EasyUEFI có vào Mini Windows ra.

*

Nhấn vào trong dòng boot khởi động, nlỗi Windows của chính bản thân mình thì tiêu đề của chính nó là Windows Boot Manager => tiếp theo chúng ta nhấn vào Edit nhằm chỉnh sửa lại băng thông.

*

Cuối cùng chúng ta tích vào phân vùng gồm format FAT32 (100MB) => dìm OK để hoàn chỉnh.

Bước 8: Bây tiếng bạn hãy khởi động lại máy tính để tận hưởng tốc độ tuyệt đối mà lại ổ cứng SSD mang lại.Cách 9: Sau khi đưa hệ điều hành quản lý hoàn thành, lúc cơ mà chúng ta vẫn cảm thấy nó vận động ổn định rồi thì có thể xóa phân vùng hệ quản lý điều hành cũ bên trên ổ HDD đi để gia công ổ đựng dữ liệu.

Cách 3: Hướng dẫn đưa Win từ HDD thanh lịch ổ SSD bởi MiniTool Partion Wizard

Ở phương pháp này bạn cần cài phần mềm MiniTool Partion Wizard cùng đồng thời cũng cần phải một USB Boot Win nhằm rất có thể vào WinPE hoặc Mini Windows. Sau khi sẽ vào được Win PE rồi, các bạn triển khai theo các bước dưới đây:

Bước 1: Copy phân vùng chứa hệ điều hành quản lý Windows từ ổ cứng HDD quý phái ổ cứng SSD.Mở chỗ mềm MiniTool Partion Wizard nhưng mà bạn vừa thiết lập, chọn vào ổ SSD với nhấp chuột nút ít Delete
nhằm xóa định hình ổ SSD đi.
*
Sau khi xóa format ổ SSD đã thành một phân vùng trống như hình phía dưới.

*
Quý khách hàng hãy nhìn các làm việc theo lắp thêm trường đoản cú sống hình bên dưới nhằm copy Win trường đoản cú ổ HDD sang ổ SSD:


Chuyên mục: Domain Hosting