Cách cài ubuntu 16.04, hướng dẫn cài ubuntu 16

     

Trong thời gian gần đây trên những diễn đàn xuất hiện thêm rất nhiều câu hỏi tương quan mang lại biện pháp sở hữu ubuntu 16.04 tuy vậy tuy nhiên win 10. Đa số số đông fan gần như kêu than Lúc setup về cách thiết lập những phiên bạn dạng ubuntu rất đơn giản bị lỗi cùng làm mất tài liệu của dòng sản phẩm khi không thực hiện đúng. Với bạn dạng ubuntu 16.04 cũng thế. Vậy nếu như bạn cũng đang chạm chán đề xuất vụ việc này hãy nhằm các báo cáo sau đây bật mí cho bạn cách thức tiến hành công dụng.Bạn sẽ xem: Hướng dẫn download ubuntu 16.04 tuy vậy song win 10

Những vấn đề cần chuẩn bị trước lúc tiến hành cách sở hữu ubuntu 16.04 tuy vậy tuy nhiên win 10

Cách download ubuntu 16.04 tuy vậy song win 10 đích thực bao gồm chút khó khăn đối với nhiều người. Vì vậy nhằm bình yên độc nhất, chúng ta buộc phải sao tài liệu quan tiền trong trong laptop trước khi tiến hành triển khai. Trong khi, còn một số trong những chuẩn bị khác nhưng mà các bạn cũng cần được tuân hành nlỗi sau.

Bạn đang xem: Cách cài ubuntu 16.04, hướng dẫn cài ubuntu 16


*

Chuẩn bị USB dung tích lớn

Chuẩn bị USB bao gồm dung lượng lớn

USB là sản phẩm công nghệ quan trọng nếu bạn có nhu cầu triển khai bí quyết cài đặt ubuntu 16.04 tuy nhiên song win 10 thành công. Yêu cầu đổi cùng với đồ vật này là cần tất cả dung tích mập. Tốt độc nhất vô nhị yêu cầu chuẩn bị nockout USB dung lượng tự 2GB trsống lên. Như vậy quá trình thiết lập diễn ra thuận lợi.

Sử dụng tệp tin.ISO phiên bản mới nhất để setup ubuntu 16.04 song song win 10

Hiện tại sẽ có tương đối nhiều phiên phiên bản tệp tin.ISO được update. Trong số đó bao gồm cả các phiên bạn dạng cũ với mới nhất. Vì vậy chúng ta cũng có thể sàng lọc sở hữu phiên bạn dạng tiên tiến nhất nhằm áp dụng vào cách mua ubuntu 16.04 song song win 10. Vấn đề này để giúp đỡ khả năng hoạt động vui chơi của file.ISO trẻ trung và tràn trề sức khỏe rộng.

Nếu thứ bao gồm RAM trên 3GB nên chọn mua 64 bit. Còn Ram nhỏ hơn lựa chọn 32 bit. Một điểm không giống cũng cần chăm chú sẽ là cài đặt thêm ứng dụng USB installer. Đây là hầu như sẵn sàng trước khi triển khai biện pháp sở hữu ubuntu 16.04 song tuy vậy win 10.


*

Cách mua ubuntu 16.04 tuy nhiên tuy vậy win 10

Cách cài ubuntu 16.04 tuy nhiên tuy vậy win 10 hiệu quả

lúc bạn đã chuẩn bị không hề thiếu những đồ vật cung ứng theo thử khám phá thì giải pháp cài đặt ubuntu 16.04 song tuy vậy win 10 trngơi nghỉ phải đơn giản và dễ dàng hơn. Sau đó là trình từ bỏ quá trình cài đặt mà bạn có thể vận dụng để tránh rủi ro khủng hoảng mang đến máy tính.

Cách 1: Tạo USB Boot cài Ubuntu

Để chế tác USB Boot download Ubuntu, trước tiên bạn cần phải tắt các ứng dụng khử Virus trên máy tính xách tay. Bởi bởi Khi thực hiện Boot USB thì tệp tin cài hệ điều hành Ubuntu có 1 file. File này có khả năng sẽ bị những phần mềm vi khuẩn liệt kê vào thành phần độc hại cùng sẽ ảnh hưởng xóa ngay lập tức. Quá trình Boot USB thiết lập file chẳng thể sử dụng được.

Quý Khách mtại đoạn mềm USB installer new tải sinh sống bước chuẩn bị lên. Hiện nay một bảng biểu đã lộ diện, các bạn nhấp vào “I Agree”.


*

Nhấn lựa chọn “I Agree” nhằm triển khai quá trình Boot USB

Khi nhấn vào lựa chọn “I Agree” một hành lang cửa số khác liên tiếp mở ra. Ở Step 1 bạ lựa chọn Ubuntu. Còn sinh sống Step 2 bạn nhận chọn Browse. Sau kia chúng ta tìm về đường dẫn cho tới file.ISO. Tại Step 3, ban chọn tên USB cùng clichồng chọn “website will format…”. Nếu tiến hành chấm dứt những làm việc này, các bạn lựa chọn Create để phần mềm bắt đầu quy trình Boot USB.


*

*

Chọn Close

Bước 2: Tạo phân vùng thiết lập Ubuntu

Tại đoạn này, bạn cần truy vấn vào “My computer”. Sau kia bạn nhấp chuột vào “My computer” bên trên windows 7. Hoặc bạn cũng có thể chọn this PC đối với Windows 8 rồi lựa chọn Manage.


Chọn Manage

Trong thời điểm này một hành lang cửa số khác đã, các bạn thường xuyên nhấn chọn Management. Sau kia chúng ta chờ để hệ thống cách xử trí. Một list ổ đĩa cùng đọc tin về ổ đĩa sẽ được hiển thị lên. Quý khách hàng phải tìm đến ổ đĩa còn dư dung tích rồi nhấn vào chọn ổ đĩa này.

Xem thêm: Cách Lấy Source Code Website Wordpress Mới Nhất 2020, Phần Mềm Lấy Source Code Web Tốt Nhất Hiện Nay


Chọn ổ đĩa dung lượng lớn


Chọn Shirink Volume…nhằm phân vùng cài đặt Ubuntu

Ngay sau khi hoàn toàn làm việc bên trên, bạn tìm tới phần Enter the amount of space to lớn Shrink in MB. Tại đây chúng ta cập nhật dung tích phân vùng thiết lập Ubuntu. Có thể lựa chọn 20GB hoặc 50GB trường hợp thứ trống các. Sau kia các bạn nhấp vào Shrink.


Vùng trống 50 GB

Bước 3: Tiến hành thực hiện giải pháp tải Ubuntu 16.04 tuy vậy tuy nhiên win 10

Đầu tiên, các bạn gặm USB vẫn Boot vào laptop. Quý Khách triển khai Boot bên trên máy vi tính thì để ngulặng. Sau kia các bạn khởi đụng lại sản phẩm công nghệ và thừa nhận F9, F12,F8 . Hoặc bạn nhấn những phím tắt khác nhằm vào Boot Option. Bạn di chuyển phím lên xuống lựa chọn USB Storage Device rồi dìm Enter.


Chọn USB Storage Device

Tại bước tiếp theo này đang có không ít tùy chọn. Tuy nhiên nhằm thực bí quyết download Ubuntu 16.04 tuy vậy tuy nhiên win 10 nên bạn chọn Something else rồi nhấp vào Continues.

Trong cửa sổ tiếp sau sẽ có 2 tùy chọn. Bạn tiến hành chọn cả hai mục rồi thừa nhận lựa chọn Continues.

lúc hành lang cửa số tiếp theo mở ra, bạn sẽ nhìn thấy phân vùng trống mình đã tạo thành. Quý khách hàng bấm vào phân vùng kia rồi nhấp vào dấu cùng.

Cách 4: Tiếp tục triển khai biện pháp cài

Tại công đoạn này các bạn chế tạo phân vùng Swap mang đến Ubuntu. Dung lượng buộc phải lựa chọn bắt buộc gấp đôi dung tích Ram. Tại phần Type for the New partition bnóng chọn Logical. Còn tại đoạn Location for the new partition trực tiếp lựa chọn Beginning of this space. Phần Use as chọn Swap area rồi nhấp lựa chọn OK.


Nhấp vào vệt cộng

Ở bảng biểu tiếp theo sau, phấn Type for the new partition chúng ta lựa chọn Primary. Phần Location for the new partition các bạn lựa chọn Beginning of this space. Phần Use as chúng ta chọn Ext4 journaling File system. Phần Mount point chúng ta lựa chọn “/” tiếp đến cliông xã OK.

Các chúng ta cũng có thể coi lí giải cụ thể vào video clip bên dưới đây


Click Install now

Bây giờ các bạn ấn chọn tỉnh thành và chọn múi giờ đồng hồ. Sau kia lựa chọn Continue.

Kết luận

Trên đấy là ban bố tiết lộ bí quyết thiết lập ubuntu 16.04 song tuy nhiên win 10. Hy vọng nội dung bài viết vẫn bổ ích cho chính mình.


Chuyên mục: Domain Hosting