Hướng dẫn cách cài máy in qua mạng wifi, cách cài máy in qua mạng wifi chi tiết từng bước

     

Hôm nay, Mực in jdomain.vn sẽ giải đáp bạn cách cài đặt máy in cho máy tính và máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi. Thực ra cách cài đặt này là bạn sẽ cài lắp thêm in lên một máy chủ trong mạng lan (hoặc mạng wifi), sau đó máy nhà này sẽ share máy in đó lên mạng lan (hoặc wifi) rồi các máy không giống sẽ kết nối để sử dụng mà không bắt buộc cắm dây kết nối trức tiếp với sản phẩm công nghệ in nữa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách cài máy in qua mạng wifi, cách cài máy in qua mạng wifi chi tiết từng bước

Bước 1: Cài để máy in cho một laptop/máy tính để gia công máy chủ:

Việc đầu tiên, bạn phải chọn 1 máy tính ngẫu nhiên trong văn phòng để gia công máy chủ (nên thực hiện máy bàn).Tiếp đó, cắn dây nguồn vào để kết nối sever đó với máy in.Mở Control Panel, chọn Printers and device hoặc Printers & Faxes (tùy vào từng hệ quản lý mà loại này sẽ khác nhau, buộc phải bạn chỉ cần thấy tất cả chữ Printers hoặc Device là chọn).Tiếp tục bấm vào phải vào hình tượng máy in hiện ra, lựa chọn Sharing > tick vào ô cốt truyện this printers > Apply > Ok.

Sau khi thực hiện xong xuôi bước này, là bạn đã thực hiện kết thúc việc thiết đặt máy in lên sever và chia sẻ máy in kia trong mạng Lan/wifi rồi. Chú ý là trong khi đang share máy in, bạn không được tắt sever đi. Còn nếu như không máy in cũng biến thành không hoạt động.

Xem thêm: Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Win Xp, Cách Tắt Ứng Dụng Chạy Ngầm Trên Windows

Bước 2: Chia sẻ sản phẩm công nghệ in qua mạng Lan hoặc mạng wifi

*

Cách tải máy in cho máy tính và máy tính xách tay qua mạng lan hoặc wifi

Để nhiều máy tính xách tay khác hoàn toàn có thể sử dụng được máy in đó, thì những cái máy tính/laptop này phải liên kết chung một mạng nội bộ (có thể là mạng wifi hoặc mạng lan).Cài đặt driver lên máy ao ước sử dụng máy in (cài đặt y hệt như cài với sản phẩm chủ).Vào Control Panel > chọn Printer and Devices/Printers & Faxes > showroom Printer > địa chỉ a Network, Wireless or bluetooth không dây printer. Sau khi chọn như trên, máy tính xách tay của bạn sẽ tiến hành tìm kiếm xem trong mạng lan/wifi có máy in nào đã được share không (bước 1 vẫn tiến hành chia sẻ máy in rồi).

*

Cách mua máy in cho máy vi tính và laptop qua mạng lan hoặc wifi

Tiến hành ping tới add máy in: mở hộp thoại Run (Windows+R), nhập \IP của máy chủ ên lắp thêm in để thông kết nối tới thứ in.

Sau cách này bạn đã có thể sử dụng máy in một giải pháp bình thường. Chúc chúng ta cài để máy in vào laptop/máy tính và share thành công.


Chuyên mục: Domain Hosting