Cách cài máy in qua mạng lan win 10

     
Nhiều trường hợp bạn phải in tài liệu nhưng lại máy in lại được liên kết với một thiết bị khác và câu hỏi đổi máy để in chạm chán rất các bất tiện, chúng ta phải làm vậy nào? vụ việc này rất có thể được giải quyết và xử lý một bí quyết nhanh chóng bằng phương pháp share sản phẩm in với kết nối thứ in qua mạng LAN bên trên Windows 10. Hãy cùng BCA Việt Nam theo dõi biện pháp làm ở nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách cài máy in qua mạng lan win 10


*

*

*

*

Hướng dẫn biện pháp share sản phẩm công nghệ in qua mạng LAN Win 10

Tại laptop kết nối với trang bị in, bạn thao tác như sau:Bước 1: Bấm tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run -> tiếp nối nhập “control” -> dấn Enter nhằm mở Control Panel.Bước 2: Tại cửa sổ vừa hiện nay ra, bạn click vào mục “Devices & Printers”. Dịp này các bạn sẽ thấy hầu như thiết bị sản phẩm in mà máy vi tính đã cùng đang kết nối.
*

Bước 3: click chuột phải vào đồ vật in đang liên kết với lắp thêm tính, chọn “Set as default printer” để cài đặt máy in này làm máy in mang định. Sau đó, lại bấm chuột phải và chọn vào mục “Printer properties” nhằm mở hộp thoại bỏ ra tiết.
Bước 4: Tại hành lang cửa số mới mở ra bạn đưa sang tab Sharing với tick chọn vào ô vuông tất cả dòng chữ “Share this printer” để triển khai Share lắp thêm in này với máy tính xách tay khác -> bấm OK sau khi chúng ta đã lựa chọn xong.Bước 5: quay trở về giao diện Control Panel, bạn chọn mục “Network và Sharing Center”.
Bước 6: kế tiếp nhấp vào mục “Change advanced sharing settings” ở danh mục bên trái tại hành lang cửa số mới hiện tại lên.Bước 7: triển khai bật các setup sau tại cửa sổ mới:- Network discovery: tick chọn Turn on Network Discovery- File and printer sharing: tick chọn Turn on file & printer sharing- HomeGroups connections: tick chọn Allow Windows to lớn manage homegroup connections
Bước 8: tiếp nối bạn kéo xuống search mục “Password protecting sharing” với tick chọn Turn off password protected sharing rồi bấm Save changes để lưu lại. (Nếu lựa chọn Turn on thì những máy không giống khi truy vấn vào vật dụng này sẽ đề xuất nhập mật khẩu)Đến đây chúng ta đã hoàn thành việc cốt truyện máy in ở Windows 10, họ hãy cho bước tiếp theo để kết nối đến các máy in qua mạng LAN nhé.

Hướng dẫn cách kết nối máy in qua mạng LAN Win 10

Để liên kết máy in qua mạng LAN Win 10 chúng ta tiến hành truy vấn vào trang bị in trải qua trung gian là máy chủ đã cốt truyện từ trước như ở trên.

Xem thêm: Cách Để Khắc Phục Lỗi Không Thể Truy Cập Trang Web Này ", Không Có Trang Web Này

Bước 1: truy cập vào Control Panel tiếp nối tìm và nhấn vào Devices & Printers.Bước 2: search và chọn mục “Add a printer” để laptop quét những thiết bị đang kết nối với sản phẩm tính.
Bước 3: Khi cửa sổ quét thiết bị xuất hiện thêm bạn click vào dòng “The printer that I want isn’t listed” bên dưới ô trống để nhập thứ ở máy khác.
Bước 4: Tại hành lang cửa số tiếp theo, bạn nhấp vào mục “Select a shared printer by name” -> nhấn vào và ô Browse để tìm kiếm kiếm những máy trong mạng LAN.
Bước 5: bấm vào vào máy tính xách tay mà đã chia sẻ máy in ở cách trên -> nhấp tiếp vào thứ in được share từ thứ đó -> chọn Next để trang bị tính ban đầu quét và setup driver đến máy in đó nếu driver không được cài đặt.
Bước 6: sau thời điểm đã cài đặt driver máy in bạn bấm Next với Finish là đã xong việc kết nối máy tính với thiết bị in thông qua mạng LAN vào Win 10.Đến đây bạn đã có thể in dễ chịu trên máy của bản thân một cách thuận lợi và hối hả mà không cần phải đổi thiết bị nữa. Cửa hàng chúng tôi hy vọng thông qua nội dung bài viết chia sẻ các bước share và kết nối máy in qua mạng LAN vào win 10 để giúp đỡ ích chúng ta rất các trong công việc.

Cách sửa lỗi không kết nối được trang bị in qua mạng LAN Win 10

Thông thường, khi chúng ta thêm thứ in vào thì bình thường thiết bị đã chạy trơn tru. Nhưng vị một nguyên nhân nào đó mà bạn ko thể kết nối được sản phẩm in vào mạng LAN Win 10 thì hoàn toàn có thể là do laptop không cảm nhận máy in đã kết nối. Để sửa lỗi không liên kết được máy in qua mạng LAN vào Win 10 này, bạn cũng có thể sử dụng trình auto fix lỗi vào Win 10.Bước 1: Mở Start menu lên bằng cách nhấp vào hình tượng hình Windows ở góc trái bên trên thanh Task bar. Tại đây các bạn nhập vào "printer." và chọn vào lịch trình Printers & Scanners.Bước 2: trên của sổ này, chúng ta chọn “Add a printer or scanner”. Từ bây giờ có thể các bạn sẽ không thấy được sản phẩm in mà bạn muốn kết nối chỉ ra ở đây. Bạn nên lựa chọn “The printer that I want isn"t listed” -> rồi liên tiếp chọn “Add a Bluetooth, wireless or network discoverable printer”.Lúc này laptop sẽ tiến hành tìm kiếm trang bị in của người sử dụng để sửa lỗi không kết nối được máy in qua mạng lan Win 10. Nếu cả hai thiết bị số đông đang liên kết chung với cùng 1 mạng LAN thì chắc chắn chúng sẽ liên kết được cùng với nhau. 

Chuyên mục: Domain Hosting