Cách cài máy in qua mạng internet

     

In tự xa không hẳn là khó, mặc dầu bạn muốn in cùng với máy in xuống sảnh tốt nửa vòng trái đất. Chúng tôi vẫn ra mắt một số bí quyết dễ dàng và đơn giản cơ mà bạn có thể in nhưng mà không được liên kết trực tiếp với thiết bị in của khách hàng.

Bạn đang xem: Cách cài máy in qua mạng internet

Chúng tôi đang tập trung vào các tùy chọn dễ dàng nhất tại đây. Chúng tôi sẽ không còn bao gồm tùy chỉnh Giao thức in Internet (IPP) hoặc JetDirect và được cho phép nó thông qua tường lửa hoặc cấu hình mạng Windows phức tạp của người sử dụng, vị đây là đa số tùy lựa chọn tương xứng độc nhất mang đến Chulặng gia CNTT.

Nhận một sản phẩm in không dây

Ngay cả khi bạn vẫn in, bạn ko yêu cầu một trang bị in riêng biệt được kết nối với mọi máy tính xách tay trong nhà của bạn. hầu hết trang bị in mới là thứ in mạng hoàn toàn có thể liên kết cùng với mạng của người sử dụng thông qua Wi-Fi. Sau lúc kết nối, chúng ta setup ứng dụng trình điều khiển phù hợp trên từng máy tính xách tay với tất cả những laptop có thể in cho tới máy in đó qua mạng.

Không hệt như chia sẻ sản phẩm công nghệ in toàn thể với Windows, các bạn không nhất thiết phải nhảy laptop chủ yếu - miễn là vật dụng in được nhảy, bạn cũng có thể in thẳng lên sản phẩm công nghệ in.

Những sản phẩm in này chỉ cho phép bạn in cho cái đó qua mạng cục bộ, vì vậy các bạn sẽ buộc phải một trong những mẹo nhỏ khác giả dụ bạn có nhu cầu in cho jdomain.vnệc đó qua Internet.

*

Chia sẻ thứ in trên mạng toàn cục của bạn

Windows giúp dễ dãi share sản phẩm in thân các máy tính trên mạng toàn thể của chúng ta. Điều này là lý tưởng nếu như bạn gồm sản phẩm công nghệ in tổng thể liên kết cùng với máy jdomain.vn tính của công ty qua USB. Khi các bạn tùy chỉnh chia sẻ sản phẩm công nghệ in, thiết bị in vẫn vận động gần giống như một thiết bị in được nối mạng. Miễn là laptop mà lại máy in được kết nối được bật nguồn, phần lớn máy tính xách tay được ủy quyền khác trên mạng phần đông có thể in tới nó.

Cách đơn giản nhất để làm vấn đề này trên Windows 7 hoặc Windows 8 là với chức năng Homegroup. Chỉ cần thiết lập Homegroup và chất vấn tùy chọn Máy in để share sản phẩm in được kết nối của khách hàng. Tsi gia những máy jdomain.vn tính khác của khách hàng vào Homegroup cùng bọn họ sẽ thấy sản phẩm in được nối mạng mở ra trong list những máy in khả dụng của mình, giả sử máy tính share vật dụng in đang trực tuyến.

Nhỏng cùng với máy in nối mạng tiêu chuẩn chỉnh, vấn đề này chỉ vận động trên mạng tổng thể. quý khách có thể share lắp thêm in thân các máy tính xách tay không tồn tại bên trên cùng một Homegroup, nhưng vấn đề áp dụng Homegroup vẫn dễ ợt rộng.

Xem thêm: Các Nhà Cung Cấp Dịch Vụ Internet, 5 Nhà Cung Cấp Mạng Internet Tốc Độ Cao Ở Vn

*

Truy cập thiết bị in trường đoản cú xa bằng Google Cloud Print

Google Cloud Print là giải pháp in từ bỏ xa của Google. đa phần trang bị in mới bao hàm cung cấp tích phù hợp cho Google Cloud Print. Nếu đồ vật in không bao gồm hỗ trợ Cloud Print, chúng ta cũng có thể cung ứng nó qua Google Cloud Print bằng phương pháp thiết lập cấu hình Google Cloud Print vào Google Chrome.

Khi sản phẩm in được định cấu hình nhằm chuyển động với Google Cloud Print, nó sẽ tiến hành liên kết với tài khoản Google của người tiêu dùng. Sau đó, bạn có thể truy cập sản phẩm in tự xa bằng đọc tin singin thông tin tài khoản Google của mình. quý khách cũng rất có thể share một trong số những sản phẩm in của chính mình với một tài khoản Google khác, bởi vì vậy bạn cũng có thể chất nhận được fan không giống in tự xa vào máy tính xách tay của khách hàng một biện pháp dễ ợt nhỏng thể bạn đang share tệp cùng với chúng ta qua Google Drive sầu.

Cho mang đến gần đây, Google Cloud Print vẫn còn một chút ít mớ lạ và độc đáo. Google Chrome bao gồm cung cấp mang lại Cloud Print cùng bạn cũng có thể áp dụng những vận dụng Cloud Print trên iOS với Android để in từ bỏ xa cho tới thiết bị in Cloud Print. Tuy nhiên, Google cách đây không lâu vẫn rejdomain.vnews các dịch vụ Google Cloud Printer cho laptop nhằm bàn Windows. Cài đặt nó và Google Cloud Print sẽ sở hữu được sẵn vào hộp thoại in tiêu chuẩn, do đó chúng ta cũng có thể in tự xa tới đồ vật in Cloud Print trường đoản cú Microsoft Office hoặc bất kỳ vận dụng máy jdomain.vn tính để bàn như thế nào không giống.

Để in qua Internet, Google Cloud Print hỗ trợ trải đời bóng bẩy độc nhất với đòi hỏi cấu hình thiết lập tiện lợi duy nhất cho người sử dụng vừa phải.

*

Sử dụng VPN nhằm truy vấn thứ in ở mạng từ bỏ xa

Nếu bạn muốn truy vấn lắp thêm in hoặc thiết bị in mạng tiêu chuẩn chỉnh được share qua mạng Windows khi bạn rời ra khỏi mạng toàn cục, bạn có thể thực hiện mạng riêng biệt ảo hoặc VPN. Kết nối cùng với VPN và máy jdomain.vn tính của bạn sẽ chế tạo một con đường hầm bình an mang lại sever VPN bên trên mạng từ bỏ xa. Tất cả lưu lại lượng truy vấn của các bạn sẽ được gửi vào mặt đường hầm này, bởi vì vậy máy tính của bạn sẽ hoạt động nlỗi thể nó được kết nối cùng với mạng trường đoản cú xa. Điều này Tức là những vật dụng in được share toàn cục, cũng như những tài ngulặng mạng khác như chia sẻ tệp Windows, đang hoàn toàn có thể truy cập được.

Lúc máy tính của khách hàng được kết nối với VPN, máy in đang khả dụng với bạn cũng có thể in cùng với nó giống như khi chúng ta làm jdomain.vnệc trên và một mạng cục bộ. Nhiều mạng công ty tùy chỉnh VPN nhằm nhân jdomain.vnên của mình có thể liên kết từ xa với mạng công ty lớn, cho nên chúng ta có thể thực hiện vấn đề này với liên kết VPN hiện thời của mình.

Thiết lập VPN của riêng biệt bạn phức tạp rộng so với áp dụng Google Cloud Print, tuy vậy hoàn toàn có thể được triển khai. Windows bao gồm hỗ trợ ẩn nhằm tùy chỉnh cấu hình máy chủ VPN. Lưu trữ sever VPN của riêng rẽ các bạn ko lý tưởng phát minh nhằm bảo mật - bài toán thực hiện Google Cloud Print sẽ thuận lợi rộng nếu như bạn không thích băn khoăn lo lắng những về bảo mật thông tin.

*

Có tương đối nhiều cách khác nhau nhằm in từ bỏ xa. Ví dụ: một số trong những đồ vật in được nối mạng rất có thể đồng ý tài liệu tại một cửa hàng tin nhắn và auto in toàn bộ những tài liệu đến địa chỉ đó. Một số rất có thể hoạt động cùng với Bluetooth không dây hoặc AirPrint của Apple để đồng ý quá trình in không dây.


Chuyên mục: Domain Hosting