Cách cài mật khẩu cho điện thoại

     

Điện thoại lưu trữ nhiều thông tin nhạy cảm, chẳng hạn như ảnh cá nhân, thông tin liên hệ, ứng dụng ngân hàng (ví dụ Alipay). Hãy đặt mật khẩu màn hình khóa để mật khẩu được yêu cầu mỗi khi bạn mở khóa Điện thoại. Mật khẩu màn hình khóa giúp bảo vệ thông tin riêng tư nếu Điện thoại của bạn bị mất hoặc truy cập bởi người dùng trái phép.

Đặt mật khẩu màn hình khóa: Mở

*
Cài đặt, vào Bảo mật & Quyền riêng tư > Khóa màn hình & Mật khẩu và đặt loại mật khẩu màn hình khóa mà bạn ưa thích.

Đặt mã PIN: Mã PIN là một chuỗi các chữ số. Việc nhập mã PIN để mở khóa Điện thoại rất nhanh và đơn giản. Để bảo mật tốt hơn, hãy sử dụng chuỗi số ngẫu nhiên dài làm mã PIN. Vào Đặt mật khẩu màn hình khóa, làm theo các lời nhắc để thiết lập mã PIN. Hoặc chạm vào Thay đổi phương thức mở khóa và thiết lập Mã PIN gồm 4 chữ số hoặc Tùy chỉnh mã PIN. Đặt mẫu hình: Mở khóa Điện thoại bằng cách vẽ mẫu hình đã cài đặt sẵn trên màn hình. Để bảo mật tốt hơn, hãy sử dụng mẫu hình có chứa các đoạn thẳng chồng lên nhau. Vào Đặt mật khẩu màn hình khóa > Thay đổi phương thức mở khóa > Mẫu hình và vẽ cùng một mẫu hình hai lần.


Bạn đang xem: Cách cài mật khẩu cho điện thoại


Xem thêm: Cách Để Sử Dụng Microsoft Access Dùng Để Làm Gì ? Microsoft Access

Mẫu hình phải kết nối ít nhất 4 điểm. Đặt mật khẩu: Mật khẩu được tạo từ các số, chữ cái và ký tự đặc biệt có tính bảo mật cao hơn so với mã PIN hay mẫu hình. Để bảo mật tốt hơn, hãy sử dụng mật khẩu gồm 8 ký tự trở lên có chứa số, chữ cái và ký tự đặc biệt. Vui lòng ghi nhớ mật khẩu để tránh trường hợp bị khóa không thể vào Điện thoại do quên mật khẩu. Vào Đặt mật khẩu màn hình khóa > Thay đổi phương thức mở khóa > Mật khẩu, làm theo các lời nhắc để thiết lập mật khẩu.
*
Mở khóa thiết bị bằng vân tay: Nếu thiết bị của bạn có hỗ trợ mở khóa bằng vân tay, bạn nên sử dụng phương thức mở khóa này. Sử dụng vân tay là cách an toàn và nhanh chóng để mở khóa thiết bị. Sau khi đặt mật khẩu màn hình khóa, chạm vào Đăng ký trong hộp thoại bật lên và làm theo các lời nhắc trên màn hình để đăng ký vân tay. Vì lý do bảo mật, vui lòng không tắt mật khẩu màn hình khóa: Mật khẩu màn hình khóa ngăn việc truy cập trái phép vào thiết bị của bạn. Để bảo mật cho thiết bị của bạn, không chọn Tắt mật khẩu màn hình khóa làm phương thức khóa màn hình. Những lời nhắc mật khẩu thường xuyện giúp bạn ghi nhớ mật khẩu của mình: Nếu bạn không nhập mật khẩu màn hình khóa trong 3 ngày, hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để mở khóa thiết bị.

Chuyên mục: Domain Hosting