Cách cài đặt và sử dụng ổ ssd cho pc

     

*

*
LaptopDell, Hp, Lenovo
*
PC WorkstationDell, Hp, Lenovo
*
Linh kiệnRam, ssd, hdd, ...

Ổ cứng tiến bộ SSD cách tân và nhiều ưu thế khi so sánh ổ cứng truyền thống lâu đời (HDD). Bạn sẽ khá ngạc nhiên khi máy tính xách tay tắt/mở sản phẩm nhanh, truy xuất tài liệu hiệu quả. Vậy cho nên nhiều người chọn cách nâng cung cấp lên ổ cứng SSD.

Bạn đang xem: Cách cài đặt và sử dụng ổ ssd cho pc


Nâng nhu yếu bị lưu trữ của laptop từ ổ cứng thông thường lên ổ cứng thể rắn là một trong những cách rất tốt mà bạn có thể làm để tăng công năng, unique hoạt đụng Win. Nhưng sau khoản thời gian thay thế, bạn không biết cách setup và sử dụng ổ ssd đến laptop, hãy thuộc jdomain.vn tìm hiểu ngay trong nội dung bài viết sau.

Sau khi chúng ta lắp đặt và sửa chữa thay thế ổ cứng SSD bởi ổ cứng HHD, chúng ta cần để ý đến truyền tài liệu vào ổ cứng new của bạn, để máy vẫn chuyển động như thường nhưng mà không ảnh hưởng đến các phần mềm dữ liệu bao gồm sẵn. Nào hãy cùng xem cách cài đặt và thực hiện ổ ssd mang lại laptop.

Tiến hành việc dịch chuyển những tài liệu quang trọng cần thiết sang ổ SSD mới là yêu cầu làm ngay. Nếu khách hàng quyết định sửa chữa thay thế ổ đĩa hiện nay tại thì nên dùng những phần mềm di chuyển dữ liệu để di chuyển tất cả những tệp, tất cả khi là cả hệ điều hành từ ổ đĩa hiện tại của người tiêu dùng sang ổ cứng SSD bắt đầu thay thế nhằm mục tiêu hạn chế về tối đa sự cố hoàn toàn có thể xảy ra.

*

Ổ cứng SSD thời thượng dành cho máy tính

Những xem xét trước khi thực hiện cách setup và thực hiện ổ ssd mang đến laptop

Hiện tượng tĩnh điện bên phía trong có thể có tác dụng hỏng những phần cứng yếu tố trong hệ thống win bạn đang dùng. Bởi đó, để các thành phần được bảo đảm không khỏi bị nứt do tĩnh năng lượng điện trong quá trình lắp đặt, cài đặt, bạn hãy chạm vào bất kỳ bề mặt sắt kẽm kim loại mà ko được tô trên khung thứ tính của bạn hoặc đeo dây có khả năng chống tĩnh điện ESD trước lúc chạm hoặc xử lý những phần cứng mặt trong.

Ngoài ra, để bảo vệ, tránh thành phầm bị hỏng học tập không đáng gồm trên ổ SSD mới, chúng ta nên không va vào các đầu liên kết trên ổ đĩa, không được mở ổ cứng SSD bắt đầu đẻ làm những gì cả vày làm bởi thế sẽ mất hiệu lực bh từ hãng sản xuất. Chăm chú trên cũng dùng luôn cách thiết lập và thực hiện ổ ssd mang lại pc.

Chuyển Win tự ổ cứng HDD sang ổ cứng SSD bằng phần mềm

Cách thiết đặt và thực hiện ổ ssd cho máy tính xách tay sẽ được triển khai tiếp bằng cách chuyển win. Đầu tiên, chúng ta tải phần mềm MiniTool Partion Wizard và sẵn sàng một USB boot Win để hoàn toàn có thể vào WinPE hay là Mini Windows. Sau các bước chuẩn bị, chúng ta sẽ tiến hành:

Bước 1: Copy phân vùng, hay chọn là ổ C đó cất hệ quản lý điều hành Windows từ HDD quý phái SDD vừa được cài đặt. Thực hiện mở ứng dụng MiniTool Partion Wizard vẫn cài, bạn chọn chọn vào cửa sổ SSD -> bấm Delete nhằm xóa format hiện tất cả của ổ SSD. Lúc đó, vào ổ SSD sẽ sở hữu một phân vùng hiện nay đang bị trống, rỗng. Để copy Win trường đoản cú HDD sang trọng SSD nhằm mục tiêu sử dụng gọi quả thì chúng ta thực hiện tại tiếp:

- nhấn vào trái vào phân vùng ổ cứng đựng hệ quản lý Win, thường xuyên là ổ C bên trên HDD

- click chuột trái vào Copy Partition

Lưu ý: cùng với các máy tính hoặc PC có phân vùng đệm, dự trữ là 100Mb hoặc 500Mb thì các chúng ta cũng có thể copy luôn luôn cả phân vùng đệm này.

Xem thêm: Tài Khoản Sa Trong Sql Là Gì, Đăng Nhập Bằng Tài Khoản Sa Trong Sql Server

- lúc thấy cửa sổ bảng chọn mới xuất hiện, các bạn chọn ổ SSD -> Next đến một cửa sổ mới khác. Công việc là chúng ta chọn Primary trong khung Create As rồi thừa nhận Finish.

- ngóng trong giây lát, khi lịch trình giao diện thiết yếu trở lại thuở đầu các bạn bấm Apply nhằm thực hiện liên tiếp copy phân vùng chứa ổ C từ bỏ HDD quý phái SSD. Các bạn chờ tới lúc copy được hoàn thiện, screen có cửa sổ mới thì chọn OK

*

Tháo lắp máy tính xách tay để gắng ổ cứng SSD

Bước 2: Tiếp theo, các các bạn sẽ tùy chỉnh làm cho phân vùng đựng Win 7, 8, 10 bên trên SSD xuất hiện

Vẫn ở hình ảnh MiniTool Partion Wizard các bạn dùng nên chuột lên phân vùng cất Win và thao tác làm việc 4 điều sau:

- các bạn chọn Change Letter

- Trong khung vừa xuất hiện New Drive Letter lựa chọn tên mang đến ổ cứng, rất có thể tự để tên, lựa chọn Ok và cuối cùng, lựa chọn Apply

Bước 3: hấp thụ MBR mang đến ổ SSD và tùy chỉnh thiết lập file BCD

- lý giải nạp MBR mang đến SSD

Để nạp MBR cho ổ cứng SSD thì chúng ta phải mở BOOTICE công tác lên và thực hiện:

+ bấm chuột tráivào ổ SSD trong form Destination Disk xuất hiện

+ nhấp chuột phải vào Process MBR

+ các bạn chọn tích vào mục Windows NT 5.x / 6.x MBR, rồi chạy Install/Config, lựa chọn tiếp Windows NT 6.x MBR. Nhấn Ok nhằm hoàn tất quá trình nạp MBR mang lại ổ cứng.

*

Thông qua phần mềm, thiết lập ở cứng SSD

- tùy chỉnh file BCD

Các bạn triển khai như sau tại giao diện chính của BOOTICE:

- lựa chọn thẻ BCD bên trên giao diện

- tại nút tía chấm thêm các bạn nhấp chuột vào rồi tìm kiếm 1 băng thông đến tệp tin BCD

- Khi cửa sổ Open, chúng ta chuột trái ổ đựng Win trên SSD và tìm đến thư mục Boot -> tệp tin BCD và loài chuột trái vào file

- Tiếp đó lựa chọn Easy mode để đi đến hành lang cửa số tùy chỉnh

- Tại hành lang cửa số mới xuất hiện, mục Disk lựa chọn đúng tên và showroom ổ SSD, mục Partition phân vùng chứa Win trên SSD lựa chọn đúng rồi bấm nút Save current system. Cửa sổ sau cùng xuất hiện, các bạn chỉ bắt buộc bấm ok để hoàn tác.

- ở đầu cuối chọn Save Globals là đóng với lưu.

jdomain.vn cung cấp cách cài đặt và sử dụng ổ ssd cho máy tính và pc trên đây. Thực sự không thật đơn giản, giả dụ có thắc mắc xin gửi câu hỏi về cho việc đó tôi. Hy vọng các bạn hài lòng với cách thiết lập và sử dụng ổ ssd cho máy tính xách tay trên đây.


Chuyên mục: Domain Hosting