Cách cài Đặt mysql workbench cực dễ, hướng dẫn cài Đặt mysql 5

     

Nếu bạn vẫn còn đấy lăn tăn MySQL là gì? ưu nhược điểm của MySQL? cách thiết lập MySQL vps trên Windows và CentOS như thế nào?…. Thì hãy tham khảo ngay bài viết bên tiếp sau đây của bọn chúng tôi.

Bạn đang xem: Cách cài Đặt mysql workbench cực dễ, hướng dẫn cài Đặt mysql 5

MySQL là gì cùng ưu yếu điểm của nó 

Hiểu về MySQL: 

MySQL được nghe biết như một loại khối hệ thống quản trị csdl mã mối cung cấp mở (còn được gọi là phần mềm RDBMS) tốc độ cao, được quản lý và vận hành theo mô hình máy khách hàng – máy chủ (client-server). Phần mềm này được sử dụng trong sản xuất lập, thống trị các database dựa trên việc cai quản tất cả các contact giữa chúng.

*

Hệ thống cai quản trị này được tích phù hợp với apache và PHP, tương hợp với rất nhiều trình duyệt, hệ điều hành quản lý như Ubuntu, Linux, macOS, Microsoft Windows,… Hiện ứng dụng này được dùng trong các trang web béo như Google, Facebook, Twitter, Yahoo và YouTube.


Ưu điểm:


Nhanh chóng: bài toán đưa ra một số tiêu chuẩn có thể chấp nhận được MySQL để làm việc huyết kiệm ngân sách và hiệu quả, tự đây làm tăng tốc độ thực thi.Khả năng không ngừng mở rộng và mạnh dạn mẽ: năng lực xử lý dữ liệu mau lẹ và hoàn toàn có thể mở rộng nếu cần.Đa tính năng: MySQL cung cấp rất những chức năng quan trọng của một hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ cả con gián tiếp lẫn trực tiếp.Độ an toàn cao: sở hữu những tính năng bảo mật thông tin ở cấp cao. MySQL đặt tiêu chuẩn bảo mật cao, mã hoá thông tin đăng nhập và xác thực từ host gần như khả dụng.Linh hoạt và áp dụng dễ dàng: một khối hệ thống lớn những hàm ứng dụng mạnh mẽ, MySQL là cơ sở tài liệu dễ sử dụng, tốc độ cao, ổn định và hoạt động trên nhiều khối hệ thống điều hành. Bạn có thể sửa source code mà không nhất thiết phải thanh toán thêm chi phí, vượt trình thiết đặt cũng đơn giản tiết kiệm thời gian.Hiệu năng cao: MySQL chất nhận được người dùng lưu trữ dữ liệu phệ của những vận động kinh doanh hoặc thương mại điện tử. MySQL hoàn toàn có thể đáp ứng được với vận tốc cao với mượt mà.Tiện ích: MySQL rất kì tương xứng cho các ứng dụng có truy vấn cơ sở dữ liệu trên Internet. MySQL bây chừ cho ra những phiên bạn dạng cho những hệ quản lý đa dạng.Sử dụng miễn phí: Là một mã mối cung cấp mở, GNU General Public License được MySQL cần sử dụng nên trọn vẹn miễn phí. Mặc dù nhiên, các bạn vẫn yêu cầu trả tổn phí trong trường phù hợp bạn cần được MySQL cung ứng .

Nhược điểm:

Dung lượng hạn chế: câu hỏi truy xuất dữ liệu sẽ gặp gỡ khó khăn khi số lượng phiên bản ghi khủng dần lên. Những khối hệ thống lớn cần cai quản lượng dữ liệu khổng lồ gặp khó khăn bởi vì MySQL ko được tích hợp.Độ tin cậy: Các chức năng cụ thể được xử trí như kiểm toán, các giao dịch, tài liệu tham khảo gây ra vấn đề kém tin yêu hơn các hệ quản lí trị khác.Giới hạn: tiêu giảm các tác dụng mà một ứng dụng rất có thể cần. Không tính ra, MySQL bị khai quật để chiếm quyền điều khiển.

*

Tại sao buộc phải dùng MySQL?

– bổ trợ cho ngữ điệu Perl, PHP cùng nhiều ngôn ngữ khác. MySQL là khu vực lưu trữ các thông tin bên trên website có ngữ điệu PHP cùng Perl.– Được áp dụng miễn phí.Sử dụng được bên trên nhiều vận dụng và bình yên mạnh.– Là cơ sở dữ liệu có vận tốc khá cao, dễ áp dụng và ổn định hoàn toàn có thể sử dụng linh hoạt trên nhiều hệ điều hành.

Một số thuật ngữ phổ biến của MySQL

Database

*

Database là tập hợp dữ liệu được đặt trong một bộ dữ liệu chung dataset theo cùng một cấu trúc. Database được sắp xếp tổ chức có sự liên kết ngặt nghèo với nhau giống hệt như một bảng tính. Database là đại lý dữ liệu, là chỗ sắp đặt cũng giống như chứa dữ liệu. Dữ liệu được để trong dataset (một bộ dữ liệu chung), được tổ chức sắp xếp giống như một bảng tính có liên hệ với nhau.

MySQL Server

*

MySQL hệ thống được định nghĩa như thể máy tính hay là một hệ thống những máy tính có phần mềm MySQL mang lại server sẽ giúp người dùng lưu trữ dữ liệu bên trên đó, nhằm máy khách truy vấn vào để quản lý. Những dữ liệu này được để ở trong các bảng, và những bảng có links lại cùng với nhau.

MySQL Client

*

MySQL Client là đoạn mã PHP script trên thuộc server hoặc một máy tính để links với MySQL database.

MYSQL Client là tên gọi của toàn bộ phần mềm rất có thể thực hiện truy vấn MySQL server với trả về kết quả.

Xem thêm: Các Lệnh Cmd Trong Mạng Lan, Tổng Hợp Những Lệnh Run Cmd Thông Dụng

Mô hình Client-server

Client (máy khách) là máy tính xách tay chạy phần mềm và setup RDBMS. Mỗi lúc chúng cần truy vấn dữ liệu, chúng liên kết tới thiết bị server (máy chủ) RDBMS. Phương thức này đó là mô hình “client-server”.

Open source

Open source có thể chấp nhận được mọi người dùng sử dụng, setup và cấu hình thiết lập nó

Open source là mã mối cung cấp mở, open source được cho phép mọi người dùng sử dụng, thiết đặt và tùy chỉnh thiết lập nó. Bất kỳ người nào cũng có thể thiết lập phần mượt này. Bạn có thể chỉnh sửa tùy ý muốn của bản thân nhưng trong một khuôn khổ giới hạn nhất định.

Phân biệt MySQL với SQL Server

SQL server được trở nên tân tiến bởi Microsoft vào trong thời điểm 80, đem về các chiến thuật mở rộng, đáng tin cậy. Rành mạch rõ MySQL cùng SQL Server là vấn đề không thể quăng quật qua:

Cùng bao gồm vai trò như một hệ quản trị CSDL, song SQL server và MySQL có không ít điểm không giống nhau.

Môi trường hoạt động: SQL Server hoạt động tốt bên trên .NET, trong những lúc đó, MySQL có phạm vi hoạt động rộng hơn, phối hợp được với tất cả ngôn ngữ lập trình.Syntax: Syntax của SQL hệ thống là Microsoft SQL Server, bao gồm FROM person, SELECT đứng top 3 WITH TIES * với ORDER BY age ASC; MySQL gồm SELECT age, ORDER BY age ASC, FROM person cùng LIMIT 1 OFFSET 2Về bạn dạng chất: SQL vps là ứng dụng riêng biệt, chọn lọc của Microsoft, trong những khi đó MySQL lại là ứng dụng quản trị csdl mã mối cung cấp mở, có khả năng vận động trên 20 nền tảng gốc rễ khác nhau.Storage engines: SQL vps chỉ thực hiện một nhiều loại storage engine duy nhất do Microsoft phạt triển; MySQL hoàn toàn có thể dùng nhiều nhiều loại engines một phương pháp linh hoạtHủy Query: câu hỏi hủy Query giữa chừng trên SQL Server là vấn đề hoàn toàn hoàn toàn có thể song bên trên MySQL thì không.Bảo mật: SQL server được bảo mật thông tin bởi vẻ ngoài Microsoft Baseline Security Analyzer; còn MySQL được tích hòa hợp tính năng bảo mật bởi các chuyên gia.Chi phí: MySQL cung cấp hệ quản trị miễn phí, còn cùng với SQL server, bạn cần trả tổn phí để có thể sử dụng.IDEs: MySQL sử dụng Enterprise Manager của Oracle; SQL vps lại dùng Management Studio (SSMS)

Hướng dẫn setup MySQL server trên Windows cùng CentOS

Trên Windows

*

Bước 1: tải về MySQL về máy

Search trên các phương tiện search kiếm MySQL Community (không mất phí) sẽ nhận ra 3 file không thiếu như sau:

– MySQL– Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2013– Microsoft .NET Framework 4 Client Profile

Bước 2: thiết đặt MySQL

Cài để Visual C++ Redistributable for Visual Studio 2013, Microsoft .NET Framework 4 Client Profile rồi sau cài đặt file MySQL.

Cài MySQL Server làm theo công việc như sau:

– Mở tệp tin vừa tải về nghỉ ngơi trên, lựa chọn Accept, lựa chọn tiếp Next– thiết lập tất cả click Full, bao hàm cả Database mang lại Next– tất cả các call được setup xong. Click Execute sau đó click Next– Click Next để thiết đặt phần cấu hình cho MySQL Server– Lựa chọn: Connectivity: lựa chọn TCP/IP click mở cửa Firewall / Config Type: Development Machin– tiếp theo sau nhấn Next– Ở Accounts & Roles: nhập mật khẩu với click Next– mang định root là User, nhập mật khẩu đang nhập sinh hoạt trên chất vấn và kết nối với MySQL server– Click Finish nhằm hoàn tất những thứ.

Trên CentOS

Người dùng cần phải có một trình độ chuyên môn chuyên môn sâu để cài đặt MySQL trên những server này. Công việc cài để bao gồm:

– Kiểm tra, thiết lập PHP và MySQL hỗ trợ cho PHP– thiết lập MySQL– thiết lập Apache2

Đã xong. Do đó là công ty chúng tôi đã cung cấp đầy đủ thông tin cho chính mình đọc về MySQL là gì, ưu nhược điểm, một trong những thuật ngữ thịnh hành nhất cũng tương tự hướng dẫn cách cài đặt MySQL vps trên Windows cùng CentOS. Hãy thực hành ngay nhé. Cùng nếu có ngẫu nhiên thắc mắc nào, nhớ là để lại comment bên dưới bài viết!


Chuyên mục: Domain Hosting