Cách cài đặt mạng cho máy tính

     

Một số thứ chạy Windows 10 tất cả thẻ SIM hoặc eSIM phía bên trong cho phép chúng ta liên kết cùng với mạng dữ liệu mạng di động cầm tay. Nhờ kia, chúng ta cũng có thể truy cập trực tuyến đường sống các nơi hơn bằng phương pháp thực hiện tín hiệu mạng di động.

Bạn đang xem: Cách cài đặt mạng cho máy tính

Nếu lắp thêm chạy Windows 10 của doanh nghiệp không có thẻ SIM hoặc eSIM, bạn vẫn rất có thể liên kết với mạng di động bằng cách cắn vật dụng di động phía bên ngoài vào (có cách gọi khác là sản phẩm băng rộng di động hoặc modem mạng di động). Dù bằng phương pháp làm sao, các bạn đều có gói tài liệu trường đoản cú đơn vị cung ứng dịch vụ cầm tay nhằm kết nối.

Kết nối cùng với mạng tài liệu mạng di động lần thứ nhất tiên

Chọn hình tượng mạng ( hoặc hoặc ) ở góc cạnh bên dưới mặt buộc phải của tkhô cứng tác vụ, rồi chọn hình tượng mạng di động mở ra trong danh sách. Đôi khi, bạn sẽ thấy tên trong phòng cung ứng các dịch vụ cầm tay bên cạnh hình tượng mạng di động .

Nếu vỏ hộp kiểm Cho phxay Windows gia hạn kết nối bị vứt chọn, nên chọn Kết nối. Nếu hộp kiểm được chọn, bạn sẽ tự động được liên kết với dữ liệu mạng di động cầm tay khi không được kết nối với cùng 1 một số loại mạng không giống, chẳng hạn như Wi-Fi hoặc Ethernet.

Nếu được đề cập, hãy nhập tên người tiêu dùng, mật khẩu đăng nhập cùng thương hiệu điểm tầm nã nhập (APN).

Nếu cần thiết, hãy kiểm soát đọc tin hoàn toàn có thể đi kèm theo với sản phẩm chạy Windows 10, thẻ SIM hoặc lắp thêm di động cầm tay để hiểu biết thêm thông tin về đa số cài đặt đề xuất áp dụng.


Lưu ý: 

Nếu văn bản trạng thái dưới thương hiệu mạng di động cho thấy thêm "Nhà cung ứng các dịch vụ di động cầm tay bị khóa", hãy đính thêm thẻ SIM từ bỏ đơn vị cung ứng hình thức di động cầm tay của chúng ta để liên kết.

Nếu chúng ta chọn hình tượng Mạng (

*
hoặc
*
) vào tkhô nóng tác vụ và Hành rượu cồn nhanh khô của Mạng cầm tay bị tắt, nên chọn để bật. khi tùy lựa chọn này tắt, biểu hiện vô tuyến đường của mạng di động sẽ ảnh hưởng tắt và chúng ta chẳng thể kết nối với mạng cầm tay.


Sử dụng setup Mạng di động cho các sự nạm kết nối

Nếu liên kết dữ liệu mạng di động của bạn đang vận động đúng chuẩn, bạn không cần phải biến đổi cài đặt mạng di động. Tuy nhiên, nếu như khách hàng vẫn gặp đề nghị sự nuốm kết nối mạng cầm tay, vấn đề thay đổi một hoặc những thiết lập có thể hữu ích.

Dưới đó là list những setup mạng di động mà lại chúng ta cũng có thể áp dụng để thử cùng hạn chế sự chũm liên kết mạng cầm tay. Các tùy chọn setup đang không giống nhau tùy thuộc vào kiểu đồ vật Windows 10 và bên cung cấp các dịch vụ cầm tay.

 Cài đặt

 Thực hiện tại nlỗi sau

Cho phnghiền Windows thống trị liên kết này

Xác định coi thiết bị Windows 10 của doanh nghiệp có tự động hóa liên kết với mạng dữ liệu mạng cầm tay lúc mạng này khả dụng hay là không. Bỏ lựa chọn hộp kiểm nếu bạn muốn kết nối bằng tay mỗi lần muốn thực hiện kết nối dữ liệu mạng di động. Chọn ví như bạn có nhu cầu Windows làm chủ liên kết cho mình. khi được lựa chọn, các bạn sẽ auto liên kết với dữ liệu mạng di động khi không được kết nối với một một số loại mạng không giống. 

Để tìm kiếm thiết đặt này, nên lựa chọn nút bắt đầu , kế tiếp chọn thiết đặt > mạng và Internet > > di cồn được cho phép Windows quản lý liên kết này. Cài đặt này khả dụng khi bạn bị ngắt kết nối ngoài mạng dữ liệu mạng cầm tay và được vận dụng khi chúng ta lựa chọn Kết nối.

Sử dụng SIM này cho tài liệu mạng di động

Xác định SIM hoặc làm hồ sơ eSIM nào đang được sử dụng cho liên kết tài liệu mạng di động. Để giúp kiểm soát và điều hành chi phí, chúng ta cũng có thể chọn liên kết mạng cầm tay nhằm sử dụng cho dữ liệu mạng cầm tay. Ví dụ: chúng ta có thể lựa chọn 1 SIM hoặc làm hồ sơ eSIM không giống vị gồm chi phí dữ liệu tốt hơn. Cài đặt này chỉ xuất hiện thêm trên thứ chạy Windows 10 tất cả cả SIM với eSIM. Để biết thêm về kiểu cách thực hiện một eSIM, hãy xem thực hiện esyên ổn để sở hữu kết nối tài liệu cầm tay bên trên PC chạy Windows 10 của bạn.

Để tìm thiết đặt này, nên chọn lựa nút bắt đầu , rồi chọn thiết đặt > mạng & Internet > > di rượu cồn sử dụng SIM này cho tài liệu diđụng. 

Tùy chọn chuyển vùng dữ liệu

Xác định xem kết nối dữ liệu mạng cầm tay còn chuyển động lúc đồ vật chạy Windows 10 nằm quanh đó vùng mạng ở trong nhà cung ứng dịch vụ di động hay không. Việc lựa chọn Không gửi vùng có thể giúp cho bạn tách giá thành gửi vùng dữ liệu.

Nếu các bạn cho phép gửi vùng, bạn cũng có thể thực hiện dữ liệu mạng cầm tay lúc trang bị chạy Windows 10 của chúng ta phía trong khoanh vùng chuyển vùng. Tùy vào gói tài liệu, chúng ta có thể đề xuất trả thêm tiền mang lại tài liệu bạn sử dụng Lúc đưa vùng.

Để search cài đặt này, nên chọn nút ít bắt đầu , rồi lựa chọn thiết đặt > mạng và Internet > những Cellular tùy lựa chọn đưa vùng dữ liệu> cầm tay. 

Sử dụng mạng di động cầm tay chũm bởi vì Wi-Fi

thường thì chúng ta cũng có thể được liên kết với cùng 1 mạng Wi-Fi lờ đờ hơn, hoặc bạn có thể phía bên trong một khu vực mà lại không áp dụng tài liệu cầm tay nkhô hanh rộng Wi-Fi. Trong trường hợp điều này, Windows rất có thể khiến cho bạn liên kết cùng với mạng tốt nhất dựa vào địa điểm hiện tại nếu bạn chọn lúc Wi-Fi yếu hoặc Luôn luôn. khi áp dụng tài liệu cầm tay, nó đã thực hiện tài liệu từ bỏ gói dữ liệu của người sử dụng cùng chúng ta có thể buộc phải Chịu phí tổn.

Để tra cứu setup này, hãy chọn nút bắt đầu , kế tiếp lựa chọn thiết đặt > mạng và Internet > dicồn .

Chọn những vận dụng rất có thể áp dụng dữ liệu mạng di động cầm tay của bạn

Để góp kiểm soát điều hành việc sử dụng dữ liệu của khách hàng, chúng ta có thể lựa chọn ứng dụng như thế nào có thể hoặc bắt buộc sử dụng dữ liệu di động cầm tay. lấy một ví dụ, nếu như khách hàng bao gồm một ứng dụng áp dụng các tài liệu, tuy nhiên bạn ko áp dụng nó tiếp tục khi bạn sẽ nghỉ ngơi trên tuyến đường đi, bạn có thể không thích vận dụng kia thực hiện tài liệu di động cầm tay.

Để kiếm tìm thiết lập này, nên chọn nút ít bắt đầu , tiếp nối lựa chọn thiết đặt > mạng & Internet > > di đụng, lựa chọn vận dụng rất có thể thực hiện dữ liệu di động của bạn. Trên màn hình hiển thị dữ liệu di động cầm tay, hãy tiến hành một hoặc các thao tác làm việc sau đây:

Nếu các bạn không thích chất nhận được ngẫu nhiên áp dụng làm sao áp dụng dữ liệu mạng di động, hãy tắt Cho phép áp dụng dữ liệu mạng di động của mình. Các áp dụng sẽ không còn được phép áp dụng dữ liệu mạng di động. Họ vẫn chỉ gửi cùng nhận tài liệu khi chúng ta kết nối với cùng 1 nhiều loại mạng khác.

Nếu bạn không muốn một vận dụng rõ ràng áp dụng dữ liệu mạng di động, hãy search ứng dụng đó vào Chọn các vận dụng có thể thực hiện dữ liệu mạng di động của bạn, rồi tắt dữ liệu mạng di động mang lại vận dụng kia.

Lựa chọn mạng

Xuất hiện Lúc gửi vùng và xác định kết nối mạng di động cầm tay như thế nào được sử dụng. Cài đặt mặc định là Tự đụng.

Nếu bạn vậy kết nối với mạng di động với thấy thông tin rằng mạng sẽ chọn ko khả dụng, chúng ta có thể lựa chọn Tìm tìm mạng rồi lựa chọn mạng cầm tay không giống.

Để tìm kiếm thiết lập này, nên chọn nút ít bắt đầu , rồi chọn thiết đặt > mạng và Internet > các Cellulartùy chọn nâng cao> di động.

Mạng hoạt động

Hiển thị thương hiệu của mạng di động mà bạn đang thực hiện.

Để tìm kiếm cài đặt này, hãy chọn nút bắt đầu , rồi lựa chọn thiết đặt > mạng & Internet > các Cellular tùy chọn nâng cao> di động cầm tay. 

Đặt thành kết nối bằng gói dữ liệu theo lưu giữ lượng sử dụng

Kết nối bởi gói dữ liệu theo giữ lượng thực hiện là liên kết Internet liên kết cùng với giới hạn tài liệu. Theo khoác định, kết nối dữ liệu mạng di động cầm tay được đặt thành liên kết bởi gói dữ liệu theo lưu lại lượng sử dụng. Một số áp dụng có thể chuyển động không giống trên liên kết bằng gói dữ liệu theo lưu lượng thực hiện để giúp đỡ chúng ta giảm mức áp dụng tài liệu. Hình như, một trong những phiên bản update mang đến Windows sẽ không còn được thiết đặt tự động.

Xem thêm: Cách Xóa, Gõ Bỏ Phần Mềm Trên Máy Tính Win 10, Cách Gỡ Các Ứng Dụng, Phần Mềm Trên Windows 10

Nếu chúng ta cấu hình thiết lập giới hạn tài liệu trong setup áp dụng tài liệu mang đến kết nối dữ liệu cầm tay của chính mình, Windows rất có thể giúp đỡ bạn nghỉ ngơi bên dưới số lượng giới hạn tài liệu của người sử dụng và đặt setup kết nối được kết nối cho bạn. Để hiểu thêm ban bố về cách đặt giới hạn dữ liệu, hãy coi Đặt số lượng giới hạn dữ liệu của người tiêu dùng.

Nếu bạn tất yêu cơ mà lại ao ước chuyển đổi cài đặt liên kết bằng gói dữ liệu theo giữ lượng sử dụng, hãy xem Tại sao tôi quan yếu biến hóa setup kết nối bởi gói dữ liệu theo lưu lại lượng sử dụng?

Để tìm thiết đặt này, hãy chọn nút Bắt đầu, rồi chọn Cài đặt  > Mạng và Internet > Mạng di động > Tùy lựa chọn nâng cao.

Thêm APN

Tên điểm truy vấn Internet (APN) là cửa hàng mà vật dụng chạy Windows 10 của khách hàng sử dụng nhằm liên kết cùng với Internet Lúc sử dụng liên kết tài liệu mạng cầm tay. thường thì, APN Internet được đặt tự động hóa.

Nếu liên kết dữ liệu mạng di động không vận động với bạn không thể kết nối với Internet, hãy nhập APN Internet new dựa vào địa điểm cùng bên cung ứng các dịch vụ cầm tay. Nếu bạn có thể kết nối với mạng Wi‑Fi trên máy chạy Windows 10 hoặc tất cả sẵn điện thoại cảm ứng, thử search tìm trực đường để search cài đặt APN Internet đến bên hỗ trợ hình thức cầm tay của chính mình.

Chọn nút ít bắt đầu , rồi chọn thiết đặt > mạng và Internet > các Cellular tùy lựa chọn di động > nâng cao > Thêm APN

Tiếp theo, hãy tiến hành một hoặc nhiều cách thức sau:

Trong vỏ hộp Tên cấu hình, nhập tên của cấu hình APN.

Trong hộpAPN, hãy nhập tác động APN đang thực hiện.

Trong vỏ hộp Tên bạn dùng, hãy nhập thương hiệu người dùng mang đến thông tin tài khoản di động cầm tay của người sử dụng.

Trong hộp Mật khẩu, nhập mật khẩu đăng nhập của tài khoản di động của chúng ta.

Chọn Loại ban bố đăng nhập rồi lựa chọn phương thức chuẩn xác được áp dụng.

Chọn Loại IP rồi chọn loại địa chỉ IPhường đã áp dụng.

Chọn Loại APN, rồi lựa chọn Internet.

Chọn hộp kiểm Áp dụng thông số kỹ thuật này trường hợp bạn có nhu cầu áp dụng cấu hình APN tức thì sau thời điểm lưu.

Chọn Lưu > OK.

Để quay trở về và coi danh sách cấu hình APN các bạn bao gồm, hãy lựa chọn Lùi cùng xem vào APN Internet.

Thuộc tính

Thao tác này sẽ giúp hiển thị lên tiếng về SIM cùng kết nối tài liệu mạng cầm tay của doanh nghiệp. Ví dụ: chúng ta cũng có thể tìm kiếm thấy số IMEI của chính bản thân mình tại chỗ này.

Chọn Sao chép nhằm coppy ban bố yêu cầu dán lại gmail hoặc nơi không giống. Cách này có thể hữu ích nếu bạn gặp gỡ sự cầm cố kết nối cùng rất cần phải gửi biết tin cho tới đơn vị hỗ trợ hình thức dịch vụ di động cầm tay hoặc nhân viên cung cấp của doanh nghiệp.

Để search setup ở trong tính này, hãy chọn nút bắt đầu , kế tiếp lựa chọn thiết đặt >mạng & Internet > các Cellulartùy chọn nâng cao> cầm tay. 

Sử dụng mã PIN của SIM

Xác định coi bạn cũng muốn thực hiện mã PIN cho SIM trong thứ chạy Windows 10 của bản thân sẽ giúp ngnạp năng lượng tín đồ không giống sử dụng liên kết dữ liệu mạng di động lúc chúng ta không được ủy quyền hay không. Sau Lúc sẽ thiết lập mã PIN của SIM, bạn sẽ được đề cập nhập mã PIN của SIM khi nỗ lực kết nối.

lúc được nhắc, hãy nhập mã PIN của SIM. Nếu đây là lần trước tiên chúng ta sử dụng SIM, hãy nhập mã PIN mặc định của SIM. Nếu chúng ta lưỡng lự mã PIN khoác định của SIM, hãy truy vấn trang web ở trong nhà cung ứng các dịch vụ di động cầm tay của doanh nghiệp giúp xem họ có cung cấp thông tin đó không. quý khách đề nghị khởi đụng lại vật dụng chạy Windows 10 của bạn nhằm kết nối dữ liệu di động của doanh nghiệp bị khóa bởi mã PIN SIM.

Nếu chúng ta sẽ cấu hình thiết lập mã PIN cho SIM, hãy nhập mã PIN của SIM lúc được nhắc rồi chọn OK.

Để tra cứu thiết lập mã PIN SIM này, nên chọn nút bắt đầu , tiếp đến chọn thiết đặt >mạng & Internet > các Cellular tùy chọn nâng cao > di động > thực hiện mã pin SIM bên dưới phần bảo mật

Xóa mã PIN của SIM

Tùy lựa chọn này lộ diện khi chúng ta vẫn sử dụng mã PIN của SIM. Nếu ai đang thực hiện mã PIN của SIM cùng đưa ra quyết định không muốn sử dụng mã PIN nữa, nên chọn lựa Xóa mã PIN của SIM, nhập mã PIN của SIM hiện thời rồi chọn OK.

Để search thiết đặt mã PIN SIM này, hãy chọn nút ít bắt đầu , tiếp đến chọn thiết đặt > mạng và Internet > những Cellular tùy chọn nâng cao > cầm tay > sa thải mã pin SIM dưới phần bảo mật

Ttốt thay đổi mã PIN của SIM

Tùy lựa chọn này xuất hiện khi bạn sử dụng mã PIN của SIM. Để chuyển đổi mã PIN của SIM khi bạn thực hiện mã PIN, hãy chọn Thay thay đổi mã PIN của SIM, nhập mã PIN hiện giờ của SIM vào hộp mã PIN hiện tại của SIM, nhập mã PIN new của SIM vào hộp mã PIN new của SIM, nhập cùng mã PIN new đó vào vỏ hộp Xác dấn mã PIN mới của SIM, rồi chọn OK.

Để tìm kiếm cài đặt này, nên chọn nút bắt đầu , tiếp đến chọn thiết đặt > mạng & Internet > những tùy lựa chọn di đụng > nâng cao > đổi khác mã pin SIM bên dưới phần bảo mật

Bỏ ngăn mã PIN của SIM

Tùy lựa chọn này hiển thị nếu khách hàng vẫn thực hiện mã PIN của SIM với đã nhập mã PIN không chính xác tía lần. Khi vấn đề này xẩy ra, SIM sẽ bị chặn cùng bắt buộc áp dụng được cho đến khi bạn bỏ chặn. Để quăng quật ngăn mã PIN, bạn phải tương tác với nhà cung ứng hình thức di động để biết mã Khóa Bỏ ngăn mã PIN (PUK).Tiếp theo, lựa chọn bỏ ngăn mã pin SIM, rồi nhập mã PUK. Nếu chúng ta nhập mã PUK không đúng vô số lần, thẻ SIM của các bạn sẽ bị chặn vĩnh viễn cùng các bạn sẽ cần có thẻ SIM mới từ đơn vị cung ứng dịch vụ di động cầm tay của bản thân mình.

Để search cài đặt này trường hợp SIM của người tiêu dùng bị ngăn, nên lựa chọn nút ít bắt đầu , kế tiếp lựa chọn thiết đặt > mạng & Internet > các tùy lựa chọn di động > nâng cao > bỏ ngăn ghyên ổn SIM dưới phần bảo mật


Chuyên mục: Domain Hosting
App live show