Cách cài đặt google analytics cho wordpress

     

Cài đặt Google Analytics cho Website là một quá trình vô cùng quan trọng đặc biệt để trở nên tân tiến doanh nghiệp trực đường của bạn.

Bạn đang xem: Cách cài đặt google analytics cho wordpress

Thật đáng buồn khi mình thấy hồ hết chủ Website bây giờ thường hay quăng quật qua biện pháp miễn tổn phí này, vì chưng vậy đó là một sự lãng phí vô cùng lớn.

Mình nghĩ nguyên nhân là do đa số chúng ta ngại học tập về phương diện kỹ thuật hoặc dễ dàng và đơn giản là dịch vụ kiến tạo Web không tích hợp.

Rất may khi ở những nền tảng gốc rễ Web tiên tiến như WordPress, việc setup Google Analytics cho Website trở nên đơn giản hơn khi nào hết chỉ cách vài bước click.Vì vậy các bạn sẽ dễ dàng phân tích dữ liệu của khách truy cập vào Website của bản thân mình từ đó khai thác & chuyển ra kế hoạch tối ưu lợi nhuận nhiều hơn.

Nếu bạn đang tìm 1 hướng dẫn setup Google Analytics đến Website WordPress cụ thể nhất, bản thân nghĩ bạn nên dựng chân lại tại đây.

Trong chỉ dẫn này mình sẽ giải đáp cho bạn hầu không còn những thắc mắc về google analytics bao gồm:


Google Analytics là gì?
Tại sao nên thiết lập Google Analytics mang lại Website?
Cách setup Google Analytics treeb WordPress (4 lựa chọn)
Cách xem báo cáo trên google analytics
Tạo nhiều thông tin tài khoản Google Analytics trên cùng một tài khoản
Okay, bọn chúng ta ban đầu nhé!


Mục lục bài bác viết

Tại sao web analytics quan trọng?Hướng dẫn thiết lập Google Analytics với trang web WordPress bắt đầu nhất2. Kết nối Website với tài khoản Google AnalyticsCâu hỏi thường gặp?

Google Analytics là gì?


Google Analytics là một trong công thay miễn chi phí của Google nhằm giúp chủ các Website rất có thể phân tích sâu sát về lượng truy tìm cập bên trên Website của họ.

Ví dụ nhưtổng số lượt truy vấn hàng ngày, trang được rất nhiều người vồ cập nhất, vị trí người truy cập,...

Hầu như mọi tài liệu về khách truy vấn bạn đầy đủ được Google Analytics thu thập đầy đủ. Đây là tại sao nó được rất nhiều chuyên gia Marketing sử dụng.

Để xem được báo cáo bạn cần kết nối tài khoản web analytics với Website bằng một mã Javascript. (Mã này có chức năng thu thập dữ liệu & truyền cho tới tài khoản.)

Mình biết đối với nhiều người mới điều này còn có phần rất phức hợp vì ngại ngùng tiếp xúc với mã.

Tuy nhiên cùng với WordPress bạn chỉ việc copy & dán đoạn mã này vào một khoanh vùng được hướng đẫn thì hầu như thứ coi như hoàn tất. Lát nữa bạn sẽ thấy nó dễ tới cả không tưởng.


Tại sao google analytics quan trọng?


Một trong những mấu chốt của một doanh nghiệp trực tuyến thành công là bạn phải hiểu được khách hàng & biết phần lớn gì chúng ta cần. Cài để Google Analytics mang đến Website giúp bạn thuận tiện phân tích được dữ liệu người dùng khi truy hỏi cập.

Qua số liệu này bạn cũng có thể vạch ra kế hoạch cho những dữ liệu tiềm năng nhất & tối ưu website xuất sắc hơn. Dưới đấy là những tác dụng mập của Google Analytics mình cho rằng không có công thế trả phí tổn nào đem đến được.


1. Thống kê lưu lượt truy cập cho Website


Đếm được có bao nhiều visitor vào Wesite của bạn chắc chắn rằng là điều bất khả thi trên môi trường xung quanh Internet nếu không có công cụ. Googe Analytics cho mình biết đúng chuẩn số lượng người truy cập theo các thời điểm không giống nhau từ hàng giờ tính đến hàng năm.

Thậm chí các bạn còn biết được đúng chuẩn số fan đang chuyển động trên Website của người sử dụng tại 1 thời điểm bất kỳ.

Các số liệu này được hiển thị bên dưới dạng biểu đồ, bởi vì vậy các bạn sẽ thấy được sự vững mạnh Website của mình dễ dàng.


2. Biết được đối tượng người sử dụng truy cập vào website của bạn


Google Analytics cho mình biết cụ thể về người tiêu dùng với vị trí địa lý, độ tuổi, giới tính, trình chăm chú & độ sắc nét màn hình.

Nhờ vậy các bạn sẽ biết được đâu là đối tượng người tiêu dùng truy cập các nhất & đâu là đối tượng người tiêu dùng ít truy cập nhất tự đó tập trung tối ưu nội dung cho những đối tượng người dùng có tiềm năng lớn.


3. Hành động của khách truy cập trên Website


Thông qua các dữ liệu tích lũy được google analytics sẽ report về hoạt động vui chơi của người trên Website của bạn. Họ xem trang nào nhiều nhất & tạm dừng lâu nhất hoặc trang làm sao họ thường xuyên rời ngay sau khi truy cập.

Lúc này đề xuất chỉ chú ý vào các bạn sẽ biết tức thì mình đề xuất tối ưu hầu hết trang nào nhằm giảm tỉ lệ bay trang (Bounce rate) trên Website.


4. Thời hạn khách truy vấn hoạt động


Với tính năng này bạn cũng có thể biết được thời gian khách truy vấn ghé thăm vào nhiều thời gian nào. Tự đó lựa chọn thời điểm cực tốt để tiếp thị hoặc đăng bài trên Blog.


5. Chỗ mà khách truy cập đến


Một trang web thường có không ít cách khác nhau để người dùng tiếp cận văn bản của bạn. Ví như từ search trên Google, links trên mạng làng hội, chuyển qua làn đường khác từ gần như Website khác,...

Mình dám cá rằng sẽ không tồn tại cách như thế nào biết được chính xác nếu như bạn không có Google Analytics. Tác dụng của nó chủ yếu để giúp đỡ bạn nhận ra được độ kết quả của những kênh tiếp thị không giống nhau.


6. Giải pháp khách truy cập tương tác với câu chữ trên Website


Bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi tác động của người dùng trên website qua những hành vi như nhấp chuột, liên kết nào thường được nhấp.

Ngoài ra, cùng với những ai đang kiếm chi phí với Affiliate kinh doanh còn dùng làm theo dõi các Affiliate link. Từ bỏ đó triệu tập tối ưu vào những link có tiềm năng mang lại biến đổi cao.


Hướng dẫn thiết lập Google Analytics với trang web WordPress mới nhất


Vậy là hoàn thành đống triết lý dài nhằng, tuy thế mình tin các bạn đã tiếp thu một biện pháp hiệu quả. Bây chừ mình đang cùng các bạn đi cho tới từng bước cài đặt Google Analytics bên trên Website WordPress

Đừng lo lắng!

Mình hứa sẽ cụ thể & đơn giản nhất đến bạn.


1. Đăng ký thông tin tài khoản Google Analytics


Để hoàn toàn có thể kết nối tuấn kiệt thống kê truy vấn cho Website, những bước đầu tiên bạn cần phải đăng ký tài khoản Google Analytics. Đây là 1 công nuốm được Google phát triển cho các chủ Website.

Và tin vui làm việc đây, nó trọn vẹn miễn phí.

Vì vậy các bạn hãy đi đến trang thừa nhận của nó để đăng ký.


Đưa mình mang lại Google Analytics

Sau đó các bạn sẽ thấy một trang đăng nhập, tại đây chúng ta có thể dùng thông tin tài khoản Google (gmail) nếu bao gồm sẵn để đăng nhập.


*

Save

Hoặc chưa có hãy đăng ký bằng phương pháp nhấn Create Account.


*

Save

Tại đây bao gồm 2 loại:


For MySeft:Nếu nhiều người đang ký mang lại cá nhân
To manage my business: nếu bạn dùng để thống trị doanh nghiệp
Bạn lựa chọn cái tương xứng & đăng ký bình thường bằng phương pháp điền thông tin cá nhân thôi.

Vì mình tất cả sẵn thông tin tài khoản Google đề xuất mình đăng nhập luôn luôn cho nhanh.


*

Save

Sau khi đăng nhập các bạn sẽ được chuyển đào bới trang mới và hãy bấm vào Start measuring.


*

Save

Bây giờ các bạn hãy điền tin tức tài khoản (thông thường nên đặt theo tên Website) tiếp nối tick vào các mục bên dưới & nhấn nút Next.


*

Save

Sau đó bạn hãy lựa chọn chỉ số tính toán trên các nền tảng, họ đều biết rằng các bạn đang nói đến Web bởi vì vậy hãy click vào nó và nhấn Next.


Save

Ở trang tiếp theo sau bạn hãy điền hồ hết thông tin cần thiết như thương hiệu Website/Blog & URL.


Lưu ý: bạn cần chọn giao thứchttp:// hay https:// mang đến trùng khớp với Website.

Mình nghĩ đa phần chúng ta khi đến đây đa số đã gồm Website sản phẩm SSL. Nếu chưa tồn tại hãy xem bí quyết nhận chứng từ SSL miễn tổn phí ngay nhé!


Ở mục Industry Category nên lựa chọn lĩnh vực tương đương với chủ đề Website của bạn, nếu không thấy nên chọn mục other.

Repoting Time Zone thì bạn chỉ việc chọn non sông tương ứng.


Save

Nhấn Create sẽ sở hữu được một pop-up nhảy lên về điều khoản,


Save

Bạn hoàn toàn có thể đọc hết quy định sau đó quyết định, tuy vậy mình nghĩ về chẳng ai nhàn nhã ngồi hiểu đâu

Sau đó hãy chọn non sông tương ứng & tick vào những ô vuông, sau cuối nhấn nút "I Accept" nhằm hoàn tất.

Bạn đang được đưa tới trang thông tin chứa mã Tracking Google Analytics, hãy ghi nhớ đoạn mã này vì có khi bạn sẽ cần dùng đến nghỉ ngơi những cách sau.


Save

2. Liên kết Website với tài khoản Google Analytics


Về bí quyết nối nối web analytics với Website tất cả rất nhiều phương thức khác nhau, tùy thuộc vào kỹ năng kỹ thuật hoặc sở trường của bạn.

Vì vậy mình đã chỉ cho bạn 4 cách, trường hợp thấy chiếc nào tương xứng bạn chỉ việc lựa lựa chọn & tuân theo nó.


Cách 1: áp dụng plugin MonsterInsights

Trước trên đây plugin này mang tên là Google Analytics, mặc dù nó sẽ được mua lại và thay đổi tên như trên. Bởi vậy về cơ bản, MonsterInsights được hình thành với giao hàng phân tích Website.

Lý bởi mình khuyên chúng ta nên dùng plugin này là bởi nó tích hợp những tính năng giúp việc báo cáo traffic đơn giản dễ dàng hơn khi nào hết. Các bạn cũng không buộc phải chạm mang đến đoạn code trên tôi đã nói nhưng mà chỉ toàn cilck & click.

Để thiết lập plugin bạn hãy đi tới Dashboard -> plugin -> showroom New -> Gõ từ khóa MonsterInsights sau đó thiết lập & kích hoạt nó.


Save

Sau lúc kích hoạt bạn sẽ được mang lại giao diện chính của MonsterInsights, hãy nhân vào nút Launch to Wizard để thiết lập.


Save

Bây giờ nên chọn lựa mô hình trang web của bạn:


Business: doanh nghiệp
Blog: Cá nhân
Ecommerce: Website phân phối hàng
Save
Sau đó nhận Save và Continue để tiếp tục.

Xem thêm: Trọn Gói Nhà Thông Minh Bkav Nhỏ 2 Phòng Ngủ, Bkav Smarthome


Save

Tiếp tục lựa chọn Connect MonsterInsights các bạn sẽ được chuyển tìm hiểu trang đăng nhập của Google, kế tiếp dùng thông tin tài khoản đã đk ở cách đầu.


Save

Một câu hỏi yêu cầu cấp cho quyền truy hỏi cập, các bạn hãy nhấn "Cho phép".


Save

Sau đó chọn Website cần kết nối và nhấn Complete Connection.

Tiếp theo là các cài đặt liên quan mang lại tracking download hoặc tiền tố liên kết Affiliate Marketing. Mình nghĩ bạn nên không thay đổi nó & kéo xuống bên dưới cùng.

NhấnSave & Continue.


Save

Một gợi ý update bạn dạng trả phí, tuy nhiên bạn chỉ dùng bạn dạng miễn mức giá là quá đủ. Nhấn Save và Continue để đến bước tiếp theo.

Sau đó sẽ có được một gợi ý thiết lập WPForms để sinh sản form liên hệ, tuy vậy nếu các bạn chưa tạo thành Form contact cho website WordPress rất có thể xem giải đáp đầy đủ của bản thân mình tại đây.

Vì vậy nên chọn lựa Skip this step để bỏ qua.


Save

Cuối thuộc nhấn Finish thiết lập & Exit Wizard.

Okay, vậy là xong kết nối web analytics với Website bằng plugin MonsterInsights. Nhìn có vẻ như dài dòng nhưng thực hành thực tế thì chỉ vào tích tắc.

Ngoài ra với plugin này chúng ta cũng có thể xem cấp tốc thống kế như số fan truy cập, số Pageview, tỷ lệ thoát rate trên ngay hình ảnh WordPress cơ mà không cần truy vấn Google Analytics


Cách 2: dùng Plugin Insert Header & Footer

Nếu chúng ta cảm thấy kĩ năng xem trực tiếp bên trên Dashboard WordPress có phần không quan trọng & nặng nài Website thì hoàn toàn có thể dùng giải pháp này.

(Mỗi lần mong xem báo cáo thì chúng ta cần truy vấn tài khoản Google Analytics)

Đầu tiên chúng ta hãy setup plugin Insert Header và Footer để tạo nên một quanh vùng dán mã tracking mang lại Website.

Sau lúc kích hoạt hãy tìm kiếm đếnSettings -> Insert Headers và Footers.


Save

Copy đoạn code ở cuối cách đăng ký & dán vào quanh vùng header. Đừng quên lưu lại những thay đổi của bạn.


Cách 3: Chèn code thẳng vào tệp Header của theme

Nếu plugin làm bạn cảm thấy website sẽ nặng nề & muốn một phương pháp bằng tay hơn. Bản thân nghĩ giải pháp này sẽ dành cho bạn.

Tuy nhiên mình khuyên nhủ bạn không nên mạo hiểm trường hợp kiến thức về dùng mã của người tiêu dùng không vững, duy nhất sơ suất nhỏ dại cũng đủ làm bạn căng thẳng vì tìm biện pháp khắc phục.

Nếu ước ao bạn nên có một phiên bản backup trước lúc thực hiện.Để chèn mã tracking Analytics vào tệp header bạn nên chọn lựa Appearance -> Theme Editor. Tiếp đến hãy tra cứu tệp header.php bên buộc phải màn hình.

Dán google analytics Tracking Code sau đoạn mã

>


Save

Đừng quên nhấn Update File nhằm lưu lại.


Cách 4. Chèn code vào tệp Functions.php

Thay bởi vì chèn vào header bạn cũng có thể chèn vào tệp functions.php của theme.

Trước tiên nên lựa chọn mục funcitions.php bên yêu cầu màn hình, tiếp nối hãy kéo xuống dưới cùng.

Thêm đoạn mã sau ở bên dưới cùng và dán tracking code của doanh nghiệp vào khoanh vùng chỉ định.


add_action("wp_footer", "add_googleanalytics");function add_googleanalytics() { ?>// Dán mã google analytics tại đây?>


Save

Okay, tôi vừa hướng dẫn chúng ta 4 phương pháp cài để google Analytics mang lại WebsiteWordPress. Hãy chọn phương thức bạn cảm thấy đơn giản & phù hợp nhất.

Với mình biện pháp 1 vấn là ưu tiên nhất vì sự dễ dàng và đơn giản & tiện lợi khi không phải dùng mang lại code. Hoặc nếu như bạn có một chút kiến thức và kỹ năng về code thì biện pháp 3 hoặc 4 sẽ về tối ưu cho website nhất.


Câu hỏi hay gặp?


Dưới đây là một vài câu hỏi liên quan mang lại Google Analytics mình nghĩ để giúp bạn giải quyết nhiều sự việc khác nhau.


Làm sao để biết bạn đã setup Google Analytics trên Website WordPress thành công?


Để khám nghiệm mã tracking của khách hàng đã chuyển động chưa thường có rất nhiều cách. Với cách thức dùng plugin MonsterInsights bạn không cần phải lo vì chưng mình kiên cố chắc các bạn đã thành công.

Ngoài ra cùng với những phương pháp khác chúng ta cũng có thể đợi cho ngày hôm sau khoản thời gian Google Analytics thu thập dữ liệu nó sẽ report số lượng truy tìm cập cho chính mình qua Dashboard.

Nếu thấy số liệu & biểu đồ vật nghĩa là bạn đã liên kết thành công.


Làm cách nào nhằm xem report Google Analytics?


Mình thấy một trong những bạn đã liên kết thành công nhưng lừng chừng xem báo cáo bằng phương pháp nào.

Đừng xấu hổ khi bạn trong số đó. Vì cá thể mình cũng từng vậy đấy!

Để né làm bạn mất thời gian mò mẩn mình đang chỉ chúng ta cách xem báo cáo Google Analytics đơn giản dễ dàng nhất.

Để xem report bạn hãy singin vào trang Google Analytics, sau đó các bạn sẽ được chuyển hướng đến trang cáo báo.


Save

Tại đây bạn có thể thấy tức thì thống kê truy vấn bằng một biểu đồ, trong khi còn các tab phân tích sâu xa như:


Raeltime: Các report về truy vấn ở chính thời khắc hiện tại.
Audience: khiến cho bạn phân tích sâu xa & hiểu rõ hơn về đối tượng người sử dụng truy cập trên Website của chính mình như sở thích, địa chỉ địa lý, thiết bị hay được dùng truy cập,...
Acquisition: Báo về các nguồn dẫn cho khách truy vấn như Search, chuyến hướng,...
Behavior: giúp đỡ bạn nghiên cứu vãn về hành vi người tiêu dùng trên từng trang khác nhau
Conversions: được cho phép bạn đề ra mục tiêu & đo lường độ gọi quả
Về cơ bản bạn chỉ cần biết bấy nhiêu, trường đoản cú đó bạn nên tự tò mò sâu hơn về những tính năng nhỏ dại khác nằm trong số tab nhằm phân tích. Chỉ việc vọc vạch nhiều một chút bạn sẽ hiểu phần nhiều thứ.


Một thông tin tài khoản Analytics bao gồm thêm được web nữa không?


Trong trường phù hợp bạn có không ít hơn một Website, ví như muốn cài đặt thêm Google Analytics các bạn không cần thông tin tài khoản Google khác. Chỉ cần showroom thêm một tài khoản Google Analytics là được.

Điều này sẽ giúp bạn quản lý dễ dàng hơn.

Để thêm một thông tin tài khoản Google Analytics mang đến Website new bạn chỉ cần truy cập vào Dashboard của tài khoản cũ, tiếp đến nhấn vào nút Admin tất cả hình bánh răng bên góc góc trái màn hình.

Click vào Create Account và điền những thông tin như bước đầu tiên.


Save

Tận dụng về tối đa mức độ mạng của Google Analytics và tăng trưởng Website


Google Analytics là trong những công nạm tiếp thị miễn phí tổn mà cá nhân mình review rất cao nó. Với những người dân mới, chúng ta có thể theo dõi giai đoạn tăng trưởng trang web của mình.

Với những bạn đã cải tiến và phát triển Website được 1 thời gian, Google Analytics sẽ giúp bạn so với độ kết quả từ đó đưa những những chiến lược phát triển giỏi nhất.

Ngoài ra google analytics còn liên quan nghiêm ngặt đến Google tìm kiếm Console & cung cấp xếp hạng nội dung của khách hàng lên pháp luật tìm kiếm. Bạn sẽ nhận được nhiều thời cơ xếp hạng cao hơn và nhiều lượt truy cập hơn.Tận dụng xuất sắc công núm này mình tin nó ko thua bất kỳ công vắt tiếp thị có giá hàng vạn $ bên trên thị trường.

Mình hy vọng nội dung bài viết này đang cài để Google Analytics mang đến Website thành công cũng như biết được tầm quan trọng của nó trong so sánh Web. Hãy tận dụng nó thật tốt bằng cách khai thác dữ liệu từ báo cáo.

Trong quy trình sử dụng nếu như khách hàng có thắc mắc hoặc trở ngại nào hãy nhờ rằng để lại trong comment bên dưới, mình sẽ cho mình câu trả lời sớm nhất.


Save
Post navigation
11 phương pháp tăng tốc WordPress mà bạn cũng có thể áp dụng ngay mau lẹ (Đơn giản + Hiệu quả)
Cách tích đúng theo Facebook Messenger chat vào WordPress <2021 Updated>
Đôi chút về nam giới Nguyen

Nam là một Blogger và giáo viên WordPress. Cậu ấy giúp những người bước đầu & trở nên tân tiến Website một cách thuận tiện & chuyên nghiệp mà ko yêu cầu kỹ năng lập trình. Quan sát và theo dõi cậu ấy trên Facebook, Twitter, Linkedin.


*
*
*
*
Lưu Huỳnh Nghĩa says:
at

Cảm ơn các bạn nhiều nhé ^^! bài share rất giá chỉ trị cho mình. Cũng như chúng ta newbie đang cách tân và phát triển blog.


Reply
Search for:

Bài viết ngay gần đây


© 2022 jdomain.vn
Close dialog
Session expired

Please log in again.The login page will mở cửa in a new tab. After logging in you can close it and return to lớn this page.


>
Share via
Facebook
Twitter
LinkedIn
Mix
Pinterest
Tumblr
Skype
Buffer
Pocket
VKontakte
Xing
Reddit
Flipboard
MySpace
Delicious
Amazon
Digg
Evernote
Blogger
LiveJournal
Baidu
NewsVine
Yummly
Yahoo
WhatsApp
Viber
SMS
Telegram
Facebook Messenger
Like
Email
Print
Copy Link
Copy link
CopyCopied

Chuyên mục: Domain Hosting