Cách bỏ định dạng text trong excel

     
Excel cho jdomain.vn 365 Excel mang đến jdomain.vn 365 dành mang đến máy Mac Excel đến web Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm nhâm thìn Excel năm nhâm thìn for Mac Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 coi thêm...Ít hơn

Hàm TEXT giúp bạn biến hóa cách số hiển thị bằng phương pháp áp dụng định dạng đến số bằng mã định dạng. Điều này hữu ích trong số những trường hợp bạn muốn hiển thị số sinh sống định dạng dễ đọc hơn hay bạn muốn kết thích hợp số với văn bản hoặc ký hiệu.

Bạn đang xem: Cách bỏ định dạng text trong excel


Lưu ý: Hàm TEXT sẽ chuyển đổi số thành văn bản, điều này có thể khiến việc tham chiếu vào các giám sát sau này trở bắt buộc khó khăn. Tốt nhất bạn phải giữ cực hiếm gốc của bản thân ở một ô, rồi thực hiện hàm TEXT trong một ô khác. Sau đó, nếu khách hàng cần xây dựng những công thức khác, hãy luôn luôn tham chiếu giá bán trị cội và ko tham chiếu công dụng hàm TEXT.


Cú pháp

TEXT(value, format_text)

Cú pháp hàm TEXT có những tham đối sau:

Tên Tham đối

Mô tả

giá trị

Giá trị số mà bạn muốn được thay đổi thành văn bản.

định dạng_văn bản

Một chuỗi văn bạn dạng xác định format mà bạn muốn được vận dụng cho giá trị được cung cấp.


Tổng quan

Ở dạng dễ dàng nhất, hàm TEXT đến biết:

=TEXT (Giá trị bạn muốn định dạng, "Mã định dạng bạn có nhu cầu áp dụng")

Dưới đây là một số ví dụ thịnh hành mà bạn cũng có thể sao chép trực tiếp vào Excel để thử nghiệm với chủ yếu mình. Xem xét các mã định hình trong vệt ngoặc kép.

Công thức

Mô tả

=TEXT(1234.567,"$#,##0.00")

Tiền tệ cùng với dấu tách bóc phần nghìn và 2 số thập phân, chẳng hạn như $1.234,57. để ý rằng Excel làm cho tròn cực hiếm tới 2 chữ số thập phân.

=TEXT(TODAY(),"MM/DD/YY")

=TEXT(TODAY(),"DDDD")

Hôm ni là ngày vào tuần, ví dụ như Thứ 2

=TEXT(NOW(),"H:MM SA/CH")

Múi giờ hiện tại, chẳng hạn như 1:29 CH

=TEXT(0.285,"0,0%")

Phần trăm, ví dụ như 28,5 %

= TEXT (4.34,"#?/?")

Phân số, chẳng hạn như 4 1/3

=TRIM(TEXT(0,34,"# ?/?"))

Phân số, ví dụ như 1/3. Chú ý phân số này thực hiện hàm TRIM để sa thải dấu biện pháp đầu dòng bằng một quý giá thập phân.

=TEXT(12200000,"0.00E+00")

Ký hiệu khoa học, chẳng hạn như 1,22E + 07

=TEXT(1234567898,"<


Lưu ý: Mặc dù chúng ta cũng có thể sử dụng hàm TEXT để biến đổi định dạng cơ mà đó chưa phải là biện pháp duy nhất. Chúng ta cũng có thể thay đổi định hình mà không có công thức bằng phương pháp nhấn Ctrl + 1 (hoặc + 1 trên lắp thêm Mac), rồi lựa chọn định dạng bạn có nhu cầu từ hộp thoại định dạng > số .


Tải xuống lấy một ví dụ của bọn chúng tôi

Bạn có thể tải xuống sổ thao tác ví dụ chứa toàn bộ các lấy ví dụ về hàm TEXT mà bạn sẽ tìm thấy trong bài viết này, cùng thêm một trong những nội dung bổ sung khác. Bạn có thể theo dõi hoặc tạo thành mã format hàm TEXT của riêng biệt mình.Tải xuống lấy ví dụ về hàm văn TEXT trong Excel

Các mã định dạng sẵn dùng khác

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vỏ hộp thoại Định dạng Ô nhằm tìm các mã format sẵn dùng khác:

Nhấn Ctrl+1 (+1 trên trang bị Mac) nhằm hiển thị vỏ hộp thoại Định dạng Ô.

Chọn format mà bạn có nhu cầu từ tab Số .

Chọn tùy chọn Tùy chỉnh,

Mã định dạng cơ mà hiện bạn muốn được hiển thị trong hộp Kiểu. Trong trường vừa lòng này, nên lựa chọn tất cả gần như thứ từ vỏ hộp Kiểu xung quanh dấu chấm phẩy (;) và cam kết hiệu
. Vào ví dụ dưới đây, chúng tôi đã lựa chọn và xào luộc chỉ dd/mm/yy.

Nhấn Ctrl+C để coppy mã định dạng, rồi thừa nhận Hủy bỏ để bỏ lỡ hộp thoại Định dạng Ô.

Bây giờ, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn Ctrl+V nên dán mã định hình vào công thức TEXT, chẳng hạn như: =TEXT(B2,"dd/mm/yy"). Đảm bảo rằng bạn dán mã định hình trong dấu ngoặc kép ("mã định dạng"), còn nếu không Excel sẽ đào thải thông báo lỗi.

*
Ô > Số > thiết lập để yêu ước Excel chế tạo ra chuỗi định dạng mang đến bạn." loading="lazy">

Mã format theo thể loại

Dưới đấy là một số lấy một ví dụ về cách chúng ta cũng có thể áp dụng các định dạng số khác biệt cho các giá trị của bạn bằng phương pháp sử dụng vỏ hộp thoại Định dạng Ô, rồi áp dụng tùy chọn Tùy chỉnh để xào luộc các mã định dạng kia vào hàm TEXT của bạn.


Chọn định hình số

Tại sao Excel xóa số đông số 0 dẫn đầu của tôi?

Excel được tùy chỉnh thiết lập để search kiếm các số đã nhập trong ô, chứ chưa phải các số trông giống như văn bản, ví dụ như số phần xuất xắc SKU. Để bảo trì những số 0 đứng đầu, hãy định dạng dải nhập làm Văn bản trước khi chúng ta dán hoặc nhập những giá trị. Chọn cột hoặc dải ô mà bạn sẽ nhập các giá trị, rồi áp dụng CTRL+1 để hiển thị vỏ hộp thoại Định dạng> Ô và trên tab Số, chọn Văn bản. Bây giờ, Excel sẽ lưu lại các số 0 đứng đầu của bạn.

Nếu chúng ta đã nhập dữ liệu và Excel đào thải các số 0 đứng đầu, chúng ta có thể sử dụng hàm TEXT nhằm thêm lại chúng. Chúng ta cũng có thể tham chiếu ô trên cùng với những giá trị, đồng thời sử dụng =TEXT(value,"00000", trong các số đó số lượng số 0 trong bí quyết thể hiện nay tổng số ký kết tự mà các bạn muốn, rồi xào luộc và dán lại phần còn sót lại của dải ô.

*

Nếu vì một số lý do, chúng ta cần biến hóa các quý giá văn bạn dạng về số thì chúng ta cũng có thể nhân cùng với 1, ví dụ như =D4*1 hoặc thực hiện toán tử đối kháng phân kép (--), chẳng hạn như =--D4.


Excel phân bóc hàng nghìn bằng dấu phẩy ví như định dạng có chứa một lốt phẩy (,) được để giữa các ký hiệu số (#) hoặc số 0. Ví dụ: trường hợp chuỗi format là "#,###", Excel đang hiển thị số 12200000 dưới dạng 12.200.000.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sửa Lỗi Ổ Cứng Không Vào Được Win 10 Không Vào Được Màn Hình Chính

Dấu phẩy theo sau nơi dành sẵn chữ số đang phân tách số theo 1.000. Ví dụ: giả dụ chuỗi định hình là "#.###, 0.", Excel đã hiển thị số 12200000 dưới dạng 12.200,0.

*

Lưu ý: 

Dấu bóc hàng nghìn phụ thuộc vào vào setup khu vực của bạn. Ở Hoa Kỳ, đó là dấu phẩy nhưng mà ở các khu vực khác đó rất có thể là vết chấm (.).

Dấu tách hàng nghìn khả dụng cho các định dạng số, chi phí tệ cùng kế toán.


Dưới đây là ví dụ về số tiêu chuẩn (chỉ dấu bóc hàng nghìn với số thập phân), các định dạng chi phí tệ cùng kế toán. Định dạng tiền tệ cho phép bạn chèn cam kết hiệu tiền tệ mà chúng ta lựa chọn, rồi bố trí ký hiệu này cạnh quý hiếm của bạn, trong khi định dạng kế toán tài chính sẽ sắp xếp ký hiệu chi phí tệ về phía bên trái của ô và giá trị về phía bên phải. để ý điểm biệt lập giữa những mã format tiền tệ với kế toán bên dưới đây, vào đó, kế toán áp dụng dấu sao (*) để tạo ra phân bóc giữa ký kết hiệu cùng giá trị.

*

Để tìm kiếm mã định dạng đến một cam kết hiệu chi phí tệ, đầu tiên hãy nhấn Ctrl + 1 (hoặc +1 trên thiết bị Mac), chọn định dạng bạn muốn, rồi chọn một hình tượng từ danh sách thả xuống Ký hiệu:

*

Sau đó, bấm chuột Tùy chỉnh ở bên trái mục Thể loại và sao chép mã định dạng, gồm cả ký hiệu chi phí tệ.

*

Lưu ý: Hàm TEXT không cung cấp định dạng màu bắt buộc nếu bạn xào nấu mã định hình số từ hộp thoại Định dạng Ô, bao gồm màu, tất cả dạng như sau: $#.##0,00_);($#.##0,00), hàm TEXT sẽ gật đầu mã định dạng nhưng sẽ không hiển thị màu.


Bạn gồm thể đổi khác cách hiển thị ngày tháng bằng cách dùng phối kết hợp "M" đến tháng, "D" cho 1 ngày và "Y" đến năm.

*

Mã định dạng trong hàm TEXT không tách biệt chữ hoa chữ thường xuyên nên chúng ta có thể sử dụng"M" hoặc "m", "D" hoặc "d", "Y" hoặc "y".

*

Mynda Đề xuất...

Nếu bạn chia sẻ tệp và báo cáo Excel với người tiêu dùng ở các tổ quốc khác, lúc đó, chúng ta có thể muốn cung cấp báo cáo bằng ngữ điệu của họ. Excel MVP, Mynda Treacy tất cả một chiến thuật tuyệt vời trong thời gian ngày Excel này được hiển thị trong nội dung bài viết ngôn ngữ khác . Bao gồm sẵn cả sổ thao tác mẫu để bạn tải xuống.


Bạn gồm thể biến đổi cách hiển thị thời gian bằng phương pháp sử dụng phối hợp "H" mang lại giờ, "M" mang đến phút hoặc "S" mang lại giây và "SA/CH" mang lại định dạng 12 giờ.

*

Nếu chúng ta bỏ "SA/CH" hoặc "S/C" thì thời gian sẽ hiển thị dựa theo định dạng 24 giờ.

Mã format trong hàm TEXT không phân minh chữ hoa chữ thường nên chúng ta cũng có thể sử dụng "H" hoặc "h", "M" hoặc "m", "S" hoặc "s", "SA/CH" hoặc "sa/ch".


Bạn tất cả thể biến hóa cách hiển thị những giá trị thập phân với những định dạng tỷ lệ (%).

*

Bạn gồm thể biến hóa cách hiển thị những giá trị thập phân với phần phân số (?/?) khác.

*

ký hiệu khoa học là một trong cách hiển thị số dưới dạng số thập phân vào khoảng từ là một đến 10, nhân với lũy thừa của 10. Ký hiệu kỹ thuật thường được thực hiện để rút gọn cách hiển thị những số lớn.

*

Excel cung ứng 4 định dạng sệt biệt:

Mã Zip - "00000"

Mã Zip + 4 - "00000-0000"

Số Điện thoại - "<

*

Cách định dạng quan trọng đặc biệt sẽ khác nhau tùy theo quanh vùng nhưng còn nếu như không có bất kỳ định dạng đặc biệt quan trọng nào mang đến khu vực của người tiêu dùng hoặc nếu mọi định dạng này không đáp ứng nhu cầu được nhu cầu của người tiêu dùng thì chúng ta cũng có thể tạo định dạng riêng của bản thân mình thông qua hộp thoại Định dạng Ô > Tùy chỉnh.


Kịch bản phổ biến

Trong ví dụ sau, các bạn sẽ thấy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm cách phối kết hợp văn phiên bản với số mà không sử dụng hàm TEXT. Trong trường đúng theo này, shop chúng tôi đang sử dụng dấu và (&) để ghép một chuỗi văn bản, một dấu bí quyết (" ") với một quý hiếm với =A2&" "&B2.

*

Như chúng ta cũng có thể thấy, Excel đã sa thải định dạng ngoài ngày tháng trong ô B2. Trong lấy ví dụ như tiếp theo, các bạn sẽ thấy bí quyết hàm TEXT giúp bạn áp dụng định dạng các bạn muốn.


Chuyên mục: Domain Hosting