Cách bỏ biểu tượng Ổ khóa, bỏ biểu tượng lock của thư mục trong windows 7

     

KHUYẾN CÁO: mua xuống nguyên tắc này sẽ giúp bạn sửa những lỗi Windows phổ biến một cách an toàn và tự động tối ưu hóa hiệu suất hệ thống.

Bạn đang xem: Cách bỏ biểu tượng Ổ khóa, bỏ biểu tượng lock của thư mục trong windows 7


Bảo vệ ổ cứng hoàn toàn có thể giúp phòng chặn truy vấn không ước muốn và tăng tính bảo mật cho dữ liệu của bạn. Windows cho phép mã hóa các tệp với thư mục bằng mã hóa khối hệ thống tệp hoặc EFS. Sau thời điểm ổ đĩa của công ty được mã hóa, bạn sẽ thấy một ổ khóa hoặc hình tượng ổ khóa trên chúng.

Phiên phiên bản Windows 10 Pro cùng Enterprise có chức năng BitLocker để ổ đĩa nghỉ ngơi trạng thái bị khóa với mã hóa bọn chúng để tăng tốc bảo vệ. EFS ko mạnh bằng BitLocker, nhưng vận động tốt. Khi bạn mã hóa các tệp cùng ổ đĩa của mình, không ai rất có thể truy cập chúng trừ khi chúng được giải mã bằng mật khẩu thông tin tài khoản Windows của bạn.

Tại sao có hình tượng ổ khóa hoặc ổ khóa?

*

Khi các bạn nhìn thấy ổ khóa hoặc biểu tượng ổ khóa trên những tệp của mình, điều này chỉ có nghĩa là các tệp này được bảo đảm an toàn bổ sung cùng không được share với bất kỳ ai. Trong một vài trường hợp, người dùng biến đổi cài đặt chia sẻ hoặc tính năng bảo mật của họ, kia là nguyên nhân tại sao hình tượng ổ khóa xuất hiện. Biểu tượng ổ khóa có thể chấp nhận được người dùng khẳng định tệp hoặc ổ đĩa được mã hóa cùng tệp nào ko được mã hóa.

Làm cách nào để unlock các thư mục bằng hình tượng ổ khóa?

Bạn sẽ yêu cầu mật khẩu BitLocker của mình để mở khóa biểu tượng khóa. Nhấp vào ổ đĩa hoặc thư mục bạn muốn truy cập. Bạn sẽ được nói nhập mật khẩu. Chỉ việc nhập mật khẩu đăng nhập và biểu tượng ổ khóa vẫn mở khóa.

Các thư mục có biểu tượng mở khóa có tức thị tính năng đảm bảo của chúng trong thời điểm tạm thời bị trợ thì ngưng, vì vậy các bạn không cần nhập mật khẩu nhằm truy cập.

Cách xóa ổ khóa hoặc biểu tượng ổ khóa

Phương pháp 1 – biến đổi cài đặt quyền của bạn

Tìm thư mục, tệp hoặc ổ đĩa bạn có nhu cầu thay đổi.Nhấp chuột phải đặt mở thực đơn thả xuống và chọn Thuộc tính.Sau đó tìm tab “Bảo mật” và lựa chọn “Chỉnh sửa”.Kiểm tra danh sách người dùng hoặc nhóm tất cả quyền trên đĩa cụ thể và xem bạn có trong danh sách hay không, xem list đó có xác minh tất cả mọi người hay không.Nếu không, hãy nhấp vào Thêm. Nếu khách hàng đang làm việc trong danh sách, hãy bấm được cho phép Toàn quyền Kiểm soát.Sau kia bấm OK.Để bình chọn lại coi các biến đổi đã được vận dụng chưa, hãy nhập tên người dùng hoặc nhóm và nhấp vào đánh giá tên. Hiệu quả sẽ hiển thị tên máy tính và tên người tiêu dùng hoặc nhóm của bạn. Nhấp vào OK do các biến hóa đã được áp dụng.Nếu hiệu quả hiển thị lỗi “Không search thấy tên”, hãy lặp lại quy trình thêm người tiêu dùng hoặc tên nhóm.Trong hành lang cửa số “Bảo mật / Quyền”, chọn người dùng hoặc nhóm các bạn đã thêm và chọn hộp “Kiểm rà soát Toàn bộ”.Bấm OK nhằm áp dụng các thay đổi.

Phương pháp 2 – Tắt EFS

Chọn một tệp, folder hoặc ổ đĩa và nhấn vào phải nhằm mở thực đơn thả xuống.Nhấp vào ở trong tính.Tìm cải thiện và nhấp nhằm mở.Đảm bảo không lựa chọn hộp kiểm “Mã hóa câu chữ để đảm bảo dữ liệu” ở bên dưới cùng.Nhấp vào OK và xem hình tượng đã bị xóa chưa.

Xem thêm: Lời Bài Hát Anh Đã Không Yêu Thật Lòng (Thái Thịnh), Lời Bài Hát Anh Đã Không Yêu Thật Lòng

Phương pháp 3 – Tắt BitLocker

Định vị ổ đĩa mà bạn muốn tắt BitLocker.Nhấp chuột phải để xem menu thả xuống cùng chọn làm chủ BitLocker.Khi đã ở bên trong Mã hóa ổ BitLocker, hãy kiếm tìm tùy chọn “Tắt BitLocker” ở góc cạnh dưới cùng bên bắt buộc và chọn.Một cửa ngõ sổ chứng thực sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút Tắt BitLocker để xác thực quá trình tắt.Chờ quy trình hoàn vớ và tạm dừng hoạt động sổ.

Cách tiếp tục đảm bảo BitLocker

*

Tiếp tục đảm bảo BitLocker đang khóa hình tượng ổ khóa sau thời điểm bạn unlock để người dùng truy cập. Nếu bạn có nhu cầu tiếp tục bảo vệ, hãy có tác dụng theo công việc bên dưới.

Trên ổ đĩa bạn muốn thay đổi, nhấn vào phải và tìm nút “Tiếp tục bảo vệ BitLocker”.Nhấp để ban đầu chỉnh sửa.Khởi đụng lại vật dụng tính của bạn và xem biểu tượng ổ khóa hoặc ổ khóa đã trở nên xóa chưa.

Sự Tổng kết

Bảo vệ bổ sung cho các tệp của bạn là rất đặc biệt trong trường phù hợp bị tấn công trực đường và truy cập không ao ước muốn. Mặc dù nhiên, nếu như khách hàng không cần bảo mật thêm cho một số tệp hoặc ổ đĩa, bạn có thể xóa biểu tượng ổ khóa bằng phương pháp sử dụng các phương thức trên. Bài xích báo tất cả hữu ích không? Cho shop chúng tôi biết trong số ý loài kiến ​​dưới đây.

BẠN CÓ CÂU HỎI NÀO KHÁC? Hãy thử điều khoản này để sửa lỗi Windows và auto tối ưu hóa năng suất hệ thống.


Chuyên mục: Domain Hosting