Hướng dẫn cách Ẩn thanh công cụ win 10, cách tự Động Ẩn thanh taskbar trên windows 10

     
Mặc cho dù thanh Taskbar là giữa những tính năng được tín đồ dùng laptop sử dụng tương đối nhiều, mặc dù vì những lý do, một vài người cần sử dụng vẫn ao ước ẩn thanh này để rất có thể làm việc kết quả hơn. Nội dung bài viết này sẽ lí giải bạn các thao tác đơn giản và dễ dàng để làm cho ẩn thanh Taskbar bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách Ẩn thanh công cụ win 10, cách tự Động Ẩn thanh taskbar trên windows 10


Thanh Taskbar là gì?

Thanh Taskbar là nơi chứa các phần mềm bạn đang hoạt động hiện thời. Đây cũng là nơi được cho phép bạn coi ngày giờ, dung lượng pin, điều chỉnh âm lượng...

*

Tự động ẩn hiện tại thanh Taskbar để triển khai gì?

Khi bạn thiết lập cấu hình chế độ tự động ẩn hiện nay thanh Taskbar trên vật dụng tính, thanh Taskbar hoàn toàn có thể tùy biến hóa mà mở ra trên màn hình, tạo thành thêm không gian làm câu hỏi cho bạn. Khi bạn dịch rời chuột vào thanh Taskbar thì nó hiện không thiếu các tác dụng như mặc định khi bạn chưa thiết lập, còn nếu di chuyển chuột ra chỗ khác thì Taskbar sẽ tự động hóa ẩn đi.

*

Việc tùy chỉnh tính năng này sẽ khá hữu ích so với những bạn thao tác làm việc trên máy vi tính hoặc máy tính xách tay bảng có màn hình hiển thị nhỏ. Bằng cách ẩn thanh tác vụ, các bạn sẽ có được nhiều khoảng trống trên màn hình hiển thị để trả thành các bước nhanh hơn.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Thêm Tại Nhà Ở Bến Tre Lương Cao Mới Nhất 2022, Việc Làm Làm Thêm, Thời Vụ, Buổi Tối Tại Bến Tre

Cách auto ẩn thanh Taskbar bên trên Windows 10

Bước 1: các bạn nhấn chuột yêu cầu vào thanh Taskbar bên trên giao diện áp dụng và chọn Taskbar Settings.

*

Bước 2: Khi cửa ngõ sổ làm việc của Taskbar Settings hiện nay ra, các bạn chuyển sang cơ chế On sinh sống tùy lựa chọn Automatically hide the taskbar in the desktop mode. Ngay lập thức thanh Taskbar sẽ mất tích trên màn hình hiển thị và bạn có thể thoải mái thao tác với không gian màn hình rộng hơn, dễ triệu tập vào công việc hơn. Mỗi lần cần thao tác với thanh Taskbar, bạn chỉ việc rê chuột xuống phía dưới screen là được.

*

Nếu muốn khôi phục lại thanh Taskbar về tinh thần ban đầu, bạn chỉ gửi lại chế độ từ On quý phái Off.


Chuyên mục: Domain Hosting