Cách add google analytics vào website

     

Thống kê với phân tích thông tin người tiêu dùng sử dụng là rất quan trọng để thống trị và cải tiến và phát triển website cũng tương tự sản phẩm, thương mại & dịch vụ mà trang web cung cấp. Để phục vụ cho mục tiêu này, google analytics (GA) là 1 trong những dịch vụ mạnh mẽ mẽ, kết quả nhưng đồng thời cũng có thể có thể thiết đặt nhanh chóng cùng dễ dàng. Google Analytics góp developers giảm được cực kỳ nhiều sức lực lao động để ghi lại cũng giống như hiển thị các phiên bản thống kê hệ thống.

Bạn đang xem: Cách add google analytics vào website

*

Cài để Google Analytics

Để thực hiện Google Analytics mang lại trang web, các bạn cần đk tài khoản GA trên đây, sau đó làm theo các bước sau

Tạo data stream

Data stream là luồng dữ liệu của chúng ta từ điểm cuối (web, app ...) cho GA. Khi bạn tạo data stream, GA sẽ tạo nên một đoạn mã để các bạn thêm vào ứng dụng hoặc trang web của mình để thu thập dữ liệu.

Nếu hệ thống của khách hàng đa nền tảng, bạn nên tạo một luồng dữ liệu cho từng nền tảng (ví dụ: một luồng dữ liệu cho ứng dụng Android, một luồng tài liệu cho ứng dụng IOS với một luồng tài liệu khác cho vận dụng Web).

Để chế tác một data stream mới các bạn làm như sau:

Vào Admin, chọn Setup Assistant

*

Chọn Tag installation

*

Chọn Add stream và các loại stream khớp ứng với nền tảng thành phầm của bạn

*

Điền những thông tin quan trọng tùy vào nền tảng để tạo nên data stream

*

Thêm mã tracking vào website

Sau lúc đã chế tác data stream, GA sẽ hỗ trợ mỗi stream một Measurement ID riêng rẽ biệt. ID này góp định danh luồng dữ liệu cảu chúng ta khi gởi về GA.

*

Sau khi bao gồm Measurement ID, chúng ta có thể thêm GA vào trang web bằng cách thêm vào thẻ đoạn gtag.js script sau:

script async src="https://www.googletagmanager.com/gtag/js?id=Your_Measurement_ID">script>script> window.dataLayer = window.dataLayer || <>; function gtag()dataLayer.push(arguments); gtag("js", new Date()); gtag("config", "Your_Measurement_ID);script>Sau lúc thêm thành công, các bạn sẽ thấy một trong những request gửi tài liệu đến google-analytics.com/g/collect để thu thập dữ liệu. Ban đầu, GA đang mất một khoảng thời hạn thu thập dữ liệu mới hoàn toàn có thể tạo ra số đông thống kê cho những người dùng.

Bắt đầu sử dụng Google Analytics

Tổng quan

Tại tab Report snapshot, bạn có thể thấy một số trong những thông tin tổng quan trong hệ thống của bạn. Bạn có thể lọc dữ liệu theo khoảng tầm thời gian; đối chiếu số liệu giữa những khoảng thời gian; hoặc thêm những thông tin so sánh phong phú và đa dạng theo những thuộc tính của fan dùng, thiết bị, session...

*

Acquisition - Thu nạp

Thông tin vào tab Acquisition giúp bạn xác định lượng khách truy cập của chính mình tới từ đâu. Tin tức này rất quan trọng trong việc xác minh sự kết quả của những chiến lược marketing bạn thực hiện cho hệ thống.

*
Một số thông tin thu nạp của web analytics là:

Medium - Phương tiện

Đây là tin tức về phương tiện mà người dùng truy cập trang web của doanh nghiệp thông qua đó. Một trong những phương tiện bao gồm bao gồm:

None: người tiêu dùng truy cập trực tiếp trang web của công ty từ thanh địa chỉ cửa hàng hoặc qua bookmark của browser.Referral: người dùng truy cập vào trang web thông qua đường dẫn tự một website khác ví dụ như Facebook, Instagram...

Xem thêm: Cách Sửa Lỗi Không Thể Tải Plugin, 4 Trên Google Chrome Đơn Giản

Organic: người dùng truy cập vào trang web trải qua các nguyên tắc tìm tìm miễn phí, ví dụ: như Google search, Bing, Baidu...CPC: người tiêu dùng truy cập vào trang web trải qua quảng cáo, phương tiện tìm tìm được bạn trả phíSource - Nguồn

Source là thông tin cụ thể hơn về khu vực đưa người tiêu dùng đến với trang web của bạn. Lấy ví dụ như với medium organic thì source hoàn toàn có thể là google, bing, baidu... Hay direct cùng với medium là none.

Campaign - Chiến dịch

Campaign là tên gọi của chiến dịch adwords hoặc chiến dịch thiết lập cấu hình mà các bạn đã khiến cho trang website của mình.

*
Bạn có thể xem thông tin cụ thể theo medium, source hay campaign ở bảng bên dưới biểu đồ. Bạn cũng có thể thấy các thông tin về tỉ lệ tương tác, thời gian tương tác... Của người tiêu dùng được reviews qua những phương tiện. Từ đó, chúng ta cũng có thể đánh giá chỉ sự công dụng cũng như cải tiến và phát triển chiến lược marketing cân xứng với trang web.

Ngoài những tin tức mặc định, bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh thiết lập thêm các thông tin khác đến bảng biểu này.

Engagement - cường độ tương tác

Tab Engagement chứa thông tin về hoạt động, liên tưởng của người dùng thông qua việc tích lũy các sự kiện được kích hoạt vào lúc người tiêu dùng sử dụng trang web của bạn.

*

Mặc định, GA auto thu thập cho chúng ta các sự kiện cần thiết trên website như page_view, user_engagement,... Trường đoản cú những sự kiện này, chúng ta có thể thấy được số lượng view, tương tác,... Trong từng mục của trang web

*
Ngoài ra, chúng ta có thể tự tạo nên và kích hoạt event tùy ý thông qua thư viện nhưng GA đã cung cấp. Nếu thực hiện gtag.js, chúng ta cũng có thể sử dụng hàm gtag("event", "EventName", payload) để kích hoạt sự kiến tới GA:

$(".orderContact").on("click", function (e) gtag("event", "NhanNutLienHe", type: "Nút đặt hàng", from_url: window.location.pathname, ); location.replace("/#contact"))Đối với những sự khiếu nại quan trọng, bạn có thể đánh dấu bọn chúng là conversion - lượt đổi khác tại Configure > Events

*
Các events được khắc ghi là conversions sẽ xuất hiện thêm trong tab Engagement > Conversions nhằm tiện theo dõi.
*

Retention - tỷ lệ giữ chân

Tab retention hiển thị tin tức về lượng người tiêu dùng cũ và người dùng mới cũng tương tự tỷ lệ duy trì chân - tỷ lệ người dùng cũ quay lại sử dụng trang web. Những tin tức này giúp đỡ bạn theo dõi và gửi ra gần như phương án phù hợp để thu hút fan dùng tiếp tục quay lại sử dụng trang web.

*

Demographics - Nhân khẩu học

Thông tin của nhóm người cần sử dụng - khoanh vùng địa lý, độ tuổi, giới tính, sở thích... Sẽ được thể hiện nay trong tab demographics. Những tin tức này vô cùng đặc biệt trong việc khẳng định nhóm đối tượng người dùng khách mặt hàng quan tâm, cân xứng với dịch vụ, thành phầm mà các bạn cung cấp.

*

Kết luận

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn chúng ta cách thiết đặt và reviews một số nguyên tố cơ bản của Google Analytics. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của bản thân và hãy nhờ rằng upvote ví như thấy hữu dụng nhé

*


Chuyên mục: Domain Hosting