Các phương thức tấn công mạng và cách phòng chống

     

Tấn công mạng luôn luôn là vấn đề nóng so với các doanh nghiệp, nhất là khi số lượng và mức độ phức tạp của các cuộc tấn công này càng tăng. Dưới đấy là tổng phù hợp các phương thức tấn công mạng hay gặp và cách thức phòng chống hiệu quả với chúng.

Bạn đang xem: Các phương thức tấn công mạng và cách phòng chống

Các phương thức tiến công mạng thịnh hành nhất hiện nay

1. Tấn công mạng với hiệ tượng Phishing

*

Tấn công Phishing (hay tấn công giả mạo) là hình thức tấn công mạng phổ biến khi kẻ tấn công làm mang website của một đơn vị chức năng uy tín nhằm lừa đảo người dùng nhập thông tin. VD: vietconbank.com.vn thay bởi vì vietcombank.com.vn, hình ảnh thường tương đương tới 99% so với phiên bản gốc. Với hiệ tượng này, kẻ tiến công sẽ nhờ cất hộ một thư điện tử hoặc lời nhắn để người dùng click vào, sao đó chúng sẽ điều hướng người dùng sang website giả mạo chứa mã độc. Vô tình, khi bạn đăng nhập tin tức tài khoản vào web giả mạo đó, bạn đã trở nên mất tài khoản.

Cách chống chống tấn công Phishing:

Kiểm tra kỹ những email, tin nhắn, đường links website trước khi triển khai nhập thông tinCài đặt các ứng dụng cảnh báo, quét mã độc mang đến website.Cảnh giác với rất nhiều website sử dụng HTTP (kém an toàn) thay bởi vì HTTPS (an toàn hơn).

Xem chi tiết: Phishing là gì? bí quyết phòng chống tiến công Phishing hiệu quả

2. Tấn công mạng từ phía bên trong nội bộ

Tin tặc hoàn toàn có thể cài những ứng dụng gián điệp vào máy tính cá thể của những thành viên trong công ty, hoặc rước được tài khoản và password của nhân viên sau đó thực hiện hành vi tấn công của mình.

Cách chống tránh tấn công mạng từ bên phía trong nội bộ:

Hạn chế sử dụng các mạng wifi nơi công cộng bởi chúng có thể khiến sản phẩm nhiễm mã độcSử dụng công cụ quản lý mật khẩu mang đến toàn bộ nhân viên trong công ty

3. Tiến công gián tiếp

Tin tặc hoàn toàn có thể tấn công một đối tượng người sử dụng thông qua việc tấn công một công ty đối tác của đối tượng đó. Điển hình làTấn công chuỗi cung ứng.

Cách chống tránh:

Luôn áp dụng Firewall và những chương trình diệt virus, malwareLuôn kiểm tra tài liệu vào – raDoanh nghiệp cần không nguy hiểm trong việc chọn công ty đối tác và đơn vị cung cấp

4. Tấn công theo tệp đính kèm

File kèm theo email, tệp đi kèm tin nhắn facebook là mọi công cụ tiến công mạng phổ biến của tin tặc. Sau khi người dùng click vào tệp đính kèm sẽ mau lẹ dính virus, gây các hậu trái nghiêm trọng. Điển hình là mã độc tống chi phí Ransomware vào quý I năm 2017 đã khiến cho nhiều người dùng Việt phái nam và nhân loại khốn đốn.

Cách chống chống:

Virus rất có thể xâm nhập vào máy tính của người tiêu dùng bằng các phương pháp không ngờ cho tới như phần mềm diệt virus, ứng dụng học tập, các trình để mắt tới web, plug-in ẩn danh, ẩn trong pr của trình duyệt & phần mềm.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thay Doi Port Remote Desktop Chi Tiết, Thay Doi Port Remote Desktop

Cách phòng chống:

Luôn chất vấn độ tin cẩn của một chương trình/phần mềm/plug-in trước khi cài đặtHạn chế thiết đặt quá nhiều phần mềm/plug-in vào máy, chỉ cài khi thực sự buộc phải thiết.

6. Tấn công vào con người

Kẻ tấn công hoàn toàn có thể liên lạc với những người quản trị hệ thống, tạo cho 1 hộp thoại đăng nhập kế tiếp yêu cầu người dùng chuyển đổi mật khẩu, chuyển đổi cấu hình hệ thống.Phương tức tiến công mạngnày rất khó khăn tìm ra phương án ngăn ngăn triệt để ngoài giáo dục nhận thức của bạn dùng.

Cách phòng chống:

Nâng cao nhấn thức, kiến thức và kỹ năng khi thực hiện internet và những dịch vụ online.

– một vài hình thức, phương thức tiến công vào hệ thống mạng, máy vi tính khác như: thông qua usb, đĩa CD, add IP, server, qua đầu vào của máy in….

Giải pháp chung phòng chống tấn công mạng

Để chống chống tấn công mạng, người tiêu dùng cần thực hiện nhiều phương án phòng thủ, bảo vệ, đồng thời nâng cấp hiểu biết về kiểu cách sử dụng mạng internet an toàn. Những phương thức chống lại tiến công mạng được tổng vừa lòng dưới đây:

Sử dụng 1 phần mềm diệt virus/malware uy tín.Bảo vệ những mật khẩu của mình bằng cách sử dụng xác thực 2 bước khi đăng nhập; đặt mật khẩu cực nhọc (bao có chữ in hoa, số và ký kết tự đặc biệt)Không nên sử dụng các thiết bị nước ngoài vi ko rõ nguồn gốc (USB, ổ đĩa cứng, đĩa CD). Nếu sẽ phải sử dụng, hãy quét virut trước.Không buộc phải click vào liên kết lạ, website đáng ngờ, không tải file đính kèm không rõ nguồn gốc.Nâng cấp, update các phần mềm, hệ điều hành, hiện tượng thường xuyên.

Chuyên mục: Domain Hosting